Don’t Starve Together là gì? Hướng dẫn chơi từ A đến Z

Dòng game sinh tồn vẫn thu hút một lượng lớn người chơi. Nếu là một fan của dòng game này, bạn hẳn từng nghe đến Don’t Starve Together. Kể từ khi phát hành vào tháng 4/2016, Don’t Starve Together đã sở hữu hàng triệu lượt tải về, cộng đồng người chơi không ngừng được mở rộng. Đây là thành tích cực kỳ ấn tượng với một tựa game trả phí.

Don’t Starve Together là gì?

Don’t Starve Together – game sinh tồn đình đám phát triển bởi Klei Entertainment, phát phát lần đầu vào ngày 21/4/2016. Khi tham gia vào trò chơi này, người chơi có thể hóa thân thành nhân vật tìm cách sống sót tại một vùng đất hoang vu, đầy rẫy nguy hiểm.

Ảnh 1: Don’t Starve Together - game sinh tồn phát triển bởi Klei Entertainment
Ảnh 1: Don’t Starve Together – game sinh tồn phát triển bởi Klei Entertainment

Trò chơi hỗ trợ cả bản online và offline. Điểm hấp dẫn của Don’t Starve Together nằm ở những thử thách mang tính kích thích cao. Chúng không dễ để vượt qua nhưng lại rất kích thích người chơi. Bên cạnh chơi solo, người chơi còn được kết tủa trên bạn bè cùng tham gia để tạo thành biệt đội chiến đấu riêng.

>>Xem thêm: Link tải hack map liên quân phiên bản mới nhất

Khái quát lối chơi, nhân vật, chế độ chơi

Muốn tham gia Don’t Starve Together, trước tiên bạn cần nắm rõ lối chơi, hệ thống nhân vật của tựa game này.

Lối chơi

Don’t Starve Together có thể xem như bản cải tiến của Don’t Starve. Ở phiên bản lần này, người chơi được phép mời thêm bạn bè cùng nhau vượt thử thách.

Ảnh 2: Người chơi cần tìm mọi cách để sinh tồn trong Don’t Starve Together
Ảnh 2: Người chơi cần tìm mọi cách để sinh tồn trong Don’t Starve Together

Trong đó nhiệm vụ chính của người chơi giờ đi thăm dò, khai thác tài nguyên, khám phá vùng đất mới, chiến đấu với quái vật,.. Nói chung bạn phải làm mọi cách để có thể sinh tồn trong, tìm lối thoát khỏi vùng đất ma quái. Khi số lượng người chơi tăng lên, tài nguyên cũng mở rộng.

Hệ thống nhân vật

Nhân vật trong game sở hữu 3 chỉ số quan trọng. Bao gồm chỉ số máu, chỉ số tinh  thần, chỉ số nóng lạnh. Trong đó chỉ số máu càng cao khả năng sinh tồn lớn, chỉ số tinh thần lại quyết định đến hiệu quả làm việc.

Ảnh 3: Chế độ hồn ma cho phép hỗ trợ người chơi còn sống
Ảnh 3: Chế độ hồn ma cho phép hỗ trợ người chơi còn sống

Chỉ số nóng lạnh vẫn giữ nguyên trong phiên bản Don’t Starve Together. Đây là chỉ số cần thiết khi người chơi kết hợp với đồng đội.

Đặc biệt trong Don’t Starve Together, nhà phát triển đã kết hợp thêm cơ chế để người chơi hóa thân thành hồn ma. Nhằm hỗ trợ chỉ số tinh thần cho những đồng đội còn sống sót. Như vậy cho dù die trong game, bạn vẫn có cơ hội hỗ trợ đồng đội.

Chế độ chơi

Ảnh 4: Don’t Starve Together hỗ trợ 3 chế độ chơi game
Ảnh 4: Don’t Starve Together hỗ trợ 3 chế độ chơi game

Không chỉ hỗ trợ bổ sung người chơi, Don’t Starve Together còn cho phép game thủ lựa chọn 1 trong 3 chế độ chơi. Bao gồm:

  • Chế độ sinh tồn: Cho phép người chơi hóa thân thành hồn ma, hỗ trợ đồng đội còn sống.
  • Chế độ vô tận: Cơ chế chơi luân hồi, không có kết thúc. Người chơi khi chết vẫn có khả năng hồi sinh, chiến đấu như thường. Bởi khi đó trò chơi đã thiết lập lại.
  • Chế độ hoang dã: Người chơi được bố trí ngẫu nhiên trên bản đồ, phải chiến đấu với nhau đâu để sinh tồn. Tuy vậy một khi đã die, người chơi sẽ không thể hồi sinh.

Cấu hình thiết bị tải Don’t Starve Together

Bán offline của Don’t Starve Together hỗ trợ cả thiết bị chạy Windows và Mac OS với cấu hình cụ thể tượng liệt kê trong bảng dưới đây.

Cấu hình yêu cầu Thiết bị chạy Windows Thiết bị chạy Mac OS
Hệ điều hành Từ Windows Vista trở lên Từ Mac OS X 10.7.X
Bộ xử lý Tối thiểu 1.7 GHz Từ 2.0 GHz Intel
Bộ nhớ RAM 1GB 4GB
Đồ họa Tối thiểu Radeon HD 5450, 256MB NVidia hoặc ATI
DirectX Bản 9.0c Bản 9.0c
Mạng internet Internet băng thông rộng Internet băng thông rộng
Dung lượng ổ đĩa Còn trống 750MB Còn trống 750MB
Soundcard 100% Card âm thanh ứng với trình điều khiển DirectX9.0c 100% Card âm thanh ứng với trình điều khiển DirectX9.0c

Khi đảm bảo cấu hình cài đặt như trên, người chơi có thể tải bản đồ offline về thiết bị và trải nghiệm.

Cách chơi Don’t Starve Together cho người mới

Muốn sinh tồn tốt trong Don’t Starve Together đòi hỏi người chơi phải có chiến thuật cụ thể, nhất là với người mới tham gia.

Trong một vài ngày đầu tiên

Bạn cần di chuyển xung quanh đến khi chính thức triệu hồi về bản đồ. Song song với đó, bạn còn phải tích cực tìm kiếm tài nguyên. Khi tìm thấy bất kỳ thứ gì (cỏ, cành cây, hoa, đá lửa, trái cây,..) bạn đều thu gom hết.

Ảnh 5: Trong những ngày đầu, người chơi nên tránh đụng độ với quái vật
Ảnh 5: Trong những ngày đầu, người chơi nên tránh đụng độ với quái vật

Nội dung cho một vài ngày đầu tiên, bạn nên tập trung thu thập vật phẩm. Nếu như bắt gặp quái vật, bạn không nên đụng độ trực tiếp với chúng.

Thời điểm chiều tối là lúc tinh thần xuống dần. Lúc này, kết một vòng hoa sẽ giúp bạn duy trì tinh thần ổn định. Khi màn đêm buông xuống hãy luôn giữ ngọn đuốc trong tay.

>>Tham khảo thêm: Hướng dẫn chơi trò chơi GTA San Andreas online

Trong những ngày kế tiếp

Nếu đã quen dần với môi trường sinh tồn trong Don’t Starve Together, bạn hãy học cách tự chế tạo những vật dụng cần thiết.

Ảnh 6: Hãy tích cực thu thập vật phẩm
Ảnh 6: Hãy tích cực thu thập vật phẩm

Muốn tiến hành chế tạo công cụ, bạn cần thu gom một số vật phẩm cơ bản như:

  • Than: Cần dùng đến khi đốn hạ cây
  • Phân: Tập trung nhiều ở chỗ những con bò lai
  • Áo giáp gỗ: Tác dụng của áo giáp gỗ là làm giảm sát thương

Ngoài ra, bạn còn phải có sẵn một chiếc bẫy dùng khi săn thỏ. Trường hợp săn ếch, bò lai, bạn hãy sử dụng đến giáo.

Trong quá trình tìm kiếm và chế tạo vật dụng nếu bắt gặp đã xúc giác, bạn nên tìm cách chạm vào nó. Cứ mỗi lần chạm như vậy, bạn đã có cơ hội hồi sinh một lần nếu chẳng may mất mạng.

Kết luận

Don’t Starve Together – một trong những tựa game sinh tồn hot nhất hiện nay. Nhờ vào chế độ chơi đa dạng, lối chơi kịch tính kết hợp chiến thuật, người chơi sẽ như lạc vào thế giới hoàn toàn mới đầy thách thức. Don’t Starve Together hỗ trợ cả bản online và offline phù hợp với nhu cầu chơi của hầu hết game thủ. Đây chính là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn trải nghiệm dòng game sinh tồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *