Khám phá những tính năng mới có tại phần mềm Autocad 2011

Tính cho đến thời điểm hiện tại Autodesk đã cho ra mắt thị trường nhiều phiên bản khác nhau của phần mềm Autocad. Tuy nhiên Autocad 2011 vẫn cho thấy được giá trị của bản thân khi là phần mềm được sử dụng không kém phần phổ biến hiện nay. Vậy so với các phiên bản khác Autocad 2011 có đặc tính gì nổi bật? Chi tiết sẽ có trong phân tích sau đây.

Phần mềm đồ họa Autocad 2011

Autocad được hiểu đơn giản là phần mềm để vẽ bản vẽ kỹ thuật bằng vectơ 2D, bề mặt 3D. Phần mềm được thiết kế và phát triển bởi tập đoàn Autodesk. Phiên bản ra mắt đầu tiên của Autocad được phát hành vào cuối năm 1982 và là một trong những chương trình vẽ kỹ thuật đầu tiên chạy trên máy tính cá nhân. 

Autocad 2011 là phần mềm đồ họa được phát triển năm 2010 từ tập đoàn Autodesk
Autocad 2011 là phần mềm đồ họa được phát triển năm 2010 từ tập đoàn Autodesk

Autocad 2011 chính thức được phát hành vào năm 2010. Phần mềm được cải tiến so với phiên bản anh em tiền nhiệm là 2010. Autocad bản 2011 được đông đảo người dùng quan tâm và tạo nên cơn sốt trong cộng đồng người dùng. Bởi vì phần mềm hội tụ trong mình nhiều ưu điểm ấn tượng cùng các tính năng nổi bật. 

Những ưu điểm chỉ có tại Autocad 2011

Tất nhiên không phải bỗng dưng cho đến nay Autocad 2011 vẫn được giới người dùng sử dụng đông đảo như vậy. Mà bởi lẽ phiên bản này hội tụ trong mình nhiều ưu điểm ấn tượng chinh phục người dùng. Cụ thể như:

  • Phần mềm được đánh giá là dễ sử dụng dành cho người dùng
  • Phần mềm còn không yêu cầu cấu hình cao hoàn toàn tương thích, cài đặt trên các loại máy có cấu hình thấp
  • Hiệu năng sử dụng của phần mềm hỗ trợ tính năng và triển khai thiết kế bản vẽ nhanh gọn, tiện lợi. 
  • So với các phiên bản khác Autocad 2011 không có dính quảng cáo. Vậy nên khi sử dụng người dùng có thể tối ưu hiệu quả vận hành khác hẳn những phiên bản mới hiện nay. 
  • ….
Phần mềm sở hữu nhiều ưu điểm điển hình như phù hợp với máy cấu hình thấp
Phần mềm sở hữu nhiều ưu điểm điển hình như phù hợp với máy cấu hình thấp

Các tính năng ưu việt của Autocad 2011

Phần mềm đồ họa Autocad 2011 ra đời với sự nâng cấp từ phiên bản Cad 2010. Vậy nên phần mềm sở hữu trong mình những tính năng nổi bật được người dùng đánh giá cao. Và để bạn có cái nhìn rõ ràng hơn, dưới đây là các tính năng hiện đang có tại Autocad bản 2011. 

Đã được cập nhật thêm Parametric Constraints

Tai bản 2011 đã tích hợp ngay bản Parametric Constraints. Đây là một nút mới trên thanh trạng thái có chức năng tự động tạo các ràng buộc thông qua hình dạng. Bạn có thể thay đổi chúng bằng cách nhấn phím Ctrl để dễ dàng thao tác và di chuyển hơn. 

Chỉnh sửa Grip thứ cấp

Polyline có Grip tại điểm giữa của các đoạn được gọi là kẹp thứ cấp. Bạn có thể sử dụng chúng để thực hiện thao tác chuyển đổi phân đoạn thành một cung. Hoặc cũng có thể chuyển đổi thành một dòng nếu là một chung. Bạn cũng có thể kéo dài nó, thêm một đỉnh hay làm tương tự với các kẹp truyền thống. 

Phần mềm xây dựng, nâng cấp nhiều tính năng mới thỏa mãn người dùng sử dụng
Phần mềm xây dựng, nâng cấp nhiều tính năng mới thỏa mãn người dùng sử dụng

Thanh điều hướng

Autocad 2011 tích hợp thêm một thanh điều hướng bố trí nằm bên phải màn hình. Thanh điều hướng này trong suốt cho đến khi bạn di chuyển qua nó. Thanh điều hướng này sẽ quy tụ nhiều lệnh hỗ trợ liên quan trong việc xây dựng, thiết kế. Bao gồm như:

  • Lệnh ZOOM
  • Lệnh Pan
  • Lệnh ORBIT

Snap đối tượng 3D

Tại Autocad 2011 còn có thêm sanp đối tượng 3D. Tính năng này giúp điều chỉnh đỉnh, điểm giữa trên cạnh hay trung tâm của khuôn mặt. 

Trình duyệt tài liệu

Tại phiên bản 2011 trình duyệt tài liệu mới tích hợp một bảng màu riêng chứ không còn là một phần trong bảng công cụ. Tại đây trình duyệt tài liệu có nhiều vật liệu mới giúp người dùng tối ưu hiệu suất sử dụng. 

Select Similar

Hiểu một cách đơn giản lệnh Select Similar cho phép người dùng chọn các đối tượng trong bản vẽ tương tự đối tượng hay đối tượng đã chọn. Cụ thể khi chọn một hoặc nhiều đối tượng bạn nhấp chuột phải và chọn tương tự như menu phím tắt. Các đối tượng vẫn được chọn khi người dùng thực hiện lệnh chỉnh sửa. Vậy nên bạn có thể áp dụng ngay lệnh ấy cho các đối tượng được chọn. 

Đừng bỏ lỡ phần mềm Autocad 2011 khi cần tới phần mềm đồ họa chuẩn chất lượng
Đừng bỏ lỡ phần mềm Autocad 2011 khi cần tới phần mềm đồ họa chuẩn chất lượng

Bạn có thể sử dụng thêm tùy chọn cài đặt để kiểm soát các thuộc tính đối tượng mà phần mềm sử dụng. Từ đó so sánh các đối tượng được chọn với các đối tượng khác trong bản vẽ. 

Các đám mây điểm

Các đám mây điểm là bao hàm nhiều mảng lớn các điểm được tạo nên bởi máy quét 3D. Khác với những phiên bản trước với Autocad 2011 các đám mây điểm này bạn có thể đính kèm chúng vào bản vẽ của bạn nhanh chóng. 

Vậy thông qua những chia sẻ trên ắt hẳn bạn đã biết rõ được những nét đặc trưng của phần mềm đồ họa Autocad 2011 rồi nhỉ. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình phần mềm cấu hình thấp cho máy tính với đầy đủ chức năng hoàn thiện thì bạn có thể tham khảo sản phẩm này. Sẽ có nhiều điều thú vị bạn sẽ thấy được khi sử dụng Autocad bản 2011 đấy nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *