Bật mí ngay 4 cách ẩn cột trong Excel đơn giản

Một khi sử dụng Excel có những lúc bạn vô tình bấm nhầm làm xóa trộn trang tính của bạn. Để giải quyết cách này bạn cần một biện pháp để che đi những dữ liệu mà bạn muốn giữ kín. Và một trong những biện pháp hay ho bạn có thể áp dụng chính là học cách ẩn cột trong Excel.

Bỏ túi cách ẩn cột trong Excel nhanh với chuột phải

Trên thực tế có rất nhiều cách ẩn cột trong Excel mà bạn có thể tham khảo. Mỗi phương án mang đến những lợi thế riêng đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Và cách thức đầu tiên bạn có thể áp dụng cho mình đó chính là ẩn cột nhanh bằng chuột phải. Cụ thể:

Tìm hiểu cách ẩn cột trong Excel
Tìm hiểu cách ẩn cột trong Excel

Bước 1: Bạn hãy mở Excel của mình lên. Tại giao diện chính để ẩn cột bạn hãy click chuột trái vào một ký tự đại diện trên cột thanh A hoặc B hoặc C hoặc D. Tức là chọn cột mà bạn muốn ẩn dữ liệu đi.

Bấm chọn cột mà bạn muốn ẩn dữ liệu đi
Bấm chọn cột mà bạn muốn ẩn dữ liệu đi

Bước 2: Tiếp đến bạn hãy click chuột phải vào trong vùng được chọn. Các tùy chọn bắt đầu xuất hiện, bạn hãy tìm đến lệnh “Hide” để ẩn cột đã chọn.

Click chuột phải vào cột cần ẩn rồi bấm chọn Hide
Click chuột phải vào cột cần ẩn rồi bấm chọn Hide

Một khi thực hiện xong thao tác trên đồng nghĩa với việc bạn đã ẩn được cột đã chọn.

Cột cần ẩn đã ẩn toàn bộ
Cột cần ẩn đã ẩn toàn bộ

Trong trường hợp bạn muốn hiển thị lại cột đã ẩn thì bạn cũng làm tương tự như vậy. Cụ thể là bạn chọn từ cột trước (cột đã ẩn) đến cột sau (cột đã ẩn). Sau đó bạn bấm click chuột phải vào vùng bạn vừa chọn. Lúc này các tùy chọn xuất hiện bạn click vào Unhide là dữ liệu trong mục sẽ hiển thị ngay.

Cách để hiển thị lại cột dữ liệu đã bị ẩn
Cách để hiển thị lại cột dữ liệu đã bị ẩn

>>Xem thêm: Cách bỏ dấu trong Excel đơn giản dễ thực hiện

Cách ẩn cột Excel nhờ vào công cụ Format

Sử dụng công cụ Format để ẩn cột trong Excel cũng được áp dụng nhiều nhưng không phổ biến như cách 1. Đối với cách này để thực hiện ẩn cột bạn cũng làm trong khoảng 2 đến 3 bước cơ bản là hoàn thành. Dù bạn không am hiểu công nghệ cũng không cần phải lo lắng gì nhiều đâu nhé.

Theo đó, tại giao diện chính của trang Excel bạn hãy click vào vị trí đại diện của cột mà bạn muốn ẩn trên thanh công cụ ABC. Cách làm là bạn di chuyển chuột tới thanh công cụ A, B, C,…rồi bấm click chuột trái vào. Lúc này toàn bộ cột chọn sẽ được bôi xanh.

Bấm chọn toàn bộ cột mà bạn muốn ẩn
Bấm chọn toàn bộ cột mà bạn muốn ẩn

Bước 2: Tại thư mục “Home” bạn hãy tìm đến nhóm công cụ Cell rồi bấm chọn mục “Format” trong các chức năng hiển thị. Thư mục Format nằm ngay gần cuối các thanh công cụ nổi lên gần mục Delete. Một khi tìm thấy bạn hãy click vào đó. Tại đây các tùy chọn bắt đầu  xuất hiện, bạn hãy click vào mục “Hide & Unhide”.  Sau đó bạn tiếp tục chọn vào mục “Hide Columns” nếu như các tùy chọn tiếp tục xuất hiện.

Trình tự thực hiện các thao tác theo yêu cầu
Trình tự thực hiện các thao tác theo yêu cầu

Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc cách ẩn cột trong Excel rồi. Kết quả bạn nhận được sẽ hiển thị như hình sau.

Kết quả hoàn chỉnh
Kết quả hoàn chỉnh

>>Tham khảo: Giải thích nguyên nhân tại sao vào Facebook chậm và cách khắc phục

Cách ẩn cột trong Excel nhờ vào tính năng Group

Một khi nhắc đến các cách ẩn cột trong Excel thì chắc chắn cũng không thể qua bỏ tính năng Group. Vậy cách ẩn cột bằng phương án này cụ thể như thế nào? Đầu tiên tại giao diện chính của trang tính, bạn hãy chọn cột muốn ẩn.

Chọn cột muốn ẩn trong Excel
Chọn cột muốn ẩn trong Excel

Một khi chọn xong bạn di chuyển lên trên các thanh công cụ và tìm tab Data rồi click vào đó. Lúc này này các tùy chọn chính trong tab bắt đầu xuất hiện, bạn hãy tìm tới và tìm mục Group. Thư mục này nằm ở phía gần cuối tổng thể các tùy chọn xuất hiện nhé.  Một khi bạn click vào sẽ có các tùy chọn hiển thị bạn tiếp tục chọn vào mục “Group” như trong hình.

Chọn Data rồi click vào Group và chọn Group tiếp
Chọn Data rồi click vào Group và chọn Group tiếp

Tiếp đến bạn hãy bấm vào dấu – xuất hiện ở giữa các thanh công cụ ABC và thanh công cưc. Một khi bạn bấm dấu – thì các cột sẽ ẩn đi. Còn nếu bạn ấn dấu + đồng nghĩa các cột chọn để ẩn sẽ xuất hiện.

Bấm dấu trừ để ẩn các cột
Bấm dấu trừ để ẩn các cột

Cách ẩn cột trong Excel này sở hữu ưu điểm là có thể dễ dàng hiện cột đã ẩn chỉ bằng một cú click chuột vào dấu +. Bạn cũng có thể áp dụng cách này cho nhiều cột vì ở mỗi cột đều có dấu + và trừ kèm theo.

Cách ẩn cột trong Excel cùng Format Cells

Format Cells ẩn cột trong Excel là cách tiếp theo bạn có thể tham khảo ngay cho mình. Với cách này sẽ giúp bạn ẩn dữ liệu trong cột chứ không ẩn hoàn toàn khung cột.

Vậy để áp dụng cách này, đầu tiên bạn hãy chọn vào cột mà bản thân muốn ẩn dữ liệu trong cột. Thao tác thực hiện bằng cách nhấn vào một ký tự đại diện của cột trên thanh ABC. Nói một cách chi tiết là bạn chỉ cần di chuyển chuột vào cột A hoặc B hoặc C hoặc D rồi click chuột trái vào đó.

Click chuột trái vào trên cột mà bạn muốn ẩn dữ liệu
Click chuột trái vào trên cột mà bạn muốn ẩn dữ liệu

Lúc này bạn hãy nhấn chuột phải vào vùng dữ liệu mà bạn chọn. Các tùy chọn xuất hiện, bạn tìm và click vào mục “Format Cells”.

Click chuột phải và chọn Format Cells
Click chuột phải và chọn Format Cells

Bây giờ hộp thoại Format Cell mở ra. Trong thư mục Number bạn hãy quan sát vào giao diện bên trái màn hình tìm và click chuột vào “Custom”. Giao diện bên phải màn hình thay đổi, ở mục Type bạn hãy gõ khoảng 3 dấu chấm phẩy. Bạn có thể làm theo như hình gợi ý. Sau đó bạn click vào “OK” là hoàn thành.

Chọn Custom trong mục Number và bấm 3 dấu chấm phẩy vào type
Chọn Custom trong mục Number và bấm 3 dấu chấm phẩy vào type

Lưu ý khi bạn làm như vậy các dữ liệu trong cột sẽ không mất đi đâu nhé. Bạn vẫn có thể lấy lại được bằng cách bấm hiển thị dữ liệu. Tuy nhiên nếu như bạn nhập nội dung đè lên ô chứa dữ liệu bị ẩn thì nội dung đè này sẽ thay thế nó.

Kết luận

Trên đây là 4 cách ẩn cột trong Excel hiệu quả bạn có thể áp dụng ngay cho mình. Mỗi một cách đều có quy trình thực hiện đơn giản nên bạn không cần phải lo lắng gì nhiều đâu nhé. Ngoài ra phanmemgocvn.com còn chia sẻ thêm rất nhiều thủ thuật hay ho khác khi sử dụng Excel nếu bạn quan tâm hãy ghé thăm thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *