Mod skin LOL – game thủ không thể không biết đến

Liên Minh Huyền Thoại là trò chơi đã vô cùng quen thuộc đối với các anh em game thủ. Để có thể giúp game thủ cảm thấy thú vị hơn khi tham gia trò chơi này, người chơi thường Mod skin LOL. Khái niệm này không còn xa lạ với anh em chơi lâu năm nhưng những ai vừa mới bước chân tham gia vào trò chơi này thì chắc chắn sẽ còn nhiều điều cần tìm hiểu và học hỏi.

Mod skin LOL là một phần mềm thứ 3 được sử dụng để can thiệp vào trò chơi Liên Minh Huyền Thoại
Mod skin LOL là một phần mềm thứ 3 được sử dụng để can thiệp vào trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Mod skin LOL là gì?

Mod skin LOL là một phần mềm thứ 3 được sử dụng để can thiệp vào trò chơi Liên Minh Huyền Thoại nhằm thay đổi hiển thị trong game. Các thay đổi này sẽ chỉ hiển thị đối với người sử dụng thủ thuật này mà thôi còn người chơi khác nhìn vào sẽ chỉ thấy trang phục mặc định mà thôi.

Việc có nên tải phần mềm này để chơi Liên Minh Huyền thoại hay không thì câu trả lời là KHÔNG. Lý do vì sao lại như vậy? Hãy cùng khám phá trong phần tiếp theo của bài viết này.

>>Xem thêm: Cách chơi trò chơi Don’t Starve Together cho người mới làm quen

Tại sao game thủ LMHT lại sử dụng mod skin?

Theo như lời khuyên của những người đã có kinh nghiệm thì chúng ta không nên tải Mod skin LOL nhưng vì sao vẫn được nhiều game thủ lựa chọn? Có 2 lý do chính đó là:

 • Bạn muốn có những trải nghiệm skin mới mà không phải tốn chi phí.
 • Chơi game LOL thú vị hơn với sự xuất hiện của các vị tướng sở hữu ngoại hình của những nhân vật hoạt hình cũng như nhân vật game nổi tiếng khác.

Thường thì những người muốn trải nghiệm bộ skin mới nhưng vì không có đủ chi phí để mua chúng. Hoặc có thể là skin ấy chúng ta không thể mua được bằng tiền.

Phần mềm giúp người chơi trải nghiệm skin mới mà không phải tốn chi phí
Phần mềm giúp người chơi trải nghiệm skin mới mà không phải tốn chi phí

Mod skin Liên Minh Huyền Thoại liệu có bị khóa acc?

Liên quan đến việc Mod skin LOL hiện nay vẫn có rất nhiều tranh cãi liên quan đến việc khóa acc. Nhiều người thì vẫn giữ quan điểm là mod skin không ảnh hưởng đến game, nhưng cũng có các game thủ khi thực hiện điều này sẽ bị khóa acc. Tuy nhiên, theo thông tin chính thức thì nếu bạn thực hiện mod skin có thể bị khóa acc.

Thời gian bị khóa acc dài hay ngắn tất cả tùy thuộc vào mức độ vi phạm của người chơi. Và thực tế thì nhiều người chơi vẫn tìm cách để mức độ vi phạm thấp giúp hạn chế hình phạt khi sử dụng các phần mềm này.

Những rủi ro khi tiến hành Mod skin LOL

Phần mềm Mod skin LOL do bên thứ 3 phát triển, hoàn toàn không liên quan đến nhà phát triển Riot Games hay nhà phát hành Vietnam Esports. Như vậy thì về mặt pháp lý, nhà phát hành hoặc nhà phát triển sẽ có quyền cấm sử dụng đối với bất kỳ phần mềm nào do bên thứ ba đưa ra nhằm nào can thiệp vào trò chơi của họ. Những rủi ro mà chúng ta có thể gặp phải khi thực hiện Mod skin LOL đó là:

 • Thay đổi và chỉnh sửa tập tin gốc của trò chơi Liên Minh Huyền Thoại khiến quá trình cập nhật cũng như thời gian tham gia trò chơi của bạn bị lỗi. Nhà phát hành sẽ không hỗ trợ các lỗi phát sinh do người chơi sử dụng phần mềm khác để chơi trò chơi này.
 • Tất cả các phần mềm mod skin hiện nay đều không được kiểm duyệt. Như vậy thì nguy cơ để lộ thông tin tài khoản khi người chơi sử dụng chúng cũng sẽ cao hơn.
Bạn có thể sẽ gặp rủi ro khi sử dụng phần mềm này
Bạn có thể sẽ gặp rủi ro khi sử dụng phần mềm này

>>Tham khảo: Hướng dẫn hack map liên quân phiên bản mới nhất hiện nay

Người chơi LOL sẽ bị xử phạt như thế nào khi bị phát hiện sử dụng Mod Skin?

Chắc chắn là khi sử dụng phần mềm bị cấm vào trò chơi thì bạn sẽ bị xử phạt nếu phát hiện. Sau đây sẽ là các hình phạt nặng tay như đối với sử dụng tool/hack hay cày thuê ELO để người chơi tham khảo.

 • Khóa 6 tháng đồng thời tước phần thưởng của mùa trước và mùa hiện tại khi tài khoản có liên quan đến cày thuê ELO.
 • Khóa vĩnh viễn đối với những tài khoản nào có liên quan đến sử dụng phần mềm bên thứ ba không hợp lệ.

Đối với Mod skin LOL, khung hình phạt sẽ tăng dần theo mỗi lần mà người chơi tái phạm. Cụ thể như sau:

 • Khóa tài khoản 3 ngày với lần đầu phát hiện
 • Khóa tài khoản 7 ngày với lần thứ 2 phát hiện
 • Khóa tài khoản 14 ngày với lần thứ 3 phát hiện
 • Khóa tài khoản 30 ngày với lần thứ 4 trở lên.
 • Sau lần thứ 4, mỗi đợt xử phạt sẽ là khóa tài khoản 30 ngày

RIOT có ghét game thủ mod skin LOL?

Không phải chỉ có RIOT đâu bạn nhé mà tất cả các nhà phát triển game hiện nay đều không ưa gì các phần mềm thứ 3 can thiệp vào trò chơi cả. Bởi chúng làm ảnh hưởng đến những trải nghiệm mà game gốc mang đến cũng như gây ảnh hưởng xấu đến file game và cả máy tính. Và như vậy thì nhiều người chơi sẽ có cái nhìn không tốt về game.

Nhiều người lợi dụng mod skin để tiến hành hack game. Đây là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Mod skin sẽ chỉ gây ra ảnh hưởng đến trải nghiệm bản thân. Nhưng còn hack game thì còn ảnh hưởng đến cả những người chơi khác.

Vì sao ta không nên mod skin LOL?

Có thể thấy rằng Mod skin LOL là hành động giúp cho trải nghiệm trò chơi của chúng ta trở nên thú vị, hấp dẫn hơn. Nhưng chốt lại là cũng không nên sử dụng đâu nhé. Sau đây sẽ là tổng hợp những lý do vì sao chúng ta không nên làm điều này:

 • Mod skin có thể khiến cho người chơi bị khóa acc. Như vậy chúng ta sẽ không còn tài khoản để tham gia vào trò chơi này nữa. Thời gian khóa sẽ tùy vào mức độ vi phạm.
 • Mod skin gây ảnh hưởng đến kỹ năng người chơi khi tham gia vào game. Chúng ta sẽ không có được sự rèn luyện cần thiết nữa.
 • Có thể gây ra hư hỏng đối với máy tính vì nhiều phần mềm mod skin chứa mã độc và virus.
 • Mod skin LOL có thể gây hư hỏng file game mà chúng ta đang trải nghiệm. Như vậy, mọi thứ sẽ không còn được diễn ra như đúng trình trự nữa và người chơi sẽ phải chơi game lại từ đầu.
Cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn Mod skin LOL
Cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn Mod skin LOL

Trên đây là những thông tin có liên quan đến Mod skin LOL dành cho bạn. Lợi ích cũng như điểm bất cập đã được chúng tôi đề cập rất rõ ràng. Việc có lựa chọn để chơi hay không là tùy thuộc vào mỗi một người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *