Firewall App Blocker- ứng dụng bảo mật an toàn nhất

Phần mềm Firewall App Blocker là ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất vì nó có thể giúp bọ dọn dẹp những ứng dụng trên internet khác trong máy tính của mình. Thêm vào đó, chúng còn giúp bạn ngăn chặn sự phiền toái của các ứng dụng không cần thiết làm gián đoạn cho công việc của mình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn các tính năng và hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng này một cách hiệu quả nhé. 

LINK TẢI PHẦN MỀM FIREWALL APP BLOCKER

Firewall App Blocker ứng dụng sắp xếp ứng dụng trên máy tính an toàn, hiệu quả
Firewall App Blocker ứng dụng sắp xếp ứng dụng trên máy tính an toàn, hiệu quả

>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng idm download đơn giản hiệu quả

Firewall App Blocker là gì?

Firewall App Blocker là phần mềm miễn phí cung cấp giải pháp dễ dàng cho các vấn đề về tường lửa Windows của bạn. Ứng dụng này cũng giúp người dùng có thể vượt qua các rào cản Tường lửa và sử dụng Internet.

Firewall App Blocker (Fab) là một công cụ giúp chặn các ứng dụng truy cập Internet dễ dàng hơn nhiều. Sự cố xảy ra khi bạn cố gắng định cấu hình tường lửa Windows theo cách thủ công. Có một quy trình phức tạp bao gồm nhiều bước sau đó sẽ cho phép bạn bật hoặc tắt internet hoặc bất kỳ quyền truy cập nào khác vào một ứng dụng cụ thể. Ứng dụng này khắc phục tất cả những vấn đề này bằng cách cung cấp một giao diện tối thiểu. 

Giao diện của công cụ này thông minh, dễ làm và dễ hiểu. Bạn chỉ cần kéo và thả các chương trình bạn muốn đưa vào danh sách đen hoặc danh sách trắng. Hơn nữa, nhấp chuột phải vào một chương trình nhất định sẽ hiển thị cho bạn các tùy chọn để lựa chọn. Chương trình nhanh chóng áp dụng các thay đổi cho tường lửa. Nó cũng chứa các chức năng phụ để sử dụng thêm mà bạn chỉ cần truy cập bằng cách nhấp chuột phải vào ứng dụng.

Firewall App Blocker là gì? những điều bạn cần biết về ứng dụng tiện lợi này
Firewall App Blocker là gì? những điều bạn cần biết về ứng dụng tiện lợi này

Các tính năng chính của Firewall App Blocker (Fab)

Dưới đây là một số tính năng của  Firewall App Blocker tiện ích này:

Chế độ danh sách trắng

Chế độ danh sách trắng cho phép bạn liệt kê tất cả các ứng dụng có trong chương trình. Tính năng danh sách trắng sẽ từ chối mọi quyền truy cập vào giao diện mạng. Sau khi bật tính năng này, bạn chỉ cần kéo và thả các mục bạn muốn đưa vào danh sách trắng là xong. Để bật danh sách trắng, hãy đánh dấu vào tùy chọn dưới cùng bên phải, tùy chọn này yêu cầu bật.

Lệnh điều khiển

Công cụ này bao gồm một cửa sổ duy nhất có tất cả các công cụ chính hiện diện trước mặt bạn. Thêm các chương trình vào danh sách. Sau đó, có các tùy chọn như Thêm, Xóa, Xuất, Nhập, Làm mới hoặc Trang chủ.

Chặn / Bỏ chặn

Sau khi thêm các ứng dụng vào, bạn đã có được nhiều tùy chọn hơn. Chỉ cần nhấp chuột phải vào một chương trình cụ thể và xem danh sách các hành động bạn có thể chọn. Có các tùy chọn như chặn và bỏ chặn mà bạn có thể áp dụng. Bạn cũng có thể chặn hoặc bỏ chặn tất cả các ứng dụng này cùng một lúc.

Công cụ quản lý

Ngoài ra, còn có các hành động khác, chẳng hạn như bạn có thể xóa ứng dụng khỏi danh sách hoặc đổi tên nó. Bạn cũng có thể chạy ứng dụng để kiểm tra xem nó có hoạt động hay không. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vị trí tệp của chương trình, đọc thuộc tính tệp của chương trình và làm mới nó sau khi cho vào danh sách trắng hoặc đen.

Các tính năng nổi bật mà Firewall App Blocker có
Các tính năng nổi bật mà Firewall App Blocker có

>>Tham khảo thêm: Link tải phần mềm Hotspot Shield google driver

Cấu hình yêu cầu để dùng được phần mềm

Trong phần tính năng chung của Firewall App Blocker có thể sử dụng ở hầu hết các hệ điều hành và cấu hình máy như: hệ điều hành Windows 10 / 8.1 / 8 / 7 / Vista– (Hỗ trợ cả 32-Bit và 64-Bit). Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ đa ngôn ngữ giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

 Firewall Blocker sẽ không tốn không gian lưu trữ của bạn khi mà chúng chỉ cần một dung lượng rất nhỏ để làm việc. Tuy nhiên, điểm lợi của ứng dụng này là bạn có thể loại bỏ và ngăn chặn hầu như tuyệt đối và an toàn những ứng dụng đã bỏ vào danh sách chặn trong Firewall App Blocker

Hướng dẫn cài đặt, sử dụng Firewall App Blocker

Hướng dẫn tải Fire App Blocker

Bạn chỉ tốn một dung lượng rất nhỏ nhưng giải quyết được những vấn đề phiền toái về các ứng dụng không cần thiết trong máy tính của bạn bằng cách tải ứng dụng Firewall App Blocker để dọn dẹp chúng. Thêm vào đó, ứng dụng Fire Blocker còn hỗ trợ thêm nhiều thao tác khác nhau giúp bạn dễ dàng quản lý máy tính của mình hơn. Các bước tải và cài đặt Firewall App Blocker rất đơn giản 

Bước 1: Người dùng vào đường link uy tín để tải ứng dụng Firewall App Blocker để tải về máy. Sau khi tải, bạn phải tiến hành giải nén ứng dụng qua thư mục lưu trữ trong máy tính. 

Bước 2: giải nén ứng dụng. Phần giải nén ứng dụng cực kỳ đơn giản, nó giống với những thao tác giải nén các tệp thông thường khác trên Winrar. Do vậy, bạn chỉ cần vào ứng dụng đã tải về và giải nén chúng

Bước 3: khởi động phần mềm. Khâu khởi động ứng dụng có lẽ mọi người nghĩ sẽ khá tốn thời gian. Tuy nhiên, với phần mềm Firewall App Blocker bạn không cần phải làm gì cả mà chỉ cần chọn đúng phiên bản 32 bit hoặc 64 bit phù hợp với cấu hình của máy mình là có thể chạy phần mềm ngay. 

Chọn phiên bản phù hợp với cấu hình của máy tính của bạn
Chọn phiên bản phù hợp với cấu hình của máy tính của bạn

Cách sử dụng Firewall App Blocker

Khi sử dụng ứng dụng Firewall App Blocker để chặn phần mềm thì người dùng sẽ cần biết cách sử dụng hai nguồn truy cập chính là luồng truy vào (outbound rules) và truy ra (inbound rules). 

Ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Firewall App Blocker với hệ điều hành Win 10 64 bit nên phiên bản phù hợp cho loại cấu hình này sẽ là Fab_x64 với quyền truy cập administration. Đối với hệ điều hành Win 32_ bit thì nên chạy Fab nhé. 

Để dễ dàng cho việc thao tác, người dùng nên đổi ngôn ngữ cài đặt của mình là tiếng Việt. Bàng cách nhấn vào Options, chọn language  , ngôn ngữ Vietnamese. 

Cài đặt ngôn ngữ để thao tác sử dụng được dễ dàng hơn
Cài đặt ngôn ngữ để thao tác sử dụng được dễ dàng hơn

Các luồng truy cập vào

Bước 1: Chọn Outbound Rules. Nguồn truy cào sẽ là outbound rules, nhìn vào phía dưới cùng bên tay trái của giao diện, bạn sẽ thấy hai nguồn nhập của Fab. Chọn Outbound rules. 

Các luồng truy cập vào thì sẽ nhấn chọn outbound rules trên giao diện Firewall App Blocker
Các luồng truy cập vào thì sẽ nhấn chọn outbound rules trên giao diện Firewall App Blocker

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng của ứng dụng, sau đó kéo thả chúng vào Firewall App Blocker để chặn ứng dụng bạn đã thả vào. Ngoài cách kéo thả trực tiếp vào ứng dụng FAB bạn cũng có thể bấm tùy chọn Add Process để thêm các quy trình nào vào trong danh sách truy vào hoặc truy ra của bạn. 

  • Hãy nhấn vào biểu tượng PC theo hướng dẫn bên dưới.
  • Chọn các ứng dụng bạn muốn chặn sau đó nhấn chọn “ add selected items to the list” 

Lưu ý: Nếu trong quá trình chặn ứng dụng nhưng bạn lại muốn truy cập lại thì hãy nhấp chuột phải vào Firewall App Blocker (fab) v1.7 sau đó nhấn chọn “Allow” hoặc thay thế bằng nút Delete để xóa bỏ chặn ứng dụng. 

Các luồng truy cập ra

Luồng truy cập vào thì bạn nhấn chọn Inbound rules ở góc dưới cùng tay trái của ứng dụng. Sau đó, các bước thao tác kéo thả ứng dụng vào FAB tương tự như luồng truy vào để chặn những nguồn truy cập ra. 

Luông truy cập ra inbound Rules
Luông truy cập ra inbound Rules

Trong ứng dụng Firewall App Blocker, có thêm một số tính năng bổ sung khác như tường lửa bao gồm: chặn internet, hạn chế tùy chọn tường lửa, chế độ danh sách trắng,.. 

Các tính năng bổ sung có trong Firewall App Blocker
Các tính năng bổ sung có trong Firewall App Blocker

Chế độ WhiteList hay chế độ danh sách trắng: là tính năng giúp bạn chặn những ứng dụng trừ những ứng dụng được liệt kê màu trắng. Để sử dụng được tính năng bổ sung này, các bạn chọn dưới cùng phía bên phải ô “Enable WhiteList” ở góc dưới cùng bên phải. Khi đã bật chế độ whitelist thì kéo thả vào ứng dụng Firewall App Blocker. 

Khi kích hoạt tính năng “Add to exe context” từ menu Options, thì người dùng có thể chặn hoặc mở ứng dụng từ trình đơn Windows Explorer. Người dùng có thể thao tác chặn / mở khóa một ứng dụng cụ thể ngay từ trình đơn ngữ cảnh của Windows Explorer. Sau đó, bạn nhấp chuột phải vào tin .exe nào là có thể dễ dàng thêm ứng dụng vào tường lửa của Windows. 

Kích hoạt tính năng add to exe context trong menu
Kích hoạt tính năng add to exe context trong menu
Mục hiển thị thay thế khi bạn nhấn chọn Shift để hiện thị bảng này
Mục hiển thị thay thế khi bạn nhấn chọn Shift để hiện thị bảng này

Lưu ý: Ứng dụng Firewall Blocker không làm thay đổi cài đặt mặc định của Windows Firewall. DO vậy. nếu người dùng sử dụng phần mềm bảo mật khác như Avast thì chúng sẽ vô hiệu hóa Windows của bạn. Ứng dụng Firewall App Blocker chỉ hoạt động đúng khi tường Windows của bạn đã kích hoạt. 

Trên đây là cách sử dụng và những tính năng nổi bật của Firewall App Blocker. Một ứng dụng giúp bạn quản lý các ứng dụng khác trên máy tính một cách hợp lý nhất. Dọn dẹp những danh sách ứng dụng không cần thiết và làm cản trở quá trình làm việc của bạn. Hy vọng, với những tiện ích mà phần mềm này mang lại, sẽ giúp bạn có được một công cụ làm việc hiệu quả hơn trên máy tính của mình.

Bấm vào đây để lấy PASS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *