Pikachu Classic – Tựa game nối thú đình đám một thời

Phiên bản Pikachu Classic trên PC chính thức ra mắt vào năm 2003. Ngay lập tựa game này đã tạo nên một cơn sốt trong giới game thủ. Pikachu phiên bản cổ điển hẳn dòng sông ký ức của rất nhiều thế hệ. Hiện nay bên cạnh phiên bản trên PC, người chơi đã có thể trải nghiệm Pikachu Classic ngày trên smartphone. Hãy đọc bài viết của Phần Mềm Gốc ngay dưới đây để hiểu hơn về tựa game này

Đôi nét về tựa game Pikachu Classic

Phiên bản Pikachu Classic đầu tiên chính thức được giới thiệu vào năm 2003 chạy trên PC. Thời điểm bây giờ giờ, đây là một trong những tựa game hot nhất trên thị trường, đem tới cho người chơi nhiều trải nghiệm mới mẻ.

Ảnh 1: Pikachu Classic - tựa game 2D phát triển bởi Lig Studio
Ảnh 1: Pikachu Classic – tựa game 2D phát triển bởi Lig Studio

Đứng sau Pikachu Classic là nhà phát triển Lig Studio. Mặc dù chỉ sở hữu đồ họa 2D đơn giản nhưng với lối thiết kế đặc trưng, người chơi vẫn dễ dàng khi nhớ nhiều nhân vật.

Pikachu Classic hỗ trợ chơi offline. Công nghệ ngay cả khi không kết nối internet, người chơi vẫn có thể trải nghiệm game thoải mái. Hiện nay, bản Pikachu Classic tìm cho cả PC và thiết bị di động đều hoàn toàn miễn phí.

Khái quát lối chơi trong Pikachu Classic

Cách chơi Pikachu Classic cực kỳ đơn giản. Theo đó, nhiệm vụ của người chơi chỉ là tìm ra hình ảnh những chú Pikachu giống nhau. Nếu chỉ mới chơi, những vụ này không có gì khó khăn. Tuy nhiên khi level nâng lên, tay vào mắt của bạn chắc chắn hoạt động khá nhiều. Bởi khi đó số lượng hình bắt đầu nhân lên hàng loạt.

Ảnh 2: Bắt cặp những chú Pikachu giống nhau
Ảnh 2: Bắt cặp những chú Pikachu giống nhau

Thông thường để hoàn thành một tháng chơi, người chơi cần thao tác trong khoảng 15 phút. Theo người chơi chuyên nghiệp, bạn không nhất thiết phải căng mắt quan sát liên tục màn hình mà nên tìm ra quy luật của từng ván chơi.

Lối chơi của Pikachu Classic đơn giản là bắt cặp những chú Pikachu giống nhau nhưng không vượt quá ranh giới 3 đường gấp khúc. Trò chơi này thiết kế dành cho mọi người chơi từ 3 tuổi trở lên.

Cách chơi Pikachu Classic mặc dù không khó nhưng cũng không thể để tích lũy số điểm cao trong thời gian ngắn. Muốn chơi tốt trò chơi này bạn cần sở hữu khả năng phán đoán, trí nhớ tốt để ghi nhớ vị trí quan trọng, tìm ra quy luật sắp xếp.

Trong từng level, hệ thống trò chơi lại sắp xếp vào tối cặp Pikachu theo hướng rối mắt, đánh lừa người chơi. Nếu không tinh mắt, cho dù cặp Pikachu ở rất gần nhau người chơi vẫn không đoán ra được.

Tại mỗi ván chơi thường có 12 màn hình khác nhau. Liên tục thay đổi cách sắp xếp, thách thức người chơi. Đây cũng chính là một trong những đặc điểm để trò chơi này hấp dẫn.

Đánh giá âm thanh và đồ họa

Nếu so với những trò chơi mới phát hành, phần âm thanh và đồ họa của Pikachu Classic Không có gì quá đặc sắc. Thế nhưng cũng chính nhờ tính đơn giản, trò chơi này lại thu hút đông đảo người chơi mọi đối tượng.

Âm thanh

Hiệu ứng âm thanh trong Pikachu Classic nghe rất nhẹ nhàng, vui tươi. Nhạc nền của trò chơi cực kì dễ nhớ. Mỗi khi bạn ghép thành công một cặp Pikachu, một âm thanh vui nhộn sẽ lập tức phát lên.

Ảnh 3: Âm thanh cực kỳ vui nhộn trong Pikachu Classic
Ảnh 3: Âm thanh cực kỳ vui nhộn trong Pikachu Classic

Thứ âm thanh vui tươi này từng gắn liền với không biết bao thế hệ. Giờ đây nó có lẽ đã trở thành một thứ âm thanh huyền thoại, mảnh ký ức không thể quên của nhiều game thủ.

Đồ họa

Ảnh 4: Đồ họa của Pikachu Classic thuộc dạng 2D đơn giản, bắt mắt
Ảnh 4: Đồ họa của Pikachu Classic thuộc dạng 2D đơn giản, bắt mắt

Đồ họa của Pikachu Classic thuộc dạng 2D đơn giản. Tuy rằng không gây hiệu ứng mạnh như kiểu đồ họa 3D nhưng hình ảnh trong game vẫn khá bắt mắt. Những chú Pikachu, con thú trong Pikachu Classic thực sự rất đáng yêu. Chỉ cần nhìn một lần, bạn dễ dàng ghi nhớ nhanh hình ảnh của từng nhân vật.

Hình tượng các nhân vật trong phim Pikachu cổ điển đã trở thành nguồn cảm hứng để xây dựng vô số tựa game khác.

Cấu hình của Pikachu Classic

Với phiên bản ra mắt năm 2003, mọi PC chạy Windows đều có thể cài đặt Pikachu Classic. Phần mềm này không tiêu tốn quá nhiều tài nguyên và rất dễ cài đặt, hoạt động ổn định trong môi trường ngoại tuyến.

Ảnh 5: Pikachu Classic cho smartphone trên thiết bị hệ điều hành Android 4.1 trở lên
Ảnh 5: Pikachu Classic cho smartphone trên thiết bị hệ điều hành Android 4.1 trở lên

Còn với phiên bản dành cho smartphone, để cài đặt trò chơi Pikachu Classic thiết bị bạn phải chạy hệ điều hành Android 4.1 trở lên. Phiên bản trên di động hình tượng nhân vật, lối chơi ơi, âm thanh của bản gốc phát hành năm 2003.

Tuy vậy, một điểm khá đáng tiếc là Pikachu Classic dành cho smartphone hiện chưa có phiên bản dành cho thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Như vậy nếu muốn trải nghiệm tựa game đình đám này, bạn vẫn về sử dụng thiết bị chạy Windows hoặc Android

Lý do Pikachu Classic mobile lại được yêu thích

Ảnh 6: Pikachu Classic áp dụng cơ chế lưu lại ván chơi khi thoát ra
Ảnh 6: Pikachu Classic áp dụng cơ chế lưu lại ván chơi khi thoát ra

Phiên bản Pikachu Classic dành cho thiết bị di động điện tử sự trở lại của một tựa game huyền thoại, gắn liền với không biết đâu chế. Tựa game này được người chơi yêu thích bởi nhiều lý do.

  • Giữ nguyên bản Pikachu PC huyền thoại: Phiên bản Pikachu Classic trên điện thoại hầu như không thay đổi gì nhiều so với bản PC có thành năm 2003. Nó khiến người chơi gợi nhớ kỷ niệm của một thanh xuân đã qua.
  • Lối chơi đơn giản nhưng hấp dẫn: Pikachu Classic không mang tính đối kháng, thách thức. Cấp độ chơi tăng dần đòi hỏi người chơi phải nhanh tay, nhanh mắt, suy đoán quy luật sắp xếp.
  • Lưu lại ván chơi khi thoát: Nếu đang chơi mà thoát ra ngoài nhưng còn dở ván, hệ thống sẽ tự động lưu lại. Trong lần chơi tiếp theo, bạn có thể tiếp tục chơi ván còn dang dở.
  • Xếp hạng thành tích chơi: Nhằn khuyến khích người chơi ganh đua, Pikachu Classic áp dụng cơ chế xếp hạng chuyên nghiệp. Xếp hạng của người chơi sẽ tăng theo thời điểm họ tích lũy. Muốn xếp hạng cao, bạn phải tích cực tham gia chơi game.

Kết luận

Pikachu Classic – một trong những tựa game huyền thoại, gắn liền với tuổi thơ không biết bao thế hệ. Dù đã phát hành từ năm 2003 nhưng tựa game này vẫn thu hút một lượng người chơi lớn. Phiên bản Pikachu Classic trên smartphone giữ hầu như nguyên gốc bản trên PC. Nếu muốn trải nghiệm là tựa game đình đám này, bạn hãy truy cập vào kho ứng dụng CH Play và tải về.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *