Khám phá các tính năng mới nhất của Lumion 10 và cách tải

Lumion được biết đến là một phần mềm cho phép người dùng thao tác để dựng lên các mẫu kiến trúc 3D chuyên nghiệp, đẳng cấp. Mới đây nhà phát triển đã cho ra mắt phiên bản cập nhật mới nhất của phần mềm Lumion đó là Lumion 10. Vậy ở phiên bản mới này có những tính năng gì nổi bật mới? Hãy cùng với chúng tôi khám phá ngay ở dưới bài viết này. 

Giới thiệu về Lumion 10

Lumion 10 hiện tại là phiên bản cập nhật mới nhất của Lumion. Mang tới cho người dùng hàng loạt cách tiện ích hay ho liên quan đến trực quan hóa mô hình kiến trúc, nội thất. Đối với những kỹ sư xây dựng và kiến trúc sư mà nói, phần mềm này chính là một “người bạn” hỗ trợ đắc lực giúp cho họ có thể tạo ra được các mẫu thiết kế nội thất 3D tuyệt vời.

Lumion 10 được đón nhận nồng nhiệt nhờ sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn 
Lumion 10 được đón nhận nồng nhiệt nhờ sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn

Hơn thế nữa, ở phiên bản mới này còn được các chuyên gia hàng đầu đánh giá là công cụ có tốc độ xử lý nhanh nhất thế giới mang đến các hình ảnh đầy tính nghệ thuật. Chỉ với vài click chuột là bạn đã có thể thoải mái sáng tạo trên phối cảnh “trong mơ”. Đồng thời sử dụng chúng để giới thiệu, thuyết trình với đối tác của mình.

Các tính năng mới được cập nhật tại phiên bản Lumion 10

Bên cạnh các tính năng cũ, ở phiên bản mới nhất được cập nhật thêm rất nhiều các tính năng mới với mong muốn mang lại cho người dùng sự tiện lợi nhất. Một trong cách tính năng mới có trong công cụ được đánh giá cao phải kể đến như là: 

Xem trước với chất lượng cao

Ngay cả khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thiết kế 3D, bạn vẫn hoàn toàn có thể biến mô hình bình thường của mình thành các kiệt tác nghệ thuật tuyệt đẹp với Lumion 10

Tính năng xem trước chất lượng cao hỗ trợ người dùng tối đa khi thiết kế 
Tính năng xem trước chất lượng cao hỗ trợ người dùng tối đa khi thiết kế

Tuy nhiên trước đi được được đến điểm mấu chốt, bạn cần biết cách tận dụng các hiệu ứng hình ảnh, video để diễn tả lên được phong cách, tâm trạng mà bạn muốn từ hiện thực. Nhờ các các tính năng Hyper Light, Skylight 2, Lượng mưa, Sky and Clouds, sương mù,…

Cùng với đó, khi hiệu chỉnh cài đặt hiệu ứng tạo ra giao diện lý tưởng bạn sẽ phải mất nhiều lần thử để có thể tìm ra được hiệu ứng phù hợp nhất. Khi đó ở phiên bản mới nhất của Lumion sẽ đáp ứng được cho bạn. Đặc biệt không phải xem trước với chất lượng hình ảnh bình thường mà được xem trước với chất lượng cao. Từ đó sẽ giúp cho người thiết kế tự tin hơn khi thiết lập. 

Để sử dụng được tính năng này, bạn chỉ cần chọn vào chế độ camera và thiết lập hiệu ứng sang chế độ ảnh là được. 

Thư viện cây cối

Khi trực quan hóa thiết kế ngoại thất nhà ở hay là trung tâm thương mại, cảnh quan đô thị tại Lumion 10. Bạn sẽ có nguyên một thư viện cây cối với đa dạng các loại cây, hầu như tất cả các loại cây trong cuộc sống đều xuất hiện trong thư viện này. Nhờ đó mà bạn hoàn toàn có thể thỏa sức khám phá, thiết kế sáng tạo cho công trình của mình được đẹp mắt và thu hút nhất. 

Phiên bản Lumion mới bổ sung thêm cả một thư viện cây cối cho người dùng thỏa sức sáng tạo 
Phiên bản Lumion mới bổ sung thêm cả một thư viện cây cối cho người dùng thỏa sức sáng tạo

Ánh xạ dịch chuyển

Một trong những tính năng mới trong Lumion nhận được sự quan tâm đón nhận nồng nhiệt phải nhắc đến đó là ánh xạ dịch chuyển. Nhờ sự chuyển động của thanh trượt, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh được hình học của vật liệu, độ sâu mang tới một giao diện 3D chân thực. Các bề mặt trong dự án cũng từ đó mà trở nên sống động hơn bao giờ hết. 

Hướng dẫn cách tải Lumion 10 về máy thành công 100%

Để quá trình tải về Lumion diễn ra thành công, bạn cần phải đảm bảo là máy tính ở hệ điều hành Microsoft Windows 7 hoặc cao hơn. Bộ RAM tối thiểu là 16GB, đĩa cứng còn trống dung lượng tối thiểu 17GB, bộ vi xử lý AMD 3.0+ hoặc Intel,…Sau đó thực hiện tải về theo từng bước:

Bước 1: Tải về link chính thức của Lumion 10, giải nén file như bình thường

Bước 2: Khởi động file setup.exe tiến hành cài đặt phần mềm. Hoặc chọn Browse nếu bạn muốn thay đổi vị trí của thư mục. Tiếp theo chọn Next.

Hình ảnh minh họa bước 2 
Hình ảnh minh họa bước 2

Bước 3: Click vào ô Create a desktop icon, click tiếp vào Next

Hình ảnh minh họa bước 3
Hình ảnh minh họa bước 3

Bước 4: Trên giao diện tiếp theo chọn install cho máy tính cài đặt tự động

Hình ảnh minh họa bước 4
Hình ảnh minh họa bước 4

Bước 5: Chờ cho máy tính xử lý tự động cài đặt

Hình ảnh minh họa bước 5
Hình ảnh minh họa bước 5

Bước 6: Khi quá trình tải xuống tự động xong, màn hình sẽ hiển thị thông thông báo cài đặt thành công. Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào ô Finish để hoàn tất quá trình cài đặt là xong. 

Hình ảnh minh họa bước 6
Hình ảnh minh họa bước 6

Trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ chân thật nhất về Lumion 10, mong rằng có thể giúp ích được cho bạn. Là một kỹ sư xây dựng hay là kiến trúc sư thì bạn nhất định đừng bỏ qua một công cụ vô cùng tuyệt vời này. Chắc chắn công cụ sẽ trở thành người bạn đồng hành đắc lực giúp bạn tạo ra những sản phẩm thiết kế giá trị đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *