Bỏ túi mẹo bỏ gạch đỏ trong Word nhanh chóng

Trong quá trình soạn thảo văn bản trên Word chắc chắn ai cũng từng gặp tình trạng văn bản bị gạch đỏ. Thực tế đây là tính năng hữu ích được tích hợp sẵn trong Microsoft Word nhằm hỗ trợ người dùng kiểm tra chính tả văn bản. Tuy nhiên rất nhiều người cảm thấy tính năng này không cần thiết và gây khó chịu trong quá trình soạn thảo văn bản nên muốn bỏ tính năng này. Vì vậy trong bài viết hôm nay sẽ chia sẻ mẹo hay giúp bỏ gạch đỏ trong Word nhanh chóng.

Mẹo bỏ gạch đỏ trong Word 2003

Microsoft Word hiện nay cung cấp rất nhiều phiên bản khác nhau phục vụ người dùng. Trong mỗi phiên bản sẽ có cách xóa bỏ gạch đỏ trong Word khác nhau. Vì vậy đổi với những người đang sử dụng phiên bản Word 2003 thì mẹo bỏ tính năng kiểm tra chính tả này có thể thực hiện như sau.

Cách bỏ gạch đỏ trong Word
Cách bỏ gạch đỏ trong Word

Bước 1: Mở Word 2003

Để loại bỏ hoàn toàn tính năng kiểm tra chính tả với đầy rẫy các dấu gạch đỏ trong Word 2003 thì đầu tiên bạn mở Word 2003 lên. Bạn chỉ cần ra Desktop rồi tìm đến Microsoft Word 2003. Sau đó bạn nhấn chuột phải, chọn Open. Hoặc muốn mở Word nhanh chóng, bạn chỉ cần nhấn đúp chuột vào biểu tượng Microsoft Word 2003 là xong.

Mở Word 2003
Mở Word 2003

Bước 2: Chọn Tools

Sau khi vào được giao diện Word 2003, bạn hãy quan sát trên thanh công cụ rồi nhấn chọn vào “Tools”. Một cửa sổ ngay lập tức xổ xuống, bạn tiếp tục nhấn vào Options.

Nhấn chọn Tools rồi chọn Options
Nhấn chọn Tools rồi chọn Options

Bước 3: Chọn Tab Spelling & Grammar

Ở bước tiếp theo này bạn sẽ thấy một bảng biểu với rất nhiều yêu cầu xuất hiện. Bạn chỉ cần bấm chọn Tab Spelling & Grammar. Tiếp theo bạn tiến hành bỏ đi 3 dầu tích với các chức năng như trong hình sau.

Chọn Tab Spelling & Grammar
Chọn Tab Spelling & Grammar

Bước 4: Nhấn OK

Sau khi bạn hoàn tất cả thao tác được chia sẻ như trên thì đến bước này bạn hãy nhấn vào nút OK trên bảng biểu. Vậy là bạn đã có thể bỏ gạch đỏ trong Word 2003 một cách hiệu quả.

Nhấn OK để kết thúc
Nhấn OK để kết thúc

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách cắt ảnh trong Word dễ hiểu nhất

Hướng dẫn bỏ gạch đỏ trong Word 2007 và 2010 đơn giản

Tương tự như bản Word 2003, các bản Word 2007 và 2010 muốn bỏ gạch đỏ trong văn bản cũng cần trải qua một số bước cơ bản. Quy trình xóa bỏ gạch đỏ trong Word 2007, 2010 đơn giản như sau.

Bước 1: Mở Word rồi nhấp vào File trên thanh công cụ

Đầu tiên bạn mở file Word lên với giao diện soạn thảo văn bản. Sau đó bạn quan sát trên thanh công cụ rồi nhấn chọn File. Trọng mục File bạn nhấn chọn Options.

Vào File chọn Option
Vào File chọn Option

Bước 2: Chọn Proofing

Khi giao diện Option mở ra, bạn hãy quan sát và tìm đến mục Proofing. Sau đó bạn nhấn chọn Proofing. Tiếp theo bạn tích bỏ toàn bộ các tính năng tại mục “When correcting Spelling and grammar  in Word” để loại bỏ dấu gạch đỏ trong văn bản mỗi khi soạn thảo.

Tích bỏ các tùy chọn
Tích bỏ các tùy chọn

Bước 3: Nhấn OK để hoàn tất

Sau khi bạn thực hiện xong các bước ở trên thì cuối cùng chỉ cần nhấn chọn OK. Lúc này bạn có thể hoàn tất việc xóa bỏ dấu gạch đỏ trong Word 2007, 2010.

Nhấp chọn OK để hoàn tất việc bỏ dấu gạch đỏ
Nhấp chọn OK để hoàn tất việc bỏ dấu gạch đỏ

Để biết có thành công hay không, bạn chỉ cần mở file Word lên và soạn thảo văn bản như bình thường sẽ thấy ngay kết quả. Dù là Word 2007 hay Word 2010 thì những hướng dẫn trên đây đều có thể giúp người dùng dễ dàng loại bỏ các dấu gạch màu đỏ trong văn bản một cách dễ dàng.

Cách bỏ gạch đỏ trong Word 365, 2013, 2016, 2019

Dấu gạch chân màu đỏ trong Word chính là tính năng kiểm tra chính tả được tích hợp sẵn hỗ trợ người dùng soạn thảo văn bản. Vì vậy bất kể bạn sử dụng phiên bản Word nào đều sẽ gặp phải tính năng này. Thông thường, tính năng kiểm tra chính tả trong Word hiển thị chỉ khi bạn bật tính năng đó lên. Do đó muốn bỏ gạch đỏ trong Word 365, 2013, 2016, 2019 bạn có thể thực hiện với các bước cơ bản sau đây.

Bước 1: Vào giao diện Word chọn File

Nếu muốn bỏ dấu gạch chân màu đỏ trong các phiên bản Word ở trên thì đầu tiên bạn vào giao diện Word như bình thường để soạn văn bản. Tiếp theo bạn lên thanh công cụ rồi tìm đến mục File. Với các phiên bản mới này thì mục File hiển thị rất rõ ràng trên thay công cụ nên chỉ cần lướt qua là có thể dễ dàng nhìn thấy.

Mở Word lên và chọn File
Mở Word lên và chọn File

Bước 2: Chọn Options

Khi giao diện mục File xuất hiện bạn hãy nhấn chọn tiếp vào mục Options để quá trình xóa bỏ dấu gạch chân màu đỏ trong Word đạt kết quả.

Chọn Option
Chọn Option

Bước 3: Chọn Proofing

Trong hộp thoại Options chứa rất nhiều nội dung khác nhau. Vì vậy bạn hãy chọn đúng mục Proofing trong hộp thoại. Khi hộp thoại Proofing hiện ra sẽ xuất hiện rất nhiều tùy chọn ở tính năng “When Correcting spelling and Grammar in Word”. Bạn hãy tích bỏ hết toàn bộ các tính năng để gỡ bỏ gạch đỏ trong Word mà mình đang sử dụng.

Tích bỏ các tính năng tại When Correcting spelling and Grammar
Tích bỏ các tính năng tại When Correcting spelling and Grammar

Ngoài ra, bạn có thể thay thế thao tác này bằng cách bỏ chọn các mục nằm bên dưới Correcting spelling and Grammar in Word gồm:

  • Bỏ tích Hide spelling errors in this document only
  • Bỏ tích Hide grammar errors this document only

Tích bỏ các tính năng khác như hình

Bước 4: Nhấn chọn OK

Để quá trình loại bỏ dấu gạch chân màu đỏ trong các phiên bản Word ở trên thì bạn chỉ cần nhấn nút OK sau khi tích bỏ toàn bộ các tính năng. Như vậy tính năng kiểm tra chính tả trong Word chính thức được tắt.

Bấm vào OK
Bấm vào OK

Bước 5: Kiểm tra kết quả

Sau khi kết thúc công đoạn xóa bỏ gạch đỏ trong Word 365, 2012, 2016, 2019 thì công đoạn cuối cùng chính là kiểm tra kết quả. Bạn hãy mở một văn bản bất kỳ hoặc soạn thảo văn bạn mới sẽ thấy các dấu gạch chân màu đỏ đã không còn.

Kết quả file Word hết dấu gạch đỏ
Kết quả file Word hết dấu gạch đỏ

>>Tham khảo: Chi tiết cách viết phân số trong Word cho người mới sử dụng

Như vậy bạn vừa bỏ túi tất tần tật mẹo bỏ gạch đỏ trong Word nhanh chóng với tất cả các phiên bản Microsoft Word hiện nay. Nếu bạn có băn khoăn gì về những thông tin này có thể liên hệ trực tiếp phanmemgocvn.com để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *