Ba bí quyết về cách di chuyển ảnh trong Word dành cho giới làm văn phòng

Di chuyển hay xoay ảnh trong Word là 2 thao tác được sử dụng khá thường xuyên. Mặc dù đơn giản nhưng mà không phải ai cũng biết cách làm. Nếu bạn muốn học cách di chuyển ảnh trong Word thì nên tham khảo nội dung bài viết này. Bởi cách làm mà chúng tôi bật mí đều rất đơn giản và dễ thực hiện.

Ba cách di chuyển ảnh trong Word.

Nếu chúng ta thường xuyên phải sử dụng đến Microsoft Word thì chắc chắn rằng kỹ thuật di chuyển ảnh hoặc xoay ảnh đương nhiên sẽ phải dùng đến. Cách chèn hay cách di chuyển ảnh trong Word sẽ giúp cho văn bản của bạn trông đẹp, bắt mắt và sinh động hơn rất nhiều. Nếu bạn chưa biết cách làm thì hãy áp dụng 1 trong 3 cách mà chúng tôi bật mí ngay sau đây.

Cách 1: Cách di chuyển ảnh trong Word bằng Position

Một trong những ứng dụng di chuyển ảnh được nhiều người sử dụng trong Word chính là Position. Với tùy chọn này, người dùng sẽ lựa chọn được một vị trí hiển thị ảnh như mong muốn. Cụ thể các bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác sau:

 • Việc đầu tiên cần làm là nhấn vào ảnh sau đó chọn tab “Format”. Tiếp theo chúng ta sẽ chọn “Position” rồi chọn tiếp vị trí hiển thị ảnh mà chúng ta mong muốn.
Cách di chuyển ảnh trong Word bằng Position
Cách di chuyển ảnh trong Word bằng Position
 • Trong trường hợp bạn muốn mở rộng cho vị trí của ảnh thì sẽ click vào “More Layout Options”. Khi phần giao diện Layout được hiện ra chúng ta sẽ click vào “Text Wrapping”. Công việc tiếp theo là chúng ta đi lựa chọn vị trí hiển thị mới của ảnh.
 • Trong trường hợp chưa ưng ý và bạn muốn quay trở vị trí ban đầu thì chúng ta chỉ việc click vào ảnh rồi sau đó chọn “In line with Text” là hoàn thành.

Không quá khó đúng không nào? Ngoài cách sử dụng “Position” thì chúng ta còn có 2 sự lựa chọn khác đó là Wrap Text và Align. Cách làm có gì khác so với  “Position”? Chúng ta sẽ có đáp án ở nội dung tiếp theo của bài viết.

Cách 2: Cách di chuyển ảnh trong Word bằng Wrap Text

Ngoài Position thì Wrap Text cũng là một trong những cách di chuyển ảnh dễ dàng và đơn giản. Hơn thế nữa chúng cũng khá tiện dụng và hay ho đối với người sử dụng.

Cách làm cũng khá dễ, bạn có thể thực hiện theo đường dẫn sau: Đầu tiên là vào ảnh ➣ rồi chọn “Format” ➣ tiếp đến là click vào “Text Wrapping”. Mục đích là chọn vị trí để hiển thị cho ảnh. Các vị trí mà bạn có thể tùy chọn bao gồm:

Cách di chuyển ảnh trong Word bằng Wrap Text
Cách di chuyển ảnh trong Word bằng Wrap Text
 • In the Line with Text: Là hiển thị ảnh giống như một dạng ký tự.
 • In Front of Text: Là ảnh được chèn lên đoạn văn bản
 • Behind Text: Là ảnh chèn nằm phía dưới một đoạn văn bản
 • Top and Bottom: Là ảnh chèn cách văn bản một đoạn ở phía trên hoặc phía dưới
 • Square: Là phần văn bản sẽ bao quanh xung quanh hình ảnh đã được chèn để tạo thành một hình vuông.

Bạn nghĩ sao về cách di chuyển ảnh trong Word bằng Wrap Text? Rất hay ho và thú vị đúng không nào? Chúng tôi tin chắc các bạn sẽ hài lòng với thành quả mà bạn đã làm được.

Cách 3: Cách di chuyển ảnh trong Word bằng Align.

Nếu phải so sánh thì nhiều người lại đưa ra đánh giá đó là: Cách di chuyển ảnh trong Word bằng Align lại là cách làm đơn giản nhất trong 3 cách. Chúng ta chỉ mất 2 thao tác là có thể thực hiện xong.

Cách di chuyển ảnh trong Word bằng Align
Cách di chuyển ảnh trong Word bằng Align

Cụ thể là: Click vào ảnh sau đó nhấn tiếp vào “Home“. Sau đó chỉ cần quan sát Paragraph rồi chọn ra một vị trí thích hợp để cho ảnh. Cụ thể thì có 3 vị trí để bạn lựa chọn gồm: căn phải, căn trái và chính giữa.

Nếu chúng ta muốn có ảnh đẹp và mang tính nghệ thuật thì cách 2 sẽ phù hợp hơn. Còn nếu muốn sử dụng cách làm nhanh và đơn giản đồng thời không cần thêm yếu tố thẩm mỹ thì có thể chọn cách 1 hoặc cách 3. Bạn có thể cân nhắc và chọn cho mình một cách làm phù hợp.

>>Xem thêm: Một số cách dàn trang trong Word thẩm mĩ nhất

Cách xoay hình ảnh trong Word

Bên cạnh cách di chuyển ảnh trong Word thì việc xoay ảnh cũng là một trong những thao tác rất cần thiết đối với những ai thường xuyên sử dụng Microsoft Word. Chính vì vậy chúng tôi sẽ bật mí tới bạn đọc 2 cách xoay ảnh trong Word đơn giản và dễ dàng để các bạn được tham khảo.

Xoay ảnh trực tiếp

Cụ thể thì cách làm này có thể giúp các bạn xoay ảnh sang phải, sang trái hoặc xoay nghiêng và cũng có thể xoay theo nhiều góc độ khác. Cách làm được thực hiện như sau:

Xoay ảnh trực tiếp trong Word
Xoay ảnh trực tiếp trong Word
 • Đầu tiên là chèn ảnh vào trong word sau đó click ảnh. Lúc này ở phía trên ảnh sẽ có một thanh nhỏ với đầu mút màu xanh. Bạn chỉ cần di chuyển chuột thì chúng sẽ hiện ra các biểu tượng là mũi tên xoay tròn.
 • Sau đó, chúng ta chỉ cần giữ chuột tại mũi tên rồi xoay ảnh theo đúng góc độ mà bạn thích.

Nhược điểm của cách làm này là không có một góc quay cụ thể. Chính vì vậy khi quay đòi hỏi các bạn phải ước lượng bằng mắt. Điều này cũng rất dễ mắc sai số đúng không các bạn?

>>Tham khảo: Hướng dẫn cách copy hình ảnh từ file PDF sang Word đơn giản

Xoay ảnh theo chiều ngang, chiều dọc hoặc lật ảnh.

So với cách xoay ảnh trực tiếp thi cách thứ 2 này sẽ cho chúng ta những góc độ chính xác và cụ thể hơn. Chúng tôi tin chắc các bạn sẽ hài lòng với cách làm này.

Cụ thể chúng ta sẽ thực hiện theo đường dẫn sau: Nhấn vào ảnh để thực hiện chuyển giao diện thành “Format”. Sau đó click vào “Rotate” ở phía dưới. Lúc này, danh sách các tùy chọn sẽ được hiện ra và bạn có thể lựa chọn thoải mái theo ý của mình bao gồm:

Xoay ảnh theo chiều ngang, chiều dọc hoặc lật ảnh
Xoay ảnh theo chiều ngang, chiều dọc hoặc lật ảnh
 • Rotate Left 90: Ảnh sẽ được xoay 1 góc 90 độ từ phải sang trái.
 • Rotate Right 90: Ảnh sẽ xoay 1 góc 90 độ từ trái sang phải
 • Flip Vertical: Ảnh sẽ được lật theo chiều dọc
 • Flip Horizontal: Ảnh được lật theo chiều ngang
 • More Rotation Options…: Bạn có thể chọn thêm các lựa chọn khác.

Trên đây là toàn bộ nội dung về cách xoay ảnh, cách di chuyển ảnh trong Word đang rất thông dụng. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ tích lũy được cho mình nhiều cách làm hay và hữu ích cho công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *