CorelDRAW X8 là gì? Hướng dẫn cài đặt phần mềm chi tiết 

CorelDRAW X8 đang là một phần mềm đồ họa được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là “dân thiết kế”. Với nhiều tính năng nổi trội và cung cấp được những ứng dụng cần thiết, Corel x8 đã trở thành một ứng dụng không thể thiếu. Trong bài viết này, Phanmemgocvn sẽ cung cấp cho các bạn link download phần mềm và hướng dẫn cách cài đặt chi tiết. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

LINK DOWNLOAD CORELDRAW X8 FULL

Giới thiệu tổng quan về CorelDRAW X8

Corel Draw Graphics Suite X8 là tên đầy đủ của Corel X8 – một phần mềm chuyên về thiết kế đồ họa nổi tiếng của nhà Corel. Trên hệ thống này bạn có thể chỉnh sửa ảnh, video, làm clip, thiết kế ảnh, … theo ý muốn của mình.

Giới thiệu về CorelDRAW X8
Giới thiệu về CorelDRAW X8

Corel X8 còn được dùng để hỗ trợ cho các hệ thống khác như Adobe Illustrator CC 2018, Photoshop CC 2018, Autocad. Đặc biệt, phiên bản này còn có tính năng tích hợp sẵn các mô hình, font chữ cũng như các mẫu thiết kế đa dạng, nhờ đó người dùng có thể thuận tiện hơn trong việc sử dụng. 

Với đặc trưng màn hình ứng dụng hỗ trợ lên tới 4k, người sử dụng có thể thỏa sức sáng tạo với các thiết kế đồ họa sắc nét. Phiên bản cập nhật phối hợp là điều kiện để các flagship sáng tạo đa ứng dụng, giúp thu hút các doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia đồ họa, hoặc các các nhân yêu thích lĩnh vực này. 

Đối với hệ thống mới này có những ưu, nhược điểm sau: 

Ưu điểm

Được biết tới là một ứng dụng đặc biệt, hỗ trợ người sử dụng trên phương diện thiết kế đa dạng, phần mềm có những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Giao diện trực quan, thân thiện, tích hợp nhiều chức năng và phím tắt, giúp dễ sử dụng, nhanh chóng hơn trong khi làm việc: chức năng này được nhiều người đánh giá tốt, giảm được thời gian thiết kế, tạo ra sản phẩm.
 • Nhiều tính năng hỗ trợ trực tiếp cho người dùng: Hệ thống tích hợp nhiều chức năng hỗ trợ mà các app khác không có, đây là một ưu điểm vượt trội của phần mềm.
 • Có thể thu nhận ảnh ở nhiều chế độ trong giao diện.
 • Hỗ trợ người dùng thiết kế website.
 • Khả năng đồ hình, thực hiện thiết kế nhanh chóng .
 • Cắt vi và hỗ trợ in ấn tốt: Cho phép cắt vi trực tiếp trên phần mềm, đồ họa nhanh, hình ảnh rõ nét.

Nhược điểm 

Đối với phần mềm này, bạn cần lưu ý tới một vài hạn chế như sau:

 • Khả năng tương thích kém: Khi sử dụng phần mềm thường dễ bị lỗi font chữ, hay bị lỗi 1 số chức năng. 
 • Màu sắc hiển thị trên màn hình không chuẩn: Khi in ấn, màu sắc trong hệ thống có khác so với màn hình hiển thị.
 • Là phần mềm khó cài đặt: Những người không am hiểu về máy tính sẽ rất khó để tải phần mềm về máy và sử dụng. 

Tính năng mới của bản download CorelDRAW X8 full

Trình quản lý font chữ

Core X8 nổi tiếng vì đưa đến nhiều hệ thống phông chữ mới, trong đó không chỉ là sự đa dạng về kiểu chữ mà còn là xử lý và sắp xếp chúng. Phần mềm thiết kế một bộ sưu tập kiểu chữ để dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn, người dùng có thể vô tư sử dụng và chẳng phải cài đặt. Nếu bạn đang lựa chọn một công cụ phù hợp để có thể thiết kế logo, trang web, bảng hiệu thì đây là nơi bạn có thể làm điều đó.

Healing clone tool

Hãy biến các bức hình của bạn trở nên thật khác biệt, với công cụ này của CorelDRAW X8 hẳn bạn sẽ thấy nhiều cách để biến hóa các sản phẩm của mình. Nhìn đi, không còn các khuyết điểm trong các bức ảnh đó nữa, thay vào đó, chúng ta có màu sắc và kết cấu thật tuyệt vời.

Giao diện có thể tùy chỉnh

Giao diện bây giờ có thể mang phong cách của bạn. Bản download Corel X8 Full đã thêm nhiều tùy chọn tùy biến cho giao diện, người dùng có thể tự thiết kế cho màn hình các chủ đề, tùy vào nhu cầu mà bạn có thể chọn màu chủ đề. Tự do đối với giao diện giúp bạn trở nên thoải mái hơn, thậm chí là khi làm việc trên một màu nền do mình tự chọn cũng dễ dàng hơn đúng không?

Chia sẻ và xuất file

Nhờ vào khả năng tương thích với các định dạng phổ biến, tiêu chuẩn hiện nay cho nên phần mềm giúp xuất nhanh cho bạn. Nhiều người dùng lo ngại với các tài liệu quy mô nhỏ thì sẽ không xuất được hiệu quả, tuy nhiên, nhiều khách hàng thực hiện thiết kế web đã nhận xét các kết quả đầu ra đều khiến họ hài lòng. Với những thành phẩm tuyệt vời như thế, người dùng có thể chia sẻ lên các nền tảng lớn.

Workspace Variable

Chúng tôi có thể ngồi hàng giờ để làm việc với ống kính Gaussian Blur. Photo-paint là cánh cửa mới trong phần mềm này và chắc chắn hiệu ứng mờ Gaussian Blur sẽ giúp bạn điều chỉnh khoảng cách, mức độ, kích thước đối tượng sao cho hiệu quả nhất.

>>Tham khảo: Hướng dẫn cài đặt corel 2019 miễn phí

Hướng dẫn download CorelDRAW X8 full vĩnh viễn

Corel X8 có 2 bản dành cho 32 bit và 64 bit, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 bản để thực hiện tải về máy. 

 • Bước 1:  Lấy đường link tải về bản full để thực hiện download phần mềm về máy. 

 • Bước 2: Thực hiện chạy file CorelLauncher.exe, bạn có thể kiếm trong phần cài đặt máy tính . Sau đó tích I Agree to the End User và nhấn Accept. 
Chấp nhận các điều khoản
Chấp nhận các điều khoản
 • Bước 3: Chọn next để qua bước tiếp theo.
 • Bước 4: Chọn Custom Installation (cài đặt tùy chỉnh) trên màn hình hiển thị.
Lựa chọn cài đặt tùy chỉnh
Lựa chọn cài đặt tùy chỉnh
 • Bước 5: Lựa chọn các thành phần cần thiết để cài đặt cho hệ thống
Lựa chọn các thành phần cần thiết để cài đặt
Lựa chọn các thành phần cần thiết để cài đặt

 

Bước 6: Lựa chọn GPL Ghostscript để việc xuất và nhập file EPS tiện lợi hơn.

Lựa chọn các tiện ích giúp cho việc xuất file tiện lợi hơn
Lựa chọn các tiện ích giúp cho việc xuất file tiện lợi hơn
 • Bước 7: Bỏ cập nhật và sao chép cài đặt.
Bỏ chọn cho phép cập nhật
Bỏ chọn cho phép cập nhật
 • Bước 8: Bấm install để thực hiện bước cuối cùng cài đặt. Ở đây bạn có thể tùy chỉnh đường cài đặt, nếu không bạn có thể để mặc định. 
Bắt đầu cài đặt ứng dụng
Bắt đầu cài đặt ứng dụng
 • Bước 9: Quá trình cài đặt sẽ hoàn tất sau ít phút, bạn vui lòng chờ nhé!
Màn hình chờ cài đặt
Màn hình chờ cài đặt
 • Bước 10: Bấm Skip (bỏ qua) để đi qua bước đăng nhập vào tài khoản của corel x8.
Nhấn skip để bỏ qua bước đăng nhập tài khoản
Nhấn skip để bỏ qua bước đăng nhập tài khoản
 • Bước 11: Để hoàn tất việc cài đặt, bạn nhấn vào Finish nhé!  
Thực hiện bước cuối cùng
Thực hiện bước cuối cùng

Xem thêm: Cách active phần mềm corel 2020 miễn phí

Cách sử dụng CorelDRAW X8 đơn giản, dễ làm theo

Là một ứng dụng khá nổi tiếng và được nhiều người quan tâm, Corel X8 chắc hẳn đã không làm người dùng thất vọng khi tích hợp được nhiều chức năng trong hệ thống. Với cái nhìn thực tế của những tay thiết kế “lão làng”, họ đã cho ra các video và sách hướng dẫn sử dụng, điều này giúp bạn nhanh chóng thích nghi và hiểu rõ hơn về ứng dụng này. 

Bản này có nhiều chức năng, chính vì thế mà cách sử dụng của hệ thống này cũng trở nên đa dạng và được nhiều người tò mò. Để có thể sử dụng một cách đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể tìm kiếm trên các trang web, hay youtube. 

Sách CorelDRAW X8

Hiện nay, cách sử dụng Corel X8 có 3 hướng để đem thông tin đến cho người dùng đó là: các trang web, các video, và sách. Đặc biệt, rất nhiều khóa học miễn phí đã xuất hiện, giúp bạn nhanh chóng thuần thục trong các thao tác đối với phần mềm này. Hệ thống khóa học thường được đăng tin trên các trang web dạy thiết kế uy tín, vậy nên bạn hãy tham khảo nhé!

Những lưu ý khi sử dụng CorelDRAW X8 

Ở mỗi hệ thống hoặc ứng dụng trước khi được tải về máy đều yêu cầu cấu hình máy, cũng như các chức năng đặc biệt để có thể tương thích với nhau. Chính vì vậy, khi thực hiện download phần mềm, bạn cần chú ý để tránh gặp vấn đề trong quá trình tải, hoặc không tương thích với máy tính. 

Hiện nay, Corel X8 đã hỗ trợ các hệ điều hành đang được sử dụng trên thị trường như: Microsoft Windows 10, Windows 8.1 hoặc Windows 7. Ram, dung lượng ổ cứng, màn hình, độ phân giải đều được cập nhập và phổ biến trước khi bạn xác định tải về. 

Thiết kế đồ họa trên giao diện
Thiết kế đồ họa trên giao diện

Bạn cần cân nhắc thật kỹ đối với cấu hình máy tính, nếu là cấu hình 64 bit thì máy tính có thể tương thích được cả 2 bản là 64 và 32 bit. Nhưng ngược lại, nếu cấu hình chỉ dừng lại ở 32 bit thì bạn nên tải bản phù hợp tránh bất cập trong quá trình làm việc.

Ngoài ra, hệ thống còn cần sự hỗ trợ của Microsoft Internet Explorer 11 trở lên, Microsoft .Net Framework 4.6, ổ đĩa DVD (cần thiết để cài đặt hộp). Đặc biệt, bạn cần kết nối Internet để đăng nhập nhằm xác thực phần mềm.

Chúng tôi đã cung cấp toàn bộ thông tin cũng như hướng dẫn download CorelDRAW X8 full một cách chi tiết nhất. Chần chờ gì nữa mà hãy cùng phanmemgocvn.com tải ứng dụng này về nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *