Format Factory là gì? Cách tải và sử dụng đơn giản về Format Factory

Làm thế nào để có thể chỉnh sửa một video theo ý thích của mình mà không cần biết quá nhiều về mặt chuyên sâu? Và Format Factory sẽ là một câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn. Các thao tác như giảm dung lượng, nối hoặc chuyển đổi định dạng video đều có thể thực hiện một cách nhanh chóng chỉ với vài cú click đơn giản. Vì thế bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về ứng dụng này và cách Format Factory download không gặp quá nhiều khó khăn dành cho bạn.

LINK TẢI PHẦN MỀM FORMAT FACTORY

Format Factory là gì?

Nếu bạn là một người vừa mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực media thì Format Factory là một công cụ hoàn hảo dành cho bạn. Với những tính năng chuyên sâu và có các tùy chọn phù hợp nên chúng rất được ưa thích với đa dạng lĩnh vực như hiện nay. Bất cứ nhu cầu giải quyết về định dạng file hoặc việc chỉnh sửa đều có thể thao tác một cách nhanh gọn với các kiến thức phổ thông mà bạn hiện có.

Tính năng chính của ứng dụng là hỗ trợ người dùng sang loại định dạng mong muốn
Tính năng chính của ứng dụng là hỗ trợ người dùng sang loại định dạng mong muốn

Thật không ngoa khi nói rằng chúng đang thuộc top những ứng dụng với khả năng và những thế mạnh khó một đối thủ nào có thể so bì được. Bạn hoàn toàn được cấp quyền sử dụng các định dạng về MP3, WMA, AMR, WAV… mà không lo quá trình sai sót nào xảy ra. Tính năng chính của được ứng dụng vào việc đổi định dạng này sang hình thức khác.

Ngoài ra, Format Fac còn được biết đến như một phần mềm có thể biên tập hoặc chỉnh sửa các file nhạc và hình ảnh. Trong đó các tùy chọn cơ bản như cắt, resize, ghét hoặc nói đều được tích hợp trong cùng một ứng dụng đơn giản. Tuy nhiên, chúng được biết đến với rất nhiều tên gọi như Format-Factory hoặc Format Fac nhưng đều có cùng một kết quả trên Google. Vì thế đừng lo lắng nếu bạn xét sai tên của chúng nhé.

Ưu điểm nổi bật

Hiện nay, để tìm kiếm trên thị trường bất kỳ ứng dụng nào có khả năng chuyển đổi file hoặc tập ảnh qua định dạng khác sẽ không quá khó. Nhưng nếu bạn hỏi bất kỳ người biên tập chuyên nghiệp nào đều có sự yêu thích rất lớn đối với Format Factory. Vì sao lại có lý do như thế? Hãy cùng giải đáp và khám phá các ưu điểm mà chúng đang có thông qua nội dung dưới đây ngay nhé.

Việc hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ và giao diện cực kỳ đơn giản để thao tác sẽ là bước tiến rất lớn trong việc chiếm lòng tin của người dùng. Nếu là người việt thì vẫn có thể sử dụng thành thạo bởi ứng dụng này có hỗ trợ tiếng Việt và các hướng dẫn cụ thể khi mới bắt đầu. Việc mua bản quyền hoặc bỏ ra một số tiền lớn sẽ không xuất hiện tại đây vì ứng dụng này được cấp phép hoàn toàn miễn phí.

Những tính năng vượt trội mà Format Factory chỉ đang sở hữu
Những tính năng vượt trội mà Format Factory chỉ đang sở hữu

Chỉ cần bạn có file gốc thì việc chuyển đổi hoặc định dạng bất kỳ file nào để có thể đáp ứng một cách hoàn hảo nhất. Sự đa dạng và linh hoạt khi tất cả những phiên bản Windows cũ hoặc mới đều được tương thích. Ưu điểm lớn nhất không thể bỏ qua về Format Factory chính là việc hỗ trợ tự động khi người dùng đã tắt máy. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm những thao tác cần được xử lý lâu vẫn hoạt động khi bạn cho thiết bị của mình tắt.

Cấu hình tối thiểu

Không khác gì các loại hình cung cấp dịch vụ chuyển đổi các file trên thị trường thì phần lớn chúng chỉ có thể tích hợp với các hệ điều hành thuộc nhà Windows. Dù bạn xài các loại hình Windows 7 cũ hoặc mới nhất đều có thể sử dụng Format Factory một cách mượt mà. Tính đến thời điểm hiện tại các thông tin về việc có tương thích với máy MacOS hay không vẫn chưa được trả lời từ phía nhà sản xuất.

Dù hỗ trợ khá nhiều máy nhưng hệ điều hành MacOSvãn chưa thể sử dụng
Dù hỗ trợ khá nhiều máy nhưng hệ điều hành MacOSvãn chưa thể sử dụng

Hướng dẫn tải Format Factory

Do Format Fac được cung cấp với mục đích phi lợi nhuận nên không còn tiền bản quyền. Cụ thể hơn là bạn có thể tải Format Factory theo cách hoàn toàn miễn phí. Vì thế nội dung dưới đây sẽ giúp bạn tìm cách download đơn giản nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu nhé

Bước 1: Phần mềm Format Factory download cần phải có sẵn trong máy của mình. Bạn hoàn toàn có thể lên các trang mạng tìm kiếm những đơn vị uy tín để có thể cài đặt chúng tuy nhiên hãy tìm nơi nào có độ an toàn để tránh các trường hợp bị dính virút hoặc lừa tiền nhé.

Bước 2: sau khi nhấn vào Format Factory Setup >> bỏ phần Install Yahoo powered Chromium browser. Tích vào ô Tôi đã đọc kỹ các điều khoản (I agree…) Và tiếp tục nhấn Next để quá trình cài đặt có thể bắt đầu.

Bỏ Install >> chọn I agree >> Nhấn Next
Bỏ Install >> chọn I agree >> Nhấn Next

Bước 3: bước này phần mềm sẽ xuất hiện yêu cầu về việc nên lưu trữ phần mềm tại đâu trong thiết bị của bạn. Tuy nhiên chúng sẽ có đường dẫn mặc định nhưng tốt nhất bạn nên lưu vào những nơi mà mình có thể ghi nhớ được. Để tránh việc thất lạc nếu thiết bị mình có nhiều tài liệu. Xong chọn Install.

Chọn ví trí mà mình muốn lưu ứng dụng về máy
Chọn ví trí mà mình muốn lưu ứng dụng về máy

Bước 4: sau khi quá trình tải Format Factory hoàn thành thì nếu bạn muốn phần mềm có thể bật lên ngay lập tức chọn vào ô Run Format Factory >> Close là được.

Nhấn Instal là đã có thể Format Factory download về máy
Nhấn Instal là đã có thể Format Factory download về máy

Cách sử dụng đơn giản về Format Fac

Dù cách tải Format Factory không gặp quá nhiều khó khăn những việc có thể sử dụng thành thạo đây là một câu chuyện khác. Để có thể giảm bớt thời gian tìm hiểu và mò mẫm đối với ứng dụng mới lạ này đối với những người mới bắt đầu. Thì dưới đây sẽ là một số thao tác cơ bản mà bạn cần phải biết.

Cách đổi đuôi video bằng Format Factory

Bước 1: sau khi đã vào giao diện chính của Format Fac góc trái màn hình sẽ có một khung hỗ trợ cho việc chuyển đổi các file mà mình cần. Khi ấy bạn chỉ cần click chuột vào một video và chọn MP4.

Tại khung hỗ trợ chọn theo yêu cầu chuyển video sang MP4
Tại khung hỗ trợ chọn theo yêu cầu chuyển video sang MP4

Bước 2: bạn muốn tải lên một lúc nhiều file thì hãy ấn Add file với video mà mình muốn được chuyển đổi. Tiếp tục nhấn vào nút OK.

Add file mình muốn nhấn OK
Add file mình muốn nhấn OK

Bước 3: có thể kết thúc được thao tác này thì bước cuối cùng chỉ cần nhấn vào Click to Start để có thể bắt đầu quá trình chuyển đổi video sang định dạng MP4 một cách đơn giản.

Sau khi đợi tải nhấn Complete để hoàn thành
Sau khi đợi tải nhấn Complete để hoàn thành

Cách ghép nối audio bằng Format Factory

Bước 1: để bắt đầu quá trình ghép nối các file lại với nhau thì anh có vào sẵn giao diện chính của ứng dụng và chọn ngay mục Advanced >> Audio Joiner.

Tại mục Audio chọn Audio Joiner
Tại mục Audio chọn Audio Joiner

Bước 2: có một tab nhỏ mới sẽ xuất hiện ngay màn hình chính của thiết bị, chọn vào mục Add file (chọn file mà mình cần nối) >> OK.

Bước 3: cuối cùng chỉ cần Click to Start để chương trình có thể tự động hóa việc ghép nối các file với nhau. Trong thời gian này bạn chỉ cần chờ đợi để chúng tự động chạy là được.

Bấm Start và đợi Complete là được
Bấm Start và đợi Complete là được

Cách nén video bằng Format Factory

Bước 1: vào giao diện chính của phần mềm bạn sẽ thấy một khung riêng cho việc lựa chọn các video muốn xử lý và hãy tìm kiếm tệp tin mà mình cần và chọn vào kiểu định dạng MP4.

Tại Advance chọn theo yêu cầu của mình về cách nén video
Tại Advance chọn theo yêu cầu của mình về cách nén video
Click vào các thông số phù hợp với yêu cầu của mình
Click vào các thông số phù hợp với yêu cầu của mình

Bước 3: Addfile >> Video >> Output Folder chọn vị trí muốn lưu trữ >> OK.

Bước 4: click vào nút Star để quá trình có thể tự động nén dung lượng xuống thấp hơn. Sau khi nhận được thông báo đã hoàn thành là thành công.

Nhấn vào Start và chỉ đợi cho video load xong khi hiện chữ Complete
Nhấn vào Start và chỉ đợi cho video load xong khi hiện chữ Complete

Cách thêm phụ về vào clip

Dưới đây sẽ là cách thức giúp bạn chèn phụ đề vào bất kỳ clip nào một cách nhanh gọn nhất mà không cần thông qua quá nhiều bước.

Bước 1: đổi hỗ trợ tiếng việt

Cần phải tải clip mà bạn còn truyền phụ đề vào sẵn trong máy. Trong đó cần lưu ý về cách đặt tên video và phụ đề đều nằm dưới dạng giống nhau và không thêm bất kỳ dấu nào. Khi đã khởi động chương trình bạn sẽ thấy được giao diện cài đặt tự động ở tiếng Anh nên hãy chuyển đổi chúng sang tiếng Việt để có thể dễ dàng sử dụng các công cụ nhé.

Bước 2: chọn định dạng

Sau khi quay lại giao diện chính của ứng dụng thì bạn hãy chọn video mà mình muốn chì phụ đề. Ví dụ như bạn muốn chèn clip có định dạng MP4 thì làm theo ảnh sau:

Nhấn vào nút chức năng phù hợp với yêu cầu
Nhấn vào nút chức năng phù hợp với yêu cầu

Bước 3: chọn file

Một tab mới sẽ suất hiện ngay trên màn hình chính, trong đó sẽ có các bản tùy chỉnh và thiết lập đa dạng cho video mà mình đang edit. Tiếp tục nhấn vào nút Thêm tập tin bên góc trái và tìm đến địa chỉ bạn đã lưu trong thiết bị và nhấn Open.

Thêm tập tin >> Tệp được chọn >> Open
Thêm tập tin >> Tệp được chọn >> Open

Bước 4: Tìm và chọn Phụ đề tích hợp

ngay giao diện thiết lập các chức năng cho video bạn hãy nhấn vào Thư mục xuất (Output Folder) >> Thiết lập bên trên. Một giao diện cửa sổ mới sẽ được hiện ra trong đó hãy chọn ngay Thiết lập Video (Video Settings) >> Phụ đề tích hợp (Addtitional Subtitle). Phần này bạn hãy tìm ô nào có 4 cách tích hợp (srtl; ass; ssa; idx) nhìn sang phải bấm vào dấu 3 chấm tại đó. 

Tìm phần Phụ đề tíhc hợp với các 4 nguồn và nhấn nút 3 chấm
Tìm phần Phụ đề tíhc hợp với các 4 nguồn và nhấn nút 3 chấm

Bước 5: hoàn thành 

Hệ thống sẽ tự động tìm đến file bạn muốn chèn phụ đề bằng cách nhấn open để có thể mở. Tiếp tục nhấn đồng ý để việc trang sức có thể diễn ra ngay lập tức. Sau khi bấm vào Star chương trình sẽ tự động chạy phụ đề một cách mượt mà nhất.

Đợi load file và đã hoàn thành cách chèn phụ đề tại Format Factory
Đợi load file và đã hoàn thành cách chèn phụ đề tại Format Factory

Phần kết

Hy vọng rằng đối với những thông tin đã được cập nhập về ứng dụng Format Factory sẽ đem lại các lợi ích và thuận tiện hơn dành cho bạn. Không chỉ sở hữu cho mình những tính năng vượt trội mà nó được xem như một công cụ hỗ trợ cho quá trình edit của nhiều newbie. Chị thấy nếu bạn muốn tìm hiểu về các thể loại phần mềm hữu ích thì có thể tham khảo tại Phần Mềm Gốc nhé.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *