Adobe Dreamweaver CS6 và những điều có thể bạn chưa biết

Thời gian gần đây từ khóa Adobe Dreamweaver CS6 được tìm kiếm rất nhiều, đặc biệt số lượng tìm kiếm đến nhiều từ những người đang học, đang làm về mảng thiết kế web, đồ họa. Vậy Dreamweaver CS6 là gì? Có tính năng gì? Cách thức hoạt động như thế nào? Mọi thông tin chi tiết sẽ được chúng tôi chia sẻ ở dưới bài viết này. 

Adobe Dreamweaver CS6 là gì?

Dreamweaver CS6 được biết đến là một công cụ giúp hỗ trợ người dùng soạn, thảo thiết kế website chuyên nghiệp. Ban đầu, công cụ này có tên gọi là Macromedia, sau đó khi được công ty Adobe mua lại thì chính thức được đổi tên thành Adobe Dreamweaver. 

Dreamweaver CS6 là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các lập trình viên 
Dreamweaver CS6 là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các lập trình viên

Công cụ này có thể hỗ trợ đa dạng các ngôn ngữ lập trình bao gồm JAVA, PHP, ASP,…Điều này sẽ giúp cho bạn hướng đến được nhiều đối tượng khác nhau, thuận tiện khi tìm kiếm thông tin sử dụng. Cùng với đó là đầy đủ các tính năng hỗ trợ soạn thảo lập trình web. Nhờ đó mà các lập trình viên có thể tự mình dễ dàng sáng tạo thiết kế ra nhiều các ứng dụng web chuyên nghiệp. 

Các tính năng của Adobe Dreamweaver CS6

Như đã giới thiệu sơ qua ở trên, Adobe Dreamweaver CS6 có đa dạng rất nhiều các tính năng giúp hỗ trợ tối đa cho các lập trình viên trong công việc. Một số các tính năng nổi bật ở Dreamweaver CS6 phải kể đến như là:

Dreamweaver CS6 mang tới nhiều tính năng nổi trội 
Dreamweaver CS6 mang tới nhiều tính năng nổi trội

Sửa file CSS và HTML

Nhân tố đóng vai trò quan trọng nhất trong việc trình bày bố cục trang web đó chính là CSS. Khi sử dụng công cụ Dreamweaver CS6 bạn có thể thoải mái thay đổi màu nền, kích thước chữ, màu sắc chữ, màu chữ đường link, xây dựng menu,…sao cho phù hợp nhất với trang web mà bạn đang thiết kế.

Cùng với đó, đoạn mã CSS bạn cũng có thể thao tác thay đổi trực tiếp ngay trên giao diện thiết kế bằng cách bôi đen đối tượng. Ngay lúc sau chương trình sẽ hiển thị lên dòng mã đã được bôi đen trong CSS, nhờ vậy mà bạn sẽ dễ nhận biết và thay đổi. 

Cho phép kết nối dữ liệu

Tính năng mới nổi bật ở Dreamweaver CS6 không thể không nhắc đến đó là cho phép kết nối cơ sở dữ liệu từ các đối tượng tạo ra. Các đối tượng đó có thể viết bằng cách phần mềm hỗ trợ khác như SQL Server, My SQL, Microsoft Access. 

Adobe Dreamweaver CS6 được nhiều người lựa chọn sử dụng 
Adobe Dreamweaver CS6 được nhiều người lựa chọn sử dụng

Hỗ trợ thiết kế trên nền tảng mobile

Không chỉ thao tác sử dụng được trên máy tính mà công cụ này còn cho phép người dùng tải về điện thoại di động để thao tác mọi lúc, mọi nơi. Điện thoại hệ điều hành IOS hay là Android đều tải về được. 

Hỗ trợ nhiều giao thức

Adobe Dreamweaver CS6 mang đến cho người dùng nhiều hơn những gì mà người dùng mong đợi. Ngoài việc thao tác chỉnh sửa, tạo đoạn lập trình mới, bạn còn có thể làm việc trực tiếp bằng chế độ ngôn ngữ lập trình, vừa lập trình và vừa xem các bản thiết kế, chỉnh sửa các bản thiết kế,..

Giao diện sử dụng thiết kế miễn phí 

Điều ghi điểm thu hút ngày càng nhiều người tìm đến và sử dụng Dreamweaver CS6 đó chính là Dreamweaver CS6 cho phép người dùng sử dụng nhiều giao diện miễn phí. Dựa vào những mẫu giao diện website miễn phí đó để thay đổi, biến tấu thành website của mình mang phong cách riêng. 

Dreamweaver CS6 mang tới cho người dùng nhiều giao diện miễn phí 
Dreamweaver CS6 mang tới cho người dùng nhiều giao diện miễn phí

Cách thức hoạt động của  Dreamweaver CS6

Dreamweaver CS6 hoạt động với 3 chế độ chủ yếu là: Code, Split và Design.

 • Code: ở chế độ này chỉ có duy nhất 1 màn hình chứa mã nguồn của web hoặc dự án
 • Split: chế độ chia đôi màn hình gồm 1 màn hình code và 1 màn hình giao diện cho người dùng sử dụng cùng lúc
 • Design: tại chế độ này bạn chỉ cần kéo, thả sau đó đặt tên id cho từng phần tử. Đóng vai trò là một chế độ trực quan giúp cho người dùng căn chỉnh giao diện dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Ưu nhược điểm khi sử dụng  Adobe Dreamweaver CS6 

Ưu nhược điểm khi sử dụng công cụ Dreamweaver CS6
Ưu nhược điểm khi sử dụng công cụ Dreamweaver CS6

Ưu điểm:

 • Nhận thấy công cụ Dreamweaver CS6 có thiết kế thân thiện, đơn giản phù hợp với mọi đối tượng
 • Đa dạng nhiều tính năng
 • Mỗi một tính năng trong công cụ đều kèm theo 1 ảnh Gif hướng dẫn sử dụng giúp cho người dùng tiếp cận được mọi tính năng một cách dễ dàng
 • Dreamweaver CS6 tương thích với hầu hết các hệ điều hành từ Windows, MacOS, Linux.
 • Sử dụng được cả trên máy tính và điện thoại
 • Ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục 

Nhược điểm:

 • Dreamweaver CS6 khá nặng nên nếu thiết bị nào có dung lượng ít có thể gây ra tình trạng giật lag khi sử dụng
 • Khi sử dụng phải xác thực nhiều bước, yêu cầu thông tin người dùng khắt khe
 • Trong quá trình sử dụng các tính năng đều show hết tràn ra màn hình, gây cảm giác khó chịu đối với một số người dùng

Trên đây là một số các thông tin liên quan tới Adobe Dreamweaver CS6 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với bạn. Hy vọng rằng có thể giúp cho bạn hiểu rõ hơn về công cụ này và bắt tay ngay được vào chiến dịch thiết kế, soạn thảo website với Dreamweaver CS6 hiệu quả nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *