Hướng dẫn sử dụng công cụ IDM silent một cách chi tiết

Hiện nay, trình trạng máy bị giật lag, bị đơ trong quá trình download các phần mềm hay dữ liệu thường xuyên rất xảy ra. Vì vậy, nhiều người mong muốn là sẽ có giải pháp để giải quyết vấn đề này. Chình vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn công cụ IDM silent. Hãy theo dõi bài viết để biết được những lợi ích của công cụ này nhé!

LINH TẢI PHẦN MỀM IDM SILENT

Hướng dẫn chi tiết cách tải IDM silent
Hướng dẫn chi tiết cách tải IDM silent

>>Xem thêm: Cách sử dụng phần mềm Jitbit Macro Recorder đơn giản

IDM silent là gì?

IDM được xem là một phiên bản đặc biệt của phần mềm Internet Download Manager với chức năng chính là giúp tăng tốc và quản lý các phần mềm được tải xuống laptop. Công cụ này được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng vì nó có rất nhiều tính năng vượt trội cũng như là cách sử dụng đơn giản, dễ dàng.

Với phiên bản mới nhất IDM silent full crack người dùng sẽ không cần phải tiến hành crack nữa, chỉ cần tải xuống là có thể sử dụng ngay lập tức. Đây là một trong những lý do khiến rất nhiều người sử dụng công cụ này thay cho nhiều phần mềm tăng tốc khác.

Ưu điểm nổi bật:

  • Với vai trò là tăng tốc tiến độ tải các tệp tin, phần mềm khác nên có thể nói khả năng hoạt động ổn định vô cùng tốt, không xuất hiện tình trạng fake serial.
  • Hỗ trợ tăng tốc download gấp 5 lần so với bình thường, bên cạnh đó nó còn định dạng được rất nhiều dạng file nén, âm thanh, tài liệu,…
  • Trình quản lý file được sắp xếp theo thời gian, định dạng,… với thông tin hiển thị chi tiết về tốc độ tải, kích thước file,…

Cách tải silent IDM như thế nào?

Để có thể tải được phiên bản IDM silent mới nhất, bạn chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước theo như hướng dẫn của chúng tôi dưới đây. Lưu ý trước khi tải hãy xóa hết các file silent IDM đã tải trước đó và tất hết những trình duyệt quét virus để quá trình download được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Bước 1: Tải phiên bản IDM silent mà bạn muốn sử dụng.

Bước 1: Tải file IDM silent về laptop
Bước 1: Tải file IDM silent về laptop

Bước 2: Giải nén file vừa tải để cài đặt

Bước 2: Tiến hành giải nén
Bước 2: Tiến hành giải nén

Bước 3: Ấn chọn Next để tiếp tục quá trình cài đặt.

Bước 3: Tiếp tục việc cài đặt phần mềm
Bước 3: Tiếp tục việc cài đặt phần mềm

Bước 4: Sẽ có hai mục để cho bạn lựa chọn

  • Ấn chọn Install regular version để cài đặt phần mềm như bình thường.
  • Ấn chọn Unpacking portable version nếu như bạn muốn tạo phần mềm IDM portable để di chuyển vào usb và sử dụng ở những thiết bị khác mà không cần phải cài đặt.

Tại bước này, chúng ta sẽ chọn Install regular version, sau đó một giao diện mới xuất hiện bạn chọn Next để tiếp tục.

Bước 4: Có hai khung lệnh để bạn lựa chọn
Bước 4: Có hai khung lệnh để bạn lựa chọn

Bước 5: Thay đổi vị trí cài đặt ứng dụng, nếu như bạn không muốn thay đổi thì có thể để chế độ mặc định, click chuột vào Install để tiếp tục quy trình cài đặt.

Bước 5: Lựa chọn vị trí cài đặt phần mềm
Bước 5: Lựa chọn vị trí cài đặt phần mềm

Bước 6: Sau khi quá trình cài đặt diễn ra hoàn tất bạn hãy làm theo hướng dẫn như hình bên dưới để hoàn tất download phần mềm.

Bước 6: Hoàn tất quy trình download
Bước 6: Hoàn tất quy trình download

Bước 7: Để có thể thay đổi thành ngôn ngữ tiếng việt cho dễ sử dụng bạn hãy bật phần mềm IDM silent vừa tải và làm theo hướng dẫn như hình dưới đây nhé.

Bước 7: Thay đổi ngôn ngữ
Bước 7: Thay đổi ngôn ngữ

>>Tham khảo thêm: Link tải phần mềm PdfFactory Pro tốc độ cao

Hướng dẫn sử dụng một số tính năng trên IDM silent full crack

Có thể nói IDM là phần mềm không thể thiếu cho những ai sử dụng hệ điều hành Windows. Bạn đã hoàn tất quy trình cài đặt phần mềm, tuy nhiên làm sao để sử dụng công cụ tăng tốc này một cách hiệu quả thì xin mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết. Chúng tôi sẽ giới thiệu về những tính năng mà công cụ hỗ trợ để bạn có thể làm quen.

Cửa sổ chỉnh của IDM

Cửa sổ chính của phần mềm là nơi sẽ hiển thị danh sách những tệp tin đã tải và đang được tải. Danh sách này sẽ hiển thị thông tin chi tiết về các tệp tin tải xuống bao gồm kích thước file, tốc độ tải, thời gian dự kiến sẽ tải xong và một vài thông tin khác. Người dùng có thể sắp xếp lại danh sách này để tiện cho quá trình theo dõi và quản lý bằng cách click chuột lên tiêu đề cột tương ứng.

Cửa sổ chính của IDM
Cửa sổ chính của IDM

Tại thanh công cụ của cửa số chính còn được trang bị rất nhiều thành phần lệnh khác:

  • Resume: Bạn có thể sử dụng nút lệnh này để khôi phục quá trình tải từ những những đường link bị lỗi hoặc đã tạm dừng trước đó.
  • Stop – Stop All: Ngừng việc tải 1 tệp tin hoặc tất cả.
  • Delete: Bạn có thể xóa 1 hoặc nhiều các link tải bằng cách click chuột vào các file.
  • Option: Thay đổi tùy chọn của các chương trình với nội dung như đường link URL mặc định ở đâu, file tải về được định dạng như thế nào,…
  • Scheduler: Nếu như có quá nhiều tệp tin cần tải mà bạn sợ công cụ sẽ hoạt động nhiều thì bạn có thể lập lịch cho việc tải.

Thao tác tải các tệp tin với IDM silent

Thao tác tải tệp tin
Thao tác tải tệp tin

Người dùng còn có thể cập nhập thêm những địa chỉ URL để có thể tải trực tiếp tập tin xuống bằng nút lệnh Add URL. Bạn có nhập trực tiếp đia chỉ vào text box hoặc dán link đã copy trước đó. Ngoài ra, người dùng có thể điền các thông tin bảo mật trong trường hợp các link tải có yêu cầu để tải file xuống bằng cách chọn Use Authorization.

Nếu như địa chỉ URL của người dùng hợp lệ thì giao diện Save As sẽ xuất hiện và bạn chỉ click chuột vào là có thể tải tệp tin một cách nhanh chóng. Nếu muốn hủy thì chỉ cần nhấn nút Cancel.

Các hạng mục định dạng

Hệ chỉnh các hạng mục
Hệ chỉnh các hạng mục

Nếu như bạn nhìn phía bên trái của cửa số chính sẽ thấy biểu đồ sắp xếp các tệp tin đã được tải xuống trước đón theo các từng định dạng file. Nếu bạn thấy nó không cần thiết thì có thể tắt tính năng này bằng cách tắt cửa sổ Categories đi và không cho bất cứ lựa chọn hạng mục tệp tin nào nữa.

Công cụ IDM silent đã tự mặc định các hạng mục gắn với các dạng file như âm nhạc, video, tài liệu,… Vì vậy, bạn có thể tùy chỉnh, xóa bỏ hoặc thêm nếu như thấy cần thiết. Để làm việc này bạn hãy kích chuột phải lên một hạng mục sẽ có menu hiện ra để bạn hiệu chỉnh. Khi thêm hạng mục, hãy nhớ lựa chọn định dạng của tệp tin tương ứng với hạng mục vừa thêm.

Ví dụ: Hạng mục tài liệu thì tương ứng với nó sẽ là các file định dạng như .doc, .pdf, .xls,… và đường linh dẫn mặc định sẽ là C:\Downloads\Documents

Tùy chỉnh giao diện

Đối với phiên bản chuẩn IDM silent, người dùng sẽ được cung cấp 4 kiểu giao diện cho Toolbar: Large Buttons, Small Buttons, Classic Buttons, 3D style. Bạn có quyền lựa chọn sử dụng 4 loại giao diện có sẵn này hoặc tải thêm từ trang chủ. Nếu như bạn có kỹ thuật về thiết kế thì bạn có thể tự vẽ cho mình một giao diện Toolbar theo sở thích của mình.

Thay đổi giao diện
Thay đổi giao diện

Để tùy chỉnh giao diện theo ý muốn chọn View => Toolbar => Chọn giao diện có sẵn muốn thay đổi, bạn có thể tùy chỉnh phong cách và kích thước của các nút toolbar. Nếu như bạn muốn tải từ Internet thì chọn View => Toolbar => Look for new Toolbar.

Nếu như bạn muốn tùy chỉnh các columns trong cửa sổ chính chỉ ấn chuột phải vào tiêu đề mỗi cột. Bạn có thể tùy chỉnh các cột nào xuất hiện, kích thước và thứ tự các cột. Để di chuyển columns lên xuống thì bạn sử dụng nút lệnh Move up và Move down hoặc kéo thả các header một cách tùy thích.

Tùy chỉnh các columns
Tùy chỉnh các columns

Lời kết

Bài viết trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách tải cũng như cách sử dụng công cụ IDM silent một cách cơ bản nhất. Hy vọng bạn có thể nắm bắt được thông tin mà chúng tôi chia sẻ để áp dụng thành công trên chiếc máy tính của mình. Chắc chắn một điều, khi sử dụng công cụ này mọi thao tác download và quản lý tệp tin của bạn sẽ trở nên nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn.

Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về công cụ tăng tốc và quản lý tệp tin IDM silent thì hãy liên hệ ngay với phanmemngocvn.com nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng để có thể hỗ trợ bạn hết mức có thể.

Xem thêm:

Bật mí cách tạo DLC Boot 2019 nhanh chóng – đơn giản – hiệu quả

Cách tạo USB boot với Hiren’s BootCD PE cực nhanh bằng 1 Click

Hướng dẫn cách tải Guitar Pro 7.5 – Phiên bản chơi nhạc hay nhất trên PC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *