Trọn vẹn bộ 5 cách đếm ký tự trong Word trên điện thoại và máy tính

Cách đếm ký tự trong Word được thực hiện như thế nào và có mấy cách đếm? Chúng có khó thực hiện không?… Rất nhiều câu hỏi có liên quan tới vấn đề này. Tuy nhiên, các bạn không cần quá lo lắng. Bởi chỉ cần tìm hiểu nội dung bài viết này là chúng ta sẽ biết thao tác để thực hiện. Chúng tôi tin chắc rằng các bạn sẽ thành công!

Cách đếm ký tự trong Word

Thực tế thì nội dung bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn chi tiết về cách đếm ký tự trong Word phiên bản 2007, 2010, 2013, 2016. Cụ thể thì chúng ta sẽ có 2 cách để thực hiện đếm các ký tự trong word bao gồm: Đếm ký tự trên thanh trạng thái và đếm ký tự cho 1 đoạn hoặc cho 1 dòng. Vậy cách làm như thế nào?

>>Tham khảo thêm: Chi tiết cách đặt tab trong Word đơn giản nhất

Cách đếm ký tự trong Word trên thanh trạng thái.

Với cách làm này chúng ta chỉ cần thực hiện qua 2 bước đơn giản là có thể biết được các ký tự có trong word đó là:

Cách đếm ký tự trong Word trên thanh trạng thái
Cách đếm ký tự trong Word trên thanh trạng thái
 • Bước 1: Đầu tiên là chúng ta sẽ khởi động Microsoft Word sau đó mở file văn bản mà các bạn muốn đếm số lượng các ký tự.
 • Bước 2: Sau đó nhìn trực tiếp vào thanh trạng thái. Bởi số lượng các ký tự được hiển thị ngay tại đây. Chúng ta không khó để biết được kết quả. Đơn giản đúng không các bạn?

Cách đếm số từ, số dòng và cả số đoạn trong Word

Ngoài việc sử dụng thanh trạng thái để biết được các ký tự có trong văn bản word thì chúng ta có thể biết chi tiết hơn và thể hiện tính chuyên nghiệp đó là số các ký tự bao gồm: Các ký tự không có dấu cách, số ký tự có dấu cách hay số dòng, số đoạn… Cách làm cũng khá dễ, các bạn sẽ thực hiện theo các bước sau:

Cách đếm số từ, số dòng và cả số đoạn trong Word
Cách đếm số từ, số dòng và cả số đoạn trong Word
 • Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ nhấn vào mục Words ở trên thanh trạng thái.
 • Bước 2: Tại hộp thoại Word Count khi đã được mở ra chúng ta sẽ dựa vào hộp thoại này để đếm số ký tự có trong Word. Các thông tin được hiển thị như sau: Pages: Là số trang; words: Là số từ; paragraphs: Số đoạn văn; lines: Là số dòng.

Khi chúng ta xem số ký tự bằng hộp thoại trong word bằng Word Count thì chúng ta sẽ có 2 sự lựa chọn đó là: Đếm ký tự bao gồm cả dấu cách: characters with spaces và đếm các ký tự không có dấu cách là: characters no spaces. Lưu ý là những tiện ích này không hiển thị trên thanh thanh thái của Word.

Cách đếm ký tự trong Word 2003.

Ở phần nội dung trên chúng tôi đã chia sẻ tới bạn đọc về cách đếm ký tự trong Word 2007, 2010, 2013 và 2016. Còn đối với phiên bản cũ 2003 chúng ta sẽ thực hiện khác đi một chút. Các bạn sẽ thực hiện theo các bước sau:

Cách đếm ký tự trong Word 2003
Cách đếm ký tự trong Word 2003
 • Bước 1: Đầu tiên là mở file Word rồi bôi đen toàn bộ văn bản bạn muốn đếm số lượng các ký tự.
 • Bước 2: Sau đó vào Tools nằm trên thanh công cụ rồi tiếp tục vào Word Count.

Khi đã vào mục Word Count thì trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại. Hộp thoại này sẽ giúp chúng ta đếm số các ký tự có trong Word một các dễ dàng bao gồm cả: Số từ, số trang, số dòng và số đoạn trong văn bản.

>>Tham khảo: Tìm hiểu tính năng và cách đánh số thứ tự trong Word đơn giản

Cách đếm ký tự, dòng, đoạn văn trong Word bằng máy tính Mac

Ngoài việc sử dụng thanh trạng thái và hộp thoại Word Count thì chúng ta có thể thực hiện cách đếm ký tự trong Word bằng cách dựa vào hệ điều hành Windows. Cụ thể là chúng ta sử dụng máy tính Mac. Cách làm sẽ được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ khởi động MS Word bằng việc nhấp đúp vào biểu tượng Word ở trên Dock. Sau đó sẽ chọn tài liệu mà bạn muốn mở để đếm các ký tự, các dòng và cả các đoạn văn.
 • Bước 2: Sau khi đã mở được tài liệu, chúng ta sẽ vào Tools nằm ở trên cùng chính giữa của cửa sổ. Đồng thời cuộn xuống rồi chọn Word Count.

Thực tế thì tính năng đến từ đa phần sẽ được hiển thị một cách trực tiếp tại giữa thanh trạng thái ở dưới cùng của cửa sổ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhấp vào tùy chọn đó để có thể biết thêm nhiều thông tin khác về số ký tự và số trang…

Cách đếm ký tự trong Word bằng hình thức online.

Đối với việc sử dụng hình thức trực tuyến để đếm số ký tự, số dòng và số trang chúng tôi sẽ giới thiệu 2 phần mềm đó là Word Counter và Word Counter 360 độ. Cụ thể như thế nào chúng ta sẽ có câu trả lời ở phần tiếp theo của bài viết.

Đếm ký tự, số dòng, số trang trên Word Counter

 • Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ truy cập vào trang Word Counter.
Đếm ký tự, số dòng, số trang trên Word Counter
Đếm ký tự, số dòng, số trang trên Word Counter
 • Bước 2: Sau đó copy nội dung và dán chúng vào ô nội dung. Hay nói cách khác là Paste nội dung chúng ta cần đếm vào ô đếm.
 • Bước 3: Ở bên phải của giao diện sẽ có những thông số chúng ta sẽ biết được số ký tự, số dòng và cả số trang. Chúng ta chỉ cần xem thông tin trên là sẽ biết rất rõ ràng.

Đếm ký tự, số dòng tại Word Counter 360 độ.

Đếm ký tự, số dòng trên Word Counter 360
Đếm ký tự, số dòng trên Word Counter 360
 • Bước 1: Đầu tiên cũng phải truy cập vào trang Word Counter 360.
 • Bước 2: Tiếp đến là copy và dán nội dung vào ô đếm.
 • Bước 3: Bên dưới của ô đếm sẽ hiển thị bảng thông số sẽ cho chúng ta biết về số ký tự, số dòng, số trang của văn bản đó.

Cách đếm ký tự trong Word ở trên điện thoại.

Điện thoại thông minh mà chúng ta sử dụng hiện nay có rất nhiều tính năng có thể làm việc thay máy tính. Một trong những tính năng đó chính là ứng dụng Word. Vì vậy việc đếm các ký tự có trong Word trên điện thoại cũng là một kỹ năng mà chúng ta cần phải biết. Vậy cách làm như thế nào?

 • Bước 1: Đầu tiên là mở file văn bản có trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau đó nhấn vào biểu tượng chữ A có bút trên màn hình.
 • Bước 3: Tiếp đến sẽ vào mục Home rồi chọn tiếp
 • Bước 4: Sau đó chúng ta chọn tiếp mục Word Count.

Sau khi thực hiện xong chúng ta sẽ đếm được ngay số ký tự có trong Word trên điện thoại. Cách làm cũng không khó đúng không nào? Về cách thức thực hiện cũng tương tự như khi chúng ta thực hành trên máy tính.

Như vậy chúng ta đã biết rằng cách đếm ký tự trong Word rất phong phú đúng không nào? Chúng ta có rất nhiều con đường để tìm đến được đích. Hy vọng, đây sẽ là những thông tin bổ ích góp phần làm phong phú thêm kho kiến thức cho chính các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *