Adobe Photoshop CC 2017 có gì? Giới thiệu phần mềm thiết kế đồ họa

Phần mềm thiết kế đồ họa và chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất hiện nay Adobe Photoshop CC chắc chắn không còn xa lạ với dân designer. Phiên bản 2017 của phần mềm này có gì đặc biệt và cải tiến hơn so với những phiên bản trước đó? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn Adobe Photoshop CC 2017 về các tính năng và điểm mới mẻ trong phiên bản này.

Giới thiệu chung về Photoshop CC 2017

Adobe Photoshop còn được gọi tắt là Photoshop, là một phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp với những công cụ tuyệt vời hỗ trợ người dùng chỉnh sửa mọi thứ liên quan đến hình ảnh. Đây là phần mềm chỉnh sửa phổ biến nhất hiện nay mà bất cứ dân thiết kế nào cũng sử dụng.

Dù là phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhưng Photoshop có giao diện làm việc vô cùng thân thiện với người dùng và dễ dàng sử dụng. Kể cả là người mới biết đến cũng có thể thao tác đơn giản trên phần mềm nhờ các công cụ vô cùng trực quan. Người dùng có thể thỏa sức chỉnh sửa mọi yếu tố trong bức ảnh của mình với sự hỗ trợ đắc lực từ Photoshop.

Adobe Photoshop CC 2017 là một dòng của phần mềm Photoshop khác với Photoshop CS cũng được nhiều người sử dụng. Phiên bản ra mắt năm 2017 nhận được nhiều sự yêu thích của người dùng bởi những cải tiến thích hợp, tối ưu hiệu suất so với những phiên bản khác. Ngay cả phiên bản sau đó là CC 2018 cũng không được đón nhận như phiên bản 2017.

Phần mềm Adobe Photoshop CC phiên bản 2017 được nhiều người dùng yêu thích
Phần mềm Adobe Photoshop CC phiên bản 2017 được nhiều người dùng yêu thích

Một vài tính năng mới cập nhật trong Adobe Photoshop CC 2017

So với những phiên bản trước, phiên bản 2017 đã có nhiều cải tiến trong tính năng và công cụ hỗ trợ. Cụ thể là:

 • Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các nguồn tài nguyên và tài liệu tham khảo trực tiếp từ ứng dụng di động với thanh tìm kiếm mới.
 • Người dùng có thể thao tác sao chép các yếu tố SVG và clipboard và dán trực tiếp vào Photoshop CC 2017.
 • Tạo dự án mới nhanh chóng và dễ dàng hơn với File – New.
 • Các cửa hàng Adobe Stock đã được trang bị thêm nhiều mẫu thiết kế có sẵn vô cùng đa dạng mà người dùng có thể tìm kiếm và sử dụng trực tiếp, đặc biệt là tìm kiếm hình ảnh trực quan tương tự đối tượng chọn.
 • Bảng điều khiển Properties hiển thị thêm cả những thông tin về tài liệu, lớp và lịch sử chỉnh sửa.
 • Hỗ trợ SVG màu chữ cho tất cả các Font được cài đặt trên máy tính cùng với đó là Raster và Vector giúp tạo độ dốc cho chữ.
 • Creative Cloud Assets có nhiều cải tiến về sao lưu và phục hồi dữ liệu, người dùng có thể xem lịch sử phiên bản của tất cả đối tượng.
 • Cải tiến hiệu suất chung giúp thiết kế nhanh hơn, hiệu quả hơn và chính xác hơn.
Các cải tiến về tính năng trong Photoshop CC 2017 được đánh giá cao về hiệu quả
Các cải tiến về tính năng trong Photoshop CC 2017 được đánh giá cao về hiệu quả

Cách tải và cập nhật phần mềm Adobe Photoshop 2017

Để trải nghiệm phần mềm Adobe Photoshop phiên bản 2017, người dùng có thể tải trực tiếp phần mềm về máy hoặc cập nhật phần mềm từ phiên bản cũ có sẵn. Hướng dẫn tải và cập nhật chi tiết dưới đây.

Yêu cầu về cấu hình máy tính

Cách tải Adobe Photoshop CC 2017 tương tự cách tải của các phần mềm khác. Người dùng có thể tham khảo các bài viết hướng dẫn chi tiết cách tải và cài đặt phần mềm trên mạng. Tuy nhiên trước đó, người dùng sẽ phải đáp ứng các yêu cầu về thiết bị dưới đây để có thể tải và cài đặt:

 • Hệ điều hành: Phần mềm hỗ trợ cho hệ điều hành Windows 7 trở lên với kiến trúc 32 bit hoặc 64 bit.
 • CPU: Bộ xử lý đa lõi 2 GHz.
 • RAM: Tối thiểu 2GB trở lên, 8GB là tốt nhất.
 • Độ phân giải: 1024 x 768px trở lên với 16 bit màu và 512 MB VRAM chuyên dụng.
 • Dung lượng đĩa trống tối thiểu 3GB.
Tải và cài đặt Adobe Photoshop CC phiên bản 2017
Tải và cài đặt Adobe Photoshop CC phiên bản 2017

Cập nhật Photoshop CC 2017 từ phiên bản cũ

Bên cạnh cách cài đặt mới, người dùng có thể nâng cấp lên phiên bản 2017 nếu trên máy đã có Photoshop phiên bản trước đó. Việc nâng cấp sẽ giúp người dùng hạn chế các mã độc hay virus trong quá trình tải. Các bước cập nhật phần mềm chi tiết là:

 • Tải và giải nén phần mềm Adobe Creative Cloud về máy.
 • Khởi động file vừa tải và chọn Run as Administrator.
 • Nhập thông tin tài khoản Adobe của bạn, nếu chưa có thì người dùng có thể đăng ký mới bằng cách chọn Get an Adobe ID.
 • Trong giao diện của Adobe Creative Cloud, người dùng có thể tìm thấy mọi phần mềm của hãng trong đó có Photoshop CC 2017.
 • Chọn phần mềm và click chọn Update để tiến hành cập nhật. Ứng dụng sẽ giúp kết nối máy tính của bạn với các server của Adobe để download những tệp tin CC 2017 cần thiết.
 • Quá trình tự động cập nhật sẽ mất một khoản thời gian, sau khi hoàn tất, người dùng có thể mở phần mềm và sử dụng như bình thường.
Cập nhật phần mềm Adobe Photoshop CC phiên bản 2017 dễ dàng với Adobe Creative Cloud
Cập nhật phần mềm Adobe Photoshop CC phiên bản 2017 dễ dàng với Adobe Creative Cloud

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi đã giới thiệu đến người dùng các thông tin chi tiết về phần mềm Adobe Photoshop CC 2017 và cách tải, cập nhật phần mềm. Mong rằng, các thông tin trên đã hữu ích đối và giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *