[Thủ thuật hay] Bỏ túi 3 cách chèn file Excel vào Word đơn giản

Microsoft Word là phần mềm hoàn mỹ để soạn thảo văn bạn. Thế nhưng chức năng chèn và chỉnh sửa bảng tính của Word thực tế không hoàn chỉnh cho lắm. Song rất may Word đã có người bạn đồng hành trong việc lập bảng tính là Microsoft Excel. Bạn hoàn toàn có thể chèn các dữ liệu từ file Excel sang Word trong vài bước đơn giản. Vậy cụ thể ra sao bạn hãy bỏ túi cách chèn file Excel vào Word.

Cách chèn file Excel vào Word bằng Insert

Trên thực tế có không ít cách chèn file Excel vào Word được sử dụng phổ biến hiện nay. Trong đó chèn file Excel vào Word bằng thao tác Insert là cách thức được áp dụng phổ biến hiện nay. Bởi lẽ thao tác thực hiện vừa đơn giản lại vừa dễ dàng cho tất cả mọi người dùng. Cụ thể các bước thực hiện như sau, bạn hãy tham khảo và áp dụng.

Tìm hiểu chi tiết cách chèn file Excel vào Word
Tìm hiểu chi tiết cách chèn file Excel vào Word

Bước 1: Mở file Word

Bạn hãy mở file Word mà mình cần chèn file Excel vào. Tại giao diện chính của Word bạn hãy tìm đến thư mục “Insert” trên các thanh công cụ. Sau đó, bạn click vào.

Mở file Word và click vào Insert
Mở file Word và click vào Insert

Bước 2: Tùy chỉnh

Lúc này thanh công cụ Word bắt đầu chuyển đổi. Tại Insert bạn tìm đến thư mục “Object” rồi click vào đó. Thư mục này nằm ở vị trí gần cuối trong mục Text nên rất dễ thấy.

Click chuột vào Object
Click chuột vào Object

Một khi click một hộp thoại mới bắt đầu hình thành. Tại đây bạn click chọn vào thẻ “Create from File”. Hệ thống chuyển đổi ở mục File name bạn hãy bấm vào “Browse” ở sau khung chữ nhật.

Click chuột vào Create from file rồi nhấn chọn Browse
Click chuột vào Create from file rồi nhấn chọn Browse

Bước 3: Chèn file Excel

Bây giờ hệ thống sẽ xuất hiện lên thư mục chứa file Excel. Nếu bạn muốn chọn file Excel nào để chèn vào văn bản Word của mình thì hãy tìm đến thư mục ấy. Sau đó, bạn hãy click chọn vào file Excel và bấm chọn “Insert”.

Chọn file Excel cần chèn vào Word và bấm Insert
Chọn file Excel cần chèn vào Word và bấm Insert

Một khi hoàn thành giao diện lại quay về Create from File. Lúc này tại mục file name đã xuất hiện đường dẫn đến file Excel mà bạn chọn. Để hoàn thành quá trình, bạn hãy bấm dấu tích vào tùy chọn “Link to file”. Cuối cùng bạn nhấn chọn OK.

Đánh dấu tích vào link to file và chọn OK
Đánh dấu tích vào link to file và chọn OK

Kết quả bạn nhận được là file Excel đã chọn lúc nãy được hiển thị bên trong file Word. Toàn bộ nội dung của file Excel đó đều nằm trong khung hiển thị và bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lại được.

Hoàn thành việc chèn file
Hoàn thành việc chèn file

Cách chèn file Excel vào Word bằng Embedded

Cách chèn file Excel vào Word này giúp bạn có thể giữ được một bảng dữ liệu với mọi tính năng y hệt như lúc bạn đang thao tác trong Excel. Đây quả thực là một cách thức vô cùng hữu ích đúng không? Vậy nếu bạn muốn áp dụng cách này hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Mở file Word và Excel

Đầu tiên bạn hãy mở file Word mà bạn cần chèn file Excel vào. Sau đó, bạn cũng mở file Excel bạn sẽ chèn vào file Word. Bây giờ bạn hãy di chuyển chuột vào file phần bảng tính mà bạn cần chèn từ file Excel vào file Word. Phần dữ liệu chọn sẽ được bao khung đứt đoạn.

Chọn file bảng tính muốn chuyển đổi
Chọn file bảng tính muốn chuyển đổi

Bước 2: Thiết lập chèn file theo yêu cầu

Một khi bạn đã chọn xong, bây giờ bạn chuyển sang file Word lúc nãy mở. Tại giao diện chính bạn hãy di chuyển chuột tới vị trí bạn muốn chèn file Excel vào. Sau đó, trên thanh công cụ Home, bạn click chuột vào nút Paste. Các tùy chọn bắt đầu xuất hiện bạn chọn tiếp “Paste Special”.  Lúc này cửa sổ nhỏ Paste Special xuất hiện bạn nhấn chuột chọn vào Microsoft Excel Worksheet Object. Cuối cùng bạn nhấn chọn OK là được.

Microsoft Excel Worksheet Object
Microsoft Excel Worksheet Object

Bạn có thể sử dụng mọi chức năng của Excel với bảng tính đã nhúng. Trong đó bao gồm như sử dụng hay chỉnh sửa các công thức tính toán, sắp xếp và lọc dữ liệu trong bảng, chèn thêm hàng, cột,…Tuy nhiên với cách này chức năng chỉ cho phép bạn sử dụng các tính năng của Excel trong Word thôi nhé. Nếu bạn muốn có một bảng đi kèm các chức năng tự động cập nhật từ Excel sang Word thì bạn nên sử dụng đối tượng liên kết.

Cách chèn file Excel vào Word sử thông qua đối tượng liên kết

Và một cách chèn file Excel vào Word cuối cùng mà bạn có thể cân nhắc áp dụng đó chính là sử dụng đối tượng liên kết. Đây là cách mà giúp bạn không phải tốn kém quá nhiều thời gian cho việc chỉnh sửa bảng dữ liệu trong cả 2 file Word và Excel.  Vậy chi tiết thực hiện thế nào?

Bước 1: Chèn file Excel

Bạn hãy mở file Word và file Excel lên. Sau đó thực hiện tương tự như bước 1 của cách thứ 2. Tức là, bạn hãy di chuyển chuột vào file phần bảng tính mà bạn cần chèn từ file Excel. Phần dữ liệu sẽ được bao thành khung đứt đoạn.

Chọn phần bảng tính cần chèn
Chọn phần bảng tính cần chèn

 Tiếp đến bạn quay lại file Word lúc nãy vừa mở và click chuột vào nút Paste trên thanh công cụ Home. Các tùy chọn hiển thị bạn hãy di chuyển và tìm tới mục Paste Special.

Bấm chọn Paste và click và Paste Special
Bấm chọn Paste và click và Paste Special

Lúc này hộp thoại Paste Special xuất hiện, bạn hãy nhấp chuột vào Microsoft Excel Worksheet Object. Sau đó, bạn đánh dấu tích vào ô trống Past link phía bên trái ô AS. Cuối cùng bạn nhấn chọn “OK”.

Đánh dấu tích vào Paste link và nhấp chọn OK
Đánh dấu tích vào Paste link và nhấp chọn OK

Bước 2: Hoàn thành và chỉnh sửa file

Vậy là bạn đã hoàn thành xong xuôi việc chèn file Excel vào Word rồi. Nếu bạn muốn chỉnh sửa bảng tính trong Word thì bạn chỉ cần nháy đúp chuột vào bảng Excel vừa chèn. Sau đó, bạn chỉnh sửa các dữ liệu bên trong tương tự như chỉnh sửa ở file Excel bình thường. Một khi chỉnh sửa xong bạn hãy nhớ lưu lại để các thay đổi hiển thị trên file Word.

Hoàn toàn có thể chỉnh sửa file
Hoàn toàn có thể chỉnh sửa file

Kết luận

Trên đây là 3 cách chèn file Excel vào Word nhanh gọn và hiệu quả mà Phần Mềm Gốc chia sẻ. Hy vọng với thủ thuật gợi ý bạn sẽ áp dụng thành công để tối ưu hiệu quả làm việc của mình. Ngoài ra trong quá trình thực hiện nếu bạn gặp khó khăn ở bước nào hãy liên hệ để được giải đáp kỹ càng hơn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *