Adobe indesign được dùng để làm gì? Hướng dẫn cài đặt

Bạn đang muốn tìm kiếm một phần mềm để có thể giúp bạn thiết kế đồ họa cho việc in ấn, vậy thì giải pháp dành cho bạn chính là công cụ Adobe Indesign. Đây chính là công cụ có thể giúp bạn giải quyết được những yêu cầu của bạn một cách tốt nhất. Vậy cụ thể thì công cụ này dùng để làm gì? Tham khảo ngay bài viết bên dưới để có câu trả lời bạn nhé!

LINK TẢI PHẦN MỀM ADOBE INDESIGN

Adobe Indesign - Công cụ hỗ trợ thiết kế in ấn tốt nhất hiện nay
Adobe Indesign – Công cụ hỗ trợ thiết kế in ấn tốt nhất hiện nay

Công cụ Adobe Indesign là gì?

Adobe indesign hay còn được gọi tắt với cái tên AI là một trong những phần mềm dùng để thiết kế và quản lý các bản in ấn một cách chuyên nghiệp được phát triển bởi bởi hãng Adobe System. Cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát và quản lý các bản in cùng với những tính năng cho phép thiết kế, chỉnh sửa, tạo hình và xuất bản các tài liệu.

Hiện tại, công cụ này là giải pháp hữu hiệu nhất để tạo ra những văn bản có thiết kế chuyên sâu về đồ họa. Nó được đánh giá là công cụ cho phép người dùng thiết kế và trình bày các điều khiển với độ chính xác cao hơn so với một số ứng dụng đồ họa khác. Nếu như bạn muốn trở thành một designer chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua phần mềm này.

Theo như công bố của nhà sản xuất Adobe System, Adobe Indesign là sự kết hợp hoàn hảo của phần mềm thiết kế đồ họa và phần mềm thiết kế văn bản. Bạn vừa có thể tạo ra những thiết kế trên công cụ vừa có thể tạo lập được văn bản một cách chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể nào làm được một số lượng công việc lớn cùng một lúc trên công cụ này.

Hiện nay thì phiên bản Adobe Indesign 20 đang làm mưa làm gió trên thị trường với số lượng người tải và sử dụng rất lớn. Bạn có thể tham khảo sử dụng công cụ này nếu như mới bắt đầu thiết kế đồ họa.

>>Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt phần mềm Sketchup 2018 miễn phí

Cấu hình được yêu cầu

Yêu cầu cấu hình máy tính để có thể tải và sử dụng AI
Yêu cầu cấu hình máy tính để có thể tải và sử dụng AI

Cũng giống như tất cả các phần mềm khác, công cụ AI cũng có những yêu cầu nhất định để máy tính khi tải về có thể sử dụng được. Cấu hình này là yêu cầu dành cho phiên bản Adobe Indesign 19 trở lên, bạn cần kiểm tra xem máy tính của mình có đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu dưới đây không nhé:

  • Hệ điều hành: Máy tính tối thiểu phải sử dụng Win 7 trở lên hay tốt hơn là Win 8, Win 8.1.
  • Bộ xử lý tối thiểu là Intel Pentium 4 hoặc AMD Athlon 64.
  • RAM: Tối thiểu là 2GB, tuy nhiên nhà sản xuất khuyên để công cụ có thể chạy tốt nhất thì RAM nên là 8GB.
  • Ổ cứng: Dung lượng ổ đĩa cứng còn trống phải là 6GB, không gian trống rất cần thiết cho quá trình cài đặt. Thêm nữa nếu các thiết bị lưu trữ flash rời thì sẽ không cài đặt được.
  • Độ phân giải màn hình tối thiểu là 1024×768, được nhà sản xuất đề nghị là 128×800, có thể video 32bit.
  • Card màn hình: Intel HD Graphic 6000 hoặc tốt hơn

Hướng dẫn cài đặt Adobe Indesign chi tiết

Những vấn đề cần lưu ý kỹ trước khi cài đặt AI:

  • Xóa các file cài đặt Adobe Indesign trước đó và tiến hành tắt phần mềm diệt virus.
  • Cần phải có phần mềm adobe flash player 10 hoặc tốt hơn để xuất được các tệp định dạng SWF

Bước 1: Download phần mềm và tiến hành giải nén.

Quy trình thực hiện bước 1
Quy trình thực hiện bước 1

Bước 2: Sau khi đã giải nén thành công, bạn hãy khởi động phần mềm. Lúc này một cửa sổ mới sẽ hiện ra, bạn sẽ tích vào ENG và bỏ tích ở ô Install hi.ru… Nếu như máy tính của bạn chưa có Visual C++ Redistributable Package thì tích vào ô đó xong nhấn chọn Install để phần mềm tự động cài đặt.

Quy trình thực hiện bước 2
Quy trình thực hiện bước 2

Bước 3: Giao diện mới cài đặt sẽ hiện lên, bạn sẽ tiến hành lựa chọn ngôn ngữ sử dụng và vị trí lưu file cài đặt. Nếu như bạn không muốn thay đổi thì có thể chọn ở chế độ mặc định sau đó ăn chọn Continue.

Quy trình thực hiện bước 3
Quy trình thực hiện bước 3

Bước 4: Chương trình cài đặt sẽ tự động chạy, tùy vào cấu hình máy tính của bạn thì thời gian cài đặt sẽ khác nhau. Nhiệm vụ của bạn lúc này là chờ để phần mềm chạy xong.

Quy trình thực hiện bước 4
Quy trình thực hiện bước 4

Bước 5: Sau khi cài đặt thành công bạn sẽ nhận được thông báo. Cuối cùng là chọn exit để tắt tool cài đặt là bạn đã hoàn tất, giờ bạn có thể khởi động phần mềm và sử dụng.

Quy trình thực hiện bước 5
Quy trình thực hiện bước 5

Tham khảo thêm: Link tải phần mềm revit 2019 tốc độ cao không lỗi

Lời kết

Bài viết trên đây là hướng dẫn chi tiết cách cài đặt phần mềm Adobe Indesign mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Mong rằng sau khi tham khảo những thông tin trên bạn sẽ có thể áp dụng thành công trong việc cài đặt phần mềm. Chắc chắn, công cụ này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trên con đường trở thành một design chuyên nghiệp.

Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến công cụ chỉnh sửa và hỗ trợ in ấn Adobe Indesign thì hãy liên hệ ngày cho chúng tôi nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ nhiệt tình và hết mức có thể. Chúc các bạn thành công và nhanh chóng trở thành người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

Xem thêm:

Bật mí cách tải, cài đặt  Illustrator CC 2019 hoàn toàn miễn phí

Hướng dẫn tải IDM Full Toolkit 4.7 đơn giản, hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng công cụ IDM silent một cách chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *