Những điều lý thú về Microsoft Visio 2016 mà có thể bạn chưa biết

Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một phần mềm hay ứng dụng có thể trợ giúp cho bạn trong công việc. Cụ thể nhất là việc tạo lập nên sơ đồ, thiết kế các tài liệu kinh doanh chính xác, nhanh chóng và đơn giản nhất. Đến đây chắc hẳn các bạn đã đoán ra được nhân vật chính mà ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu là gì rồi phải không? Cùng tôi tìm hiểu Microsoft Visio 2016 qua bài viết sau, để các bạn có thể hiểu hơn về tính năng và cách tải ứng dụng này về máy.

LINK TẢI PHẦN MỀM MICROSOFT VISIO 2016

Giới thiệu tổng quan nhất về Visio 2016

Bạn biết gì về phần mềm cũng như ứng dụng Microsoft Visio 2016? Trước hết bạn cần biết và nắm được phần mềm Visio 2016 là gì? Từ đó có thể hiểu chính xác hơn về các tính năng và cách cài đặt phần mềm này.

Giới thiệu tổng quan nhất về Visio 2016
Giới thiệu tổng quan nhất về Visio 2016

Phần mềm Visio download 2016 là một công cụ vô cùng xuất sắc và tuyệt vời. Đây một phần mềm hiện đại, đẳng cấp và mang lại nhiều hiệu quả tuyệt đối. Khi được phát triển bởi nhà phát hành Microsoft. Phần mềm này sẽ giúp người dùng có thể thiết kế các sơ đồ, các tài liệu kinh doanh một cách chuyên nghiệp. Bên cạnh đó bạn cũng có thể truy xuất chúng nhanh nhất khi cần thiết.

Phần mềm này là bộ công cụ tạo lập sơ đồ kinh doanh thông minh, cùng với hàng loạt các chức năng tân tiến nhất. Hỗ trợ người dùng thuận tiện hơn trong công việc và quá trình định hướng kinh doanh. Từ đó áp dụng các phương pháp hoạt động rõ ràng, cụ thể nhất để tiến gần hơn với thành công.

Microsoft Visio 2016 là một trong những ứng dụng vẽ biểu đồ và sơ đồ nổi tiếng nhất hiện nay.  Là một ứng dụng vẽ biểu đồ Về các công cụ tuyệt vời giúp người dùng tạo ra được những hình ảnh biểu đồ đạt chất lượng. Đi kèm với những tính năng tuyệt vời đó, kết hợp cùng giao diện thân thiện và dễ nhìn giúp cho người dùng có thể dễ dàng sử dụng từ ngay lần đầu tiên tiếp xúc.

Phần mềm này giúp bạn tạo ra được nhiều các sơ đồ tiến trình, với các dữ liệu khác nhau. Nhờ đó, người dùng có thể nhập dữ liệu từ bảng tính Excel bằng hình thức nhập file dữ liệu vào. Nếu bạn muốn sử dụng chương trình này, thì cần phải đăng nhập vào các phần mềm văn phòng Microsoft. Đến đây chắc hẳn các bạn cũng hiểu được Microsoft Visio 2016 Vậy tính năng mà sản phẩm này đem lại cho người dùng là gì?

>>Đọc thêm: Các tính năng của phần mềm visio 2019 được nhà sản cập nhật thêm trên phiên bản này

Những tính năng mà Microsoft Visio 2016 sở hữu

Những tính năng mà Microsoft Visio 2016 sở hữu
Những tính năng mà Microsoft Visio 2016 sở hữu

Như đã giới thiệu sơ qua ở phần trên, thì bạn cũng nắm được phần nào về mục đích ra đời cũng như hình dung ra được chức năng chính của Microsoft Visio 2016 đem lại cho người dùng rồi phải không?

So với phiên bản Visio của những năm trước, thì phiên bản mới nhất này bổ sung nhiều chức năng mới. Thêm vào đó là những tính năng hiện đại như Tell me, chia sẻ trực tuyến và giao diện cũng được cải thiện hơn. Trước hết hãy cùng tôi điểm qua những tính năng cơ bản của phần mềm này

Có thể kết hợp làm việc trên sơ đồ

Microsoft Visio 2016 có thể điều chỉnh các biểu đồ, với đầy đủ các hình học như: Tứ giác, tam giác, hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn, hình thang, hình bình hành và các đường kết nối giữa chúng. Chương trình bao gồm hàng loạt rất nhiều các liên kết với nhau, giữa sơ đồ và dữ liệu thực cho phép thao tác trên cùng một sơ đồ.

Có thể kết hợp làm việc trên sơ đồ
Có thể kết hợp làm việc trên sơ đồ

Các biểu đồ có thể được tạo ra rất đơn giản nhờ có đồ họa hình ảnh được thiết kế từ Microsoft Visio 2016. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ biểu đồ của mình với bạn bè và dễ dàng quản lý các bình luận của người khác. Đặc biệt hơn khi chương trình này còn cho phép quản lý theo từng dự án, các thành viên trong dự án đó có thể làm chung một biểu đồ.

Có thể nói Visio 2016 đã ghi điểm tuyệt đối trong mắt người dùng. Khi cho ra một tính năng tuyệt vời, là cùng nhau hợp tác làm việc trên một sơ đồ. Với tính năng này, mọi người trong cùng một nhóm có thể kết hợp, để tạo nên một sơ đồ hoàn chỉnh.

Không chỉ tăng cường khả năng làm việc nhóm thay vì làm việc riêng lẻ từng cá nhân một và cũng phát huy được những ưu điểm, nhược điểm của từng cá thể để mang lại một sản phẩm tốt nhất.

Những người cùng tham gia có thể đưa thêm nhận xét, đánh giá vào sơ đồ đã làm thông qua các công cụ trong Visio 2016. Thật sự là một tính năng quá vượt bậc và không thể nào phủ nhận được sự tiện lợi mà nó đem lại.

Khả năng nhập rất là nhanh

Khả năng nhập rất là nhanh
Khả năng nhập rất là nhanh

Nếu đã từng sử dụng qua Microsoft Visio 2016 thì chắc hẳn các bạn cũng nhận thấy rất rõ tính năng này của phần mềm. Mục đích mà nhà sản xuất đưa ra tính năng này cho người dùng đó là: Việc người dùng được phép kết nối các dữ liệu quan trọng với sơ đồ đã tạo lập.

Hơn thế nữa, bạn có thế sử dụng chức năng tự động xác định các nguồn thông tin, cùng với đó là các thao tác nhập hay liên kết dữ liệu kèm theo đồ họa đều trở nên dễ dàng và đơn giản chỉ trong vài phút.

Các hình dạng vô cùng thông minh

Các hình dạng vô cùng thông minh
Các hình dạng vô cùng thông minh

Có thể nói rằng Microsoft Visio 2016 có rất nhiều hình dạng mới lạ và đa dạng. Từ đó cũng sẽ dễ hiểu được việc tính năng này tại sao lại được rất nhiều người đánh giá cao và cho điểm tuyệt đối.

Visio 2016 chứa vô vàn các hình dạng sơ đồ vô cùng độc đáo. Nhờ vậy, có thể giúp người dùng trong việc sử dụng đa dạng và linh hoạt hơn những loại hình nào đó và phù hợp với nội dung mà bạn trình bày.

Chính vì vậy, việc hoạch định kế hoạch, tổ chức các biểu đồ, mô phỏng mô hình kinh doanh hay thiết kế sơ đồ mặt bằng đều trở nên đơn giản và rõ ràng. Từ đó tạo nên tính thẩm mỹ cũng như thể hiện sự sáng tạo trong quá trình tạo dựng sơ đồ.

Giúp bạn tạo dựng sơ đồ và bản trình bày đơn giản hơn

Giúp bạn tạo dựng sơ đồ và bản trình bày đơn giản hơn
Giúp bạn tạo dựng sơ đồ và bản trình bày đơn giản hơn

Đối với Visio 2016, người dùng có thể sử dụng để tạo sơ đồ, trình bày một cách chi tiết nhất. Các loại sơ đồ này mô tả cụ thể quy trình hình thành, đồng thời trình bày các bước trong quy trình. Đó là quy trình thủ tục kế toán, quy trình dịch vụ khách hàng. Các bản vẽ kỹ thuật Visio 2016 là một phần cơ hoặc điện, các sơ đồ kỹ thuật biểu diễn sơ đồ của hệ thống. Bản xé kiến trúc, bạn có thể dùng chúng để mở và lưu các tệp ĐA.dwg.

Các mốc thời gian của Microsoft Visio 2016 dùng để quản lý dự án, gắn ngày tháng, xuất hiện cụ thể về dòng thời gian. Nhờ đó mà công việc của bạn được sắp xếp và lên kế hoạch hợp lý nhất. Ngoài ra bạn cũng không cần phải lo lắng về hiệu suất khi xử lý lượng lớn dữ liệu trong cùng 1 tệp dự án. Chắc hẳn các bạn cũng đang rất nóng lòng muốn tìm hiểu cách cài đặt Visio 2016 miễn phí rồi đúng không?

>>Tham khảo thêm: Link tải phần mềm Word 2010 không đặt pass 

Hướng dẫn cài đặt Microsoft Visio 2016 Professional plus vĩnh viễn mới nhất

Hướng dẫn cài đặt Microsoft Visio 2016 Professional plus vĩnh viễn mới nhất
Hướng dẫn cài đặt Microsoft Visio 2016 Professional plus vĩnh viễn mới nhất

Microsoft Visio 2016 là phần mềm tạo nên các bản vẽ và sơ đồ nâng cao. Hiện tại phiên bản chuẩn của Visio 2016 mất phí.  Người dùng sẽ mất một khoản chi phí để sử dụng tính năng của ứng dụng này. Tuy nhiên bạn vẫn có thể download Visio 2016 Full Crack miễn phí, mà vẫn có đầy đủ tính năng như phiên bản chuẩn của nó. Vậy hãy cùng tôi khám phá cách cài đặt Visio 2016 nhé.

 • Bước 1: Trước hết bạn cần phải download Microsoft Visio 2016 về máy. Sau khi tải về, bạn hãy nhấn đúp chuột phải vào file ISO đã tải về trước đó => chọn “ Mount” (đối với máy tính Win 10).
Bước 1: Download Microsoft Visio 2016 Pro Plus
Bước 1: Download Microsoft Visio 2016 Pro Plus
 • Bước 2: Sau khi bạn đã thực hiện xong bước 1, tiếp đến bạn hãy mở file Setup để bắt đầu cài đặt Visio 2016.
Bước 2: Cài đặt Visio 2016
Bước 2: Cài đặt Visio 2016
 • Bước 3: Lúc này máy tính sẽ bắt đầu tải bạn hãy chờ khoảng 5 phút để phần mềm được cài đặt. Tuy nhiên tốc độ nhanh hay chậm, còn tùy thuộc vào phần cứng máy tính mà bạn sử dụng. Sau đó màn hình sẽ có thông báo cài đặt xong, bạn bấm vào “ Close”.
Bước 3: Chạy phần mềm cài đặt xong và bấm vào Close
Bước 3: Chạy phần mềm cài đặt xong và bấm vào Close
 • Bước 4: Lúc này bạn có thể tìm thấy phần mềm ở Menu Start. Bạn hãy đưa nó ra màn hình “ Desktop” sau nếu muốn. Lưu ý rằng, trước khi sang bước kích hoạt, bạn cần mở phần mềm Visio 2016 lên rồi sau đó lại tắt đi nhé.
Bước 4: Tắt Visio 2016 và chuyển sang Active
Bước 4: Tắt Visio 2016 và chuyển sang Active
 • Bước 5: Tại đây bạn hãy giải nén KMSpico bằng WinRAR. Trước khi thực hiện giải nén bất cứ một phần mềm hay ứng dụng nào đó, bạn cần tắt Windows Defender và phần mềm diệt vi rút. Nếu bạn không tuân thủ thì file KMSpico sẽ bị xóa ngay lập tức.
Bước 5: Giải nén và chạy file
Bước 5: Giải nén và chạy file
 • Bước 6: Ở bước này bạn hãy chạy file KMSpico với quyền admin rồi bấm “ Next” => Tích chọn vào ô I accept the agreement => bấm “ Next”, tiếp tục ấn Next.
Bước 6: Bấm 3 lần Next để chuyển sang giao diện mới
Bước 6: Bấm 3 lần Next để chuyển sang giao diện mới
 • Bước 7: Đợi ít giây là cài đặt xong và tự động tắt hộp thoại đi. Bạn có thể tìm thấy phần mềm này ở Menu start rồi mở lên. Bấm nút màu đỏ và đợi ít giây là kích hoạt xong.
Bước 7: Kích hoạt thành công Visio 2016
Bước 7: Kích hoạt thành công Visio 2016

Như vậy là với vài thao tác nhanh chóng bạn đã sở hữu ngay phần mềm Visio 2016 hiện đại và thông minh. Nếu bạn thao tác đứng như các bước trên đây, thì việc tải thành công ứng dụng là điều rất đơn giản.

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Visio 2016

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Visio 2016
Hướng dẫn sử dụng Microsoft Visio 2016

Sau khi download Visio 2016 thành công chắc hẳn các bạn cũng đang rất tò mò về cách sử dụng phần mềm này sao cho đúng và hiệu quả. Vậy hãy theo dõi các bước sử Microsoft Visio 2016 này nhé:

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy mở giao diện chính của phần mềm Microsoft Visio 2016 đã tải trước đó.
Bước 1: Mở giao diện chính của phần mềm
Bước 1: Mở giao diện chính của phần mềm
 • Bước 2: Tại đây người dùng có thể chọn một mẫu trong Visio, chọn file => New. Từ đó tìm kiếm một mẫu từ Templates => chọn đơn vị đo nếu được nhắc => Chọn Create.
Bước 2: Chọn một mẫu bạn muốn
Bước 2: Chọn một mẫu bạn muốn
 • Bước 3: Tiếp đến bạn hãy chọn loại ngăn Shapes (More Shapes, Quick Shapes…) rồi chọn một dạng và kéo vào trang vẽ.
Bước 3: Thêm hình dạng
Bước 3: Thêm hình dạng
 • Bước 4: Nếu bạn muốn thêm tự động kết nối hình dạng thì hãy trở tới hình dạng sao cho mũi tên AutoConnect xuất hiện. Tiếp đến chỉ mũi tên hướng bạn muốn thêm và chọn hình từ thanh công cụ nhỏ.
Bước 4: Thêm tự động kết nối
Bước 4: Thêm tự động kết nối
 • Bước 5: Sau khi đã tự động kết nối, người dùng hãy định dạng một hình dạng chọn “Shape styles” => Chọn kiểu; Fill chọn màu; Line chọn màu độ đậm hoặc loại của dòng; Effects chọn hiệu ứng.
Bước 5: Định dạng trong Visio
Bước 5: Định dạng trong Visio
 • Bước 6: Cúng cấp cho bản vẽ Visio của bạn một cái nhìn chuyên nghiệp. Bằng cách trên tab Design chọn “Theme” => chọn Variants.
Bước 6: Áp dụng Themes và Variants
Bước 6: Áp dụng Themes và Variants

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong cách sử dụng phần mềm Visio 2016. Chắc hẳn các bạn đã thấy được sự mới lạ và độc đáo của ứng dụng này rồi đúng không? Tôi tin rằng đây sẽ là phần mềm đáng sử dụng nhất trong việc thiết kế sơ đồ.

Hy vọng với những chia sẻ về phần mềm Microsoft Visio 2016 trên đây đã mang lại cho bạn đọc những thông tin chính xác nhất về chức năng cũng như cách cài đặt. Chúc các bạn sẽ có trải nghiệm tốt nhất tại ứng dụng này.

 Xem thêm:

PowerDirector và những ưu điểm cần biết của CyberLink PowerDirector

Photoshop CS6 Portable là gì ? Cách tải phần mềm Portable Photoshop CS6

Hướng dẫn chi tiết cài đặt Photoshop CS5 Full đơn giản nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *