Lightroom cc 2019: Hướng dẫn cài đặt phần mềm chi tiết

Lightroom cc 2019 là một trong những phần mềm đồ họa nổi tiếng của hãng Adobe System. Phần mềm ra mắt thị trường đã nhanh chóng trở thành công cụ hỗ trợ thiết kế đồ họa chuyên dụng được nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp sử dụng. Vậy nếu bạn đang muốn trải nghiệm phần mềm đồ họa ưu việt này thì hãy nhanh tay thực hiện các bước cài đặt được hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau.

Lightroom cc 2019 là gì?

Lightroom cc 2019 là phần mềm chỉnh sửa và thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Phần mềm có tên gọi đầy đủ là Adobe Photoshop Lightroom và được giới thiệu lần đầu tiên năm 2019. Theo đánh giá của giới chuyên gia, đây là một phần mềm đồ họa không thể thiếu đối với những nhiếp ảnh gia hay những người có sở thích về nhiếp ảnh, thiết kế.

Phần mềm Lightroom cc 2019
Phần mềm Lightroom cc 2019

Lightroom cc 2019 mang đến cho người dùng công cụ chỉnh sửa file ảnh RAW đơn giản trở nên tinh tế và lôi cuốn người xem. Đặc biệt, phần mềm đồ họa này là một phiên bản được nâng cấp với nhiều tính năng hơn so với các phần mềm photoshop. Cụ thể, phần mềm Lightroom cc 2019 hỗ trợ tính năng xử lý quang sai màu hay viền màu tím tốt hơn khi chụp ngược sáng thường hay mắc phải,….

Phần mềm cũng sở hữu hệ thống tiện ích sinh thái gồm Adobe Photoshop, Adobe Premiere, Adobe After Effect,…Sử dụng phần mềm có thể giúp bạn dễ dàng trong việc chuyển file kết hợp giúp cho nhu cầu làm ảnh của bạn trở nên tốt hơn. Từ đó phần mềm có thể giúp bạn làm ra những tác phẩm đẹp mắt mà không cần nhiều kỹ thuật chỉnh sửa.

Top các tính năng mới có trong Lightroom cc 2019

Như đã đề cập ở trên, phần mềm Lightroom cc 2019 là phiên bản phần mềm đồ họa được thiết kế với nhiều cải tiến về mặt tính năng. Vì thế version mới này sở hữu trong mình rất nhiều tính năng mới nổi bật mà nhiều phần mềm cùng phân khúc không có. Cụ thể như:

Lightroom cc 2019 sở hữu nhiều tính năng mới nổi bật
Lightroom cc 2019 sở hữu nhiều tính năng mới nổi bật
 • Tính năng Panorama đã được cải thiện trở nên ưu việt. Từ đó cho phép người dùng có thể kết hợp nhiều ảnh trong 1 bước tạo ra ảnh toàn ảnh đẹp mắt.
 • Tính năng tự động xếp chống cho ảnh HDR và ảnh Panorama.
 • Tính năng cải thiện màu sắc trong các bức ảnh có độ sáng thấp. Qua đó hỗ trợ người dùng tạo ra những bức ảnh có độ nhạy sáng đạt chuẩn IOS cao nhất.
 • Phần mềm tương thích với nhiều loại máy ảnh và ống kính (Lens) mới.
 • Phần mềm cho phép tạo độ sâu trường ảnh với Depth Range Mask.
 • Phần mềm giúp gia tăng hiệu suất cho việc tìm kiếm folder gia tăng.
 • Lightroom cc 2019 hỗ trợ tính năng lựa chọn hình ảnh nhanh hơn khi nhập.
 • Phần mềm cho phép người dùng xử lý ảnh nhanh với tốc độ cao nhất.
 • Tính năng nhập/xuất hình ảnh nhanh hơn so với các phiên bản trước.
 • Phần mềm cho phép người dùng dễ dàng sắp xếp và lọc các thư mục bằng các nhãn màu.
 • Tính năng tạo bộ sưu tập ảnh dựa trên các thư mục hiện có.
 • Tính năng điều chỉnh thông minh dựa vào các đặc điểm về màu sắc và ánh sáng của ảnh.
 • ….

Hướng dẫn các bước cài đặt phần mềm Lightroom cc 2019

Lightroom cc 2019 mang đến cho người dùng nhiều tính năng chỉnh sửa, làm đẹp ảnh vô cùng ưu Việt. Mặc dù vậy không phải ai cũng biết cách cài đặt phần mềm để sử dụng. Vậy cài đặt phần mềm Lightroom cc 2019 có khó không? Toàn bộ thông tin hướng dẫn cài đặt phần mềm chi tiết sau đây sẽ giúp bạn có câu trả lời cho mình.

Hướng dẫn cài đặt Lightroom cc 2019 trên máy tính
Hướng dẫn cài đặt Lightroom cc 2019 trên máy tính

Bước: Tải phần mềm

Trước khi thực hiện các bước cài đặt phần mềm đồ họa này thì bước đầu tiên bạn cần làm là tải phần mềm về máy. Bạn có thể sử dụng công cụ google để tìm kiếm đường link tải. Hoặc bạn có thể lựa chọn tải phiên bản phần mềm Lightroom cc 2019  tại đây.

Bước 2: Giải nén phần mềm

Muốn bắt đầu quy trình cài đặt phần mềm Lightroom cc 2019, bạn hãy tắt tính năng kết nối Internet trên thiết bị của mình.

Tắt Internet trước khi cài đặt
Tắt Internet trước khi cài đặt

Sau đó, bạn vào thư mục chứa file dữ liệu tải về trên máy tính của mình. Nhấn chuột phải vào file phần mềm Lightroom cc 2019 vừa tải về và chọn Extract to Adobe Lightroom cc 2019 để tiến hành giải nén.

Giải nén phần mềm
Giải nén phần mềm

Bước 3: Khởi chạy file cài đặt

Bạn tiếp tục vào thư mục phần mềm đã được giải nén xong. Bạn hãy khởi chạy file cài đặt Set-up để bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm.

Chạy file cài đặt
Chạy file cài đặt

Sau khi khởi chạy file cài đặt, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Lúc này bạn hãy click chọn vào mục Continue để tiếp tục cài đặt.

Chọn mục Continue
Chọn mục Continue

Bước 4: Hoàn thành cài đặt

Quá trình cài đặt phần mềm chỉ diễn ra trong vài phút. Khi phần mềm được cài đặt thành công thì bạn chỉ cần nhấn vào nút OK để hoàn thành cài đặt.

Nhấn OK để kết thúc cài đặt
Nhấn OK để kết thúc cài đặt

Bước 5: Crack phần mềm

Đối với những bạn lựa chọn tải phần mềm Repack thì không cần phải Crack sau khi cài đặt thành công. Tuy nhiên để an toàn và có thể sử dụng phần mềm lâu dài thì bạn vẫn nên thực hiện các thao tác crack. Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào thư mục giải nén rồi copy file crack.

Copy file crack
Copy file crack

Sau đó bạn paste file crack vào thư mục cài đặt phần mềm. Thông thường thư mục cài đặt phần mềm sẽ được lưu trữ tại:

 • Windows 64bit: Vào ổ C: > Program Files > Adobe > Adobe Lightroom Classic CC
 • Windows 32bit: Vào ổ C: > Program Files (x86) > Adobe > Adobe Lightroom Classic CC
Paste file crack vào nơi lưu trữ file cài đặt
Paste file crack vào nơi lưu trữ file cài đặt

Tiếp theo bạn nhấn chọn Replace the file in the destination để đồng bộ file crack.

Nhấn mục Replace the file in the destination
Nhấn mục Replace the file in the destination

Bạn tiếp tục nhấn chọn mục Continue trên bảng lệnh mà hệ thống đưa ra. Như vậy, phần mềm Lightroom cc 2019 đã được cài đặt và crack thành công.

Tiếp tục nhấn chọn mục Continue
Tiếp tục nhấn chọn mục Continue

Cài đặt phần mềm Lightroom cc 2019 như thế nào đúng? Hy vọng sau khi tham khảo toàn bộ thông tin hướng dẫn cài đặt phần mềm chi tiết trong bài viết trên bạn sẽ nhanh chóng cài đặt Lightroom cc 2019 thành công để sử dụng mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *