Giới thiệu AVI ReComp – Phần mềm nén file video AVI đơn giản, chất lượng

Phần mềm hỗ trợ nén file đã không còn xa lạ với người dùng đặc biệt là những người cần gửi file có dung lượng lớn. AVI ReComp chính là một trong số các phần mềm nén file chuyên dụng cho video vô cùng hữu dụng đối với những người dùng sử dụng video dạng AVI. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn chi tiết các thông tin về phần mềm giảm dung lượng video này.

Giới thiệu về phần mềm AVI ReComp 

Phần mềm AVI có lẽ không quá quen thuộc đối với người dùng máy tính. Tuy vậy, đây vẫn là một phần mềm vô cùng hữu ích và chất lượng đối với những người có nhu cầu.

AVI ReComp là gì?

AVI ReComp là phần mềm nén video làm giảm dung lượng được phát triển bởi Prozac. Phần mềm cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ người dùng không chỉ nén file video mà còn có thể cắt ghép cơ bản, chèn phụ đề hay chuyển đổi, mã hóa hàng loạt.

Đây là phần mềm nén video vô cùng phổ biến hiện nay vì hỗ trợ nhiều định dạng file video trong đó có cả định dạng AVI chất lượng cao. Chức năng chèn phụ đề của AVI cũng được đánh giá cao so với một phần mềm chuyên về nén file.

AVI RC là phần mềm hỗ trợ nén file video và nhiều tính năng khác
AVI RC là phần mềm hỗ trợ nén file video và nhiều tính năng khác

Vì sao AVI ReComp cần thiết?

Các phần mềm giải nén file được trang bị tự động trên máy tính của bạn nhưng phần mềm nén file thì không như vậy. Chính vì thế, người dùng thường không chú ý đến các phần mềm này cũng như AVI và chỉ thực sự quan tâm khi phát sinh nhu cầu. 

Một trong số đó là nhu cầu nén file để có thể gửi đi khi dung lượng video vượt quá hỗ trợ của các nền tảng chia sẻ. Chắc chắn đây là việc không hiếm gặp đối với những người sử dụng video định dạng AVI.

Video AVI khác với những video MP3 hay MP4 khác do có độ sắc nét, hình ảnh chất lượng hơn. Chính vì vậy, những video này thường có dung lượng rất lớn có thể lên tới 10GB cho một video dài 60 phút. Với dung lượng này, sẽ rất khó để người dùng có thể gửi video qua Google Drive hay lưu trữ trên các kiện toán đám mây. 

AVI ReComp chính là giải pháp hàng đầu cho vấn đề này khi người dùng có thể giảm dung lượng file để dễ dàng gửi đi mà vẫn không làm mất chất lượng video. Ngoài chức năng chính như trên thì phần mềm cũng vô cùng hữu ích trong việc chèn phụ đề cho video.

Phần mềm nén video như AVI vô cùng cần thiết đối với người dùng sở hữu video dung lượng lớn
Phần mềm nén video như AVI vô cùng cần thiết đối với người dùng sở hữu video dung lượng lớn

Các tính năng trong phần mềm AVI ReComp

AVI có khả năng nén file video từ mọi định dạng và điều chỉnh kích thước video theo mong muốn. Bên cạnh đó, phần mềm cũng cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác như:

 • Chuyển đổi định dạng video thành các định dạng phổ biến như MP3 hay MP4 với tốc độ nhanh chóng và vô cùng an toàn, không làm mất chất lượng video.
 • Tạo phụ đề cho video với nhiều định dạng khác nhau như TMPlayer, SubRip, SubViewer2, MicroDVD,…
 • Phần mềm hỗ trợ nhiều ngôn ngữ sử dụng bao gồm: Tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý, Ả Rập, Ba Lan, Thái Lan, Tây Ban Nha, Hungary, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga,…
 • Hỗ trợ trích xuất âm thanh từ video với các định dạng MP3, WAV, AC3, DTS, OGG,… và chuyển đổi định dạng.
Các tính năng AVI ReComp cung cấp bao gồm nén video, chuyển đổi định dạng, trích xuất âm thanh và tạo phụ đề
Các tính năng AVI ReComp cung cấp bao gồm nén video, chuyển đổi định dạng, trích xuất âm thanh và tạo phụ đề

Ưu điểm nổi bật của AVI ReComp

So với các phần mềm nén video khác, AVI nổi bật hơn không chỉ vì nhiều tính năng kèm theo mà còn vì các điểm dưới đây:

 • Hoàn toàn miễn phí: Các tính năng của phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí, người dùng chỉ cần tải về là có thể trải nghiệm toàn bộ.
 • Tốc độ xử lý file nhanh chóng, an toàn và đảm bảo chất lượng file được giữ nguyên.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng file, định dạng video khác nhau.
 • Giao diện thân thiện với người dùng, các tính năng trực quan và khoa học, phù hợp với mọi đối tượng.
Phần mềm AVI miễn phí, nhiều tính năng và chất lượng
Phần mềm AVI miễn phí, nhiều tính năng và chất lượng

Hướng dẫn tải phần mềm AVI ReComp về máy

Để tải và cài đặt phần mềm AVI về máy tính sử dụng, người dùng chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Vào trang chủ của AVI ReComp và chọn mục Download để tải phần mềm.
 • Sau khi tải xong, mở file vừa tải xuống, một cửa sổ mới sẽ hiện lên để người dùng chọn ngôn ngữ sử dụng. Sau khi chọn ngôn ngữ nhấn OK.
 • Tại cửa sổ cài đặt, chọn Next và I Agree cho đến tiến hành cài đặt.
 • Quá trình cài đặt sẽ diễn ra khá nhanh do phần mềm không quá nặng. Sau khi cài đặt hoàn tất, cửa sổ mới sẽ hiện lên để người dùng lựa chọn ngôn ngữ giao diện, chọn lại ngôn ngữ để hoàn thành bước cuối cùng trong cài đặt. Sau đó, người dùng có thể mở phần mềm và sử dụng.
Tải và cài đặt AVI ReComp đơn giản, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí
Tải và cài đặt AVI ReComp đơn giản, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí

Bài viết hôm nay đã cung cấp cho bạn đọc các thông tin về một phần mềm vô cùng hữu ích trong việc nén video là AVI ReComp. Phần mềm miễn phí mà có nhiều tính năng hữu ích như AVI chắc chắn vô cùng xứng đáng để sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *