Hướng dẫn cài đặt và sử dụng CCleaner chi tiết nhất

Office 2003

Nếu là một người dùng máy tính lâu năm, bạn đọc chắc hẳn đã từng nghe qua về CCleaner. Đây được xem là một trong những phần mềm dọn dẹp máy tính tương đối phổ thông. Ở bài viết này, hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu đôi nét về CCleaner. Hướng dẫn cài đặt CCleaner chi tiết nhất cho người dùng. 

LINK TẢI PHẦN MÊM CCLEANER

Vài nét về phần mềm dọn dẹp Ccleaner

CCleaner là một trong những phần mềm dọn dẹp máy tính được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cụ thể, đây là phần mềm được phát triển bởi công ty Piriform. Chính thức đi vào hoạt động kể từ thời điểm năm 2003. Được tích hợp để và dùng trên nhiều nền tảng phổ biến như: Windows, macOS, Android. Chức năng chủ yếu của CCleaner bao gồm:

 • Xóa các tập tin không cần thiết cùng các ứng dụng hỗ trợ đi kèm để giải phóng, tăng tốc độ xử lý của bộ nhớ. 
 • Cho phép làm trắng thùng rác, phân mảnh tập tin, bộ nhớ hệ thống cùng một vài dữ liệu khác. 
 • CCleaner đồng thời hỗ trợ việc gỡ cài đặt các ứng dụng có mặt trên máy tính của bạn. Cho phép điều hành quá trình khởi động của ứng dụng cùng máy tính. 

>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng phần mềm dự toán g8 cho người mới bắt đầu

Ưu nhược điểm phần mềm Ccleaner

Như bất kỳ một phần mềm thông thường, CCleaner cũng sở hữu những ưu nhược điểm nhất định. Sau đây là những ưu nhược điểm đi kèm trong quá trình sử dụng CCleaner

Ưu điểm khi sử dụng CCleaner 

Một vài ưu điểm nổi bật của CCleaner bao gồm:

 • Thao tác sử dụng đơn giản. 
 • Tăng tốc máy tính một cách hiệu quả, loại bỏ những ứng dụng tập tin không cần thiết. 
 • Dễ dàng gỡ cài đặt cũng như quản lý các ứng dụng chạy ngầm trên máy tính. 

Nhược điểm của CCleaner

Một vài nhược điểm nhỏ mà người dùng không hài lòng ở CCleaner bao gồm:

 • Tự động update mà không có sự cho phép của người sử dụng. 
 • Theo dõi, giám sát các hoạt động của người sử dụng ở cả chế độ ẩn danh. 
 • Không thể thực hiện đóng CCleaner trong quá trình sử dụng máy tính. 
 • Phân tán một vài phần mềm độc hại. 

Hướng dẫn chi tiết cài đặt phần mềm Ccleaner

Dù sở hữu một vài nhược điểm nhất định nhưng CCleaner vẫn được các nhà đánh giá chấm điểm rất cao. Đây cũng là lý do mà nó được sử dụng phổ biến hiện nay. Sau đây là chi tiết các bước để người chơi có thể cài đặt CCleaner full crack thành công. 

 • Bước 1: Tải CCleaner full crack phiên bản mới nhất 2021. Người dùng có thể tải bản đầy đủ bao gồm cả file cài đặt cũng như key tại đây
Tải CCleaner full 2020 và key
Tải CCleaner full 2020 và key
 • Bước 2: Sau khi thực hiện tải thành công file gg drive ở phía trên. Người dùng thực hiện giải nén toàn bộ file. Giải nén thành công cho ra 2 tệp như sau:
Các tệp sau khi giải nén thành công
Các tệp sau khi giải nén thành công

 

 • Bước 3: Click đúp chuột vào tệp cctrialsetup để thực hiện cài đặt. Lưu ý lựa chọn ngôn ngữ khi sử dụng. Ở đây chúng tôi lựa chọn English. Sau đó click chọn Install và chờ trong khoảng 1 phút để máy tính tiến hành cài đặt. 
Tiến hành cài đặt CCleaner
Tiến hành cài đặt CCleaner
Tiến trình cài đặt CCleaner
Tiến trình cài đặt CCleaner

Chọn Run CCleaner 

Khởi động CCleaner
Khởi động CCleaner

Màn hình hiển thị 2 ô lựa chọn bao gồm: Start My Trial và Buy Now. Mục đích của chúng ta là sử dụng bản crack nên lựa chọn Start My Trial. 

Chọn Start My Trial
Chọn Start My Trial

Bước 4: Người dùng thực hiện crack CCleaner. Bước này chính là bước quyết định nên các bạn cần làm theo đúng trình tự hướng dẫn như sau: 

Đầu tiên hãy tắt cửa sổ CCleaner. Nhấn vào hình mũi tên hướng lên trên ở góc phải màn hình. Hoặc có thể ứng dụng CCleaner đã có sẵn trên thành Taskbar. Click chuột phải chọn Exit như cách tắt các ứng dụng đang chạy khác. 

Tắt CCleaner trên cửa sổ Windows
Tắt CCleaner trên cửa sổ Windows

Quay lại thực hiện giải nén file CCleaner key ở phần đầu tiên. Người sử dụng được 2 file như hình dưới đây: 

Giải nén file CCleaner key
Giải nén file CCleaner key

Bước 5: Thực hiện sao chép 2 file ở hình trên. Sau đó đưa vào thư mục cài đặt của phần mềm CCleaner. Chọn đồng thời cả 2 file sau đó click chuột phải chọn Copy. 

Bước 6: Bạn tìm đến ứng dụng CCleaner trên màn hình desktop. Click chuột phải vào biểu tượng CCleaner và mở file gốc “Open file location”. 

Open file location
Open file location

Bước 7: Tại đây, hãy thực hiện dán 2 file đã copy ở phần trên vào. Do ở file location đã có 2 file cùng tên. Do đó máy tính sẽ hỏi bạn có muốn thay thế chúng không. Chọn mục “replace the files in the destination”. Sau đó chọn tiếp “continue” để đồng ý thay thế. Thực hiện thao tác theo mẫu dưới đây.

Replace the files in the destination
Replace the files in the destination
Lựa chọn continue
Lựa chọn continue

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước trên đây bạn đã chính thức cài đặt thành công CCleaner full crack vĩnh viễn thành công. Tương tự như vậy, cách cài đặt các phiên bản CCleaner pro hay các đời thấp hơn không có mấy sự khác biệt.  

Hoàn tất cài đặt
Hoàn tất cài đặt

>>Tham khảo thêm: Một số lưu ý khi sử dụng phần mềm Office 2003 mà bạn cần biết

Các tính năng cần chú ý khi sử dụng phần mềm CCleaner

CCleaner là phần mềm sử dụng chủ yếu để dọn dẹp máy tính. Do đó hầu hết các thao tác liên quan đều hướng tới mục đích này. Sau đây là một vài tính năng quan trọng khi sử dụng CCleaner mà người dùng cần nắm được. 

Xóa các loại rác không cần thiết trên desktop

Thay vì phải đi tìm từng file để xóa thì bạn có thể xóa được tất cả cùng lúc nhờ CCleaner. Mục Cleaner trong CCleaner sẽ đảm nhiệm phần này. Bạn có thể thực hiện xóa lịch sử truy cập web, cache, file log, cookies,… Tất cả các thao tác này đều sẽ giúp bộ nhớ giải phóng được một khối dữ liệu lớn. Quá trình có thể thực hiện trong khoảng vài phút. Tốc độ máy tính sau đó được cải thiện một cách đáng kể. 

Xóa các file rác
Xóa các file rác
Xóa lịch sử hoạt động
Xóa lịch sử hoạt động

An toàn khi xóa Registry

Registry hiểu một cách đơn giản là cơ quan quản lý các thông tin và cài đặt trên desktop. Với CCleaner, bạn sẽ không cần phải lo lắng tới việc xóa nhầm Registry. Thực hiện sao lưu trước khi xóa Registry là tính năng nổi bật của CCleaner. 

Các bước để sao lưu Registry trước khi xóa với CCleaner tương đối đơn giản. Lựa chọn Registry => Scan for Issues => Fix selected issues => Yes. 

Sao lưu Registry
Sao lưu Registry

Các thao tác với Tools 

Các thao tác với Tools trong CCleaner vô cùng cần thiết. Đây là phần giúp người sử dụng có thể thực hiện gỡ cài đặt các ứng dụng. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn quản lý các ứng dụng khởi động cùng máy tính. Đồng thời quản lý Plugins và thực hiện dọn dẹp hệ thống ổ đĩa. 

 • Gỡ cài đặt các ứng dụng cùng Tools. 
Gỡ cài đặt ứng dụng
Gỡ cài đặt ứng dụng
 • Cấp quyền khởi động các ứng dụng. 
Cấp quyền khởi động các ứng dụng
Cấp quyền khởi động các ứng dụng

Thực hiện các thao tác: Tools => Startup. Sau đó muốn xóa khởi động các ứng dụng nào thì bạn chọn rồi thực hiện thao tác Delete có trên cửa sổ. 

 • Loại bỏ Plugins không phù hợp. 
Gỡ plugins không cần thiết
Gỡ plugins không cần thiết

Vẫn ở mục Tools, bạn chọn Browser Plugins. Sau đó lựa chọn tiếp các plugins muốn gỡ và thực hiện Delete. 

 • Tăng tốc các ổ đĩa 

Dọn dẹp các ổ đĩa giúp tăng tốc độ khi sử dụng máy tính lên rất cao. Thực hiện tăng tốc ổ đĩa với Tools đơn giản. Lựa chọn mục Drive Wipe. Chọn ổ đĩa cần dọn dẹp và chọn Wipe. 

Dọn dẹp ổ đĩa
Dọn dẹp ổ đĩa

Các thao tác với Options

Các thao tác với mục Options trên CCleaner chủ yếu là những cài đặt liên quan khi sử dụng CCleaner. Trong đó bao gồm: Settings, Cookies, Include, Exclude,… Bạn có thể thực hiện loại bỏ các file theo một cách an toàn hơn. Các thao tác xóa lâu hơn nhưng bù lại sẽ hạn chế tối đa virut. Include vs Exclude là các thao tác thực hiện thêm file hoặc đánh dấu các file sẽ không bị xóa. Tương tự như vậy còn rất nhiều thao tác với các mục còn lại tại phần Options. 

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cài đặt cũng như cách sử dụng chủ yếu của phần mềm CCleaner. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn làm quen với phần mềm dọn dẹp phổ biến này. Để biết thêm chi tiết về phần mềm CCleaner hay các thao tác sử dụng, bạn đọc có thể truy cập theo đường link: https://phanmemgocvn.com/CCleaner.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách tải, cài đặt và sử dụng iMindMap miễn phí

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm KMSpico đơn giản

Hướng dẫn tải ApowerREC Crack miễn phí chỉ với vài thao tác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *