Proshow Producer là gì? Hướng dẫn tạo Video bằng phần mềm Proshow Producer

Đối với những nhà sáng tạo, nhà làm phim,… cái tên Proshow Producer chắc hẳn đã quá phổ biến. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phần mềm tạo và chỉnh sửa Video hữu ích này. Đồng thời, sau khi đọc hết bài viết, bạn sẽ học được cách sử dụng và tạo ra Video như mong muốn bằng phần mềm này nhé!

LINK TẢI PHẦN MỀM PROSHOW PRODUCER

Proshow Producer là gì?

Phần mềm tạo dựng và chỉnh sửa Video Proshow Producer
Phần mềm tạo dựng và chỉnh sửa Video Proshow Producer

Proshow Producer là phần mềm cho phép người sử dụng tự do điều chỉnh các khung màu, hiệu ứng, xóa phông, chèn khung, chèn chữ, chèn hình, ghép nhạc,… Thông qua đó, tạo nên những video như mong muốn.

Phần mềm này còn hỗ trợ nhiều định dạng Video có sẵn với những kỹ xảo, những gam màu ấn tượng được nhiều chuyên gia sử dụng để làm phim. Cho dù bạn có là dân chuyên hay không chuyên đi chăng nữa thì vẫn có thể sử dụng phần mềm này dễ dàng, tiện lợi.

Đặc biệt, ngoài những tiện ích được thiết lập sẵn, người dùng có thể sử dụng các hiệu ứng trong kho lưu trữ để download về và trình chiếu video sống động, ấn tượng hơn. Không chỉ hỗ trợ người dùng với những tác vụ biên tập Video chuyên nghiệp, phần mềm này còn giúp bạn tự động ghép những tấm ảnh lại với nhau và chèn thêm âm thanh, văn bản, sticker,… Quả thật là một công cụ tiện ích đúng không nào?

>>Xem thêm: Cách cài đặt ProShow Gold miễn phí

Hướng dẫn sử dụng phần mềm tạo dựng Video Proshow Producer

Phần mềm Proshow Producer hỗ trợ người dùng chỉnh sửa Video từ chuyên đến bán chuyên. Nếu bạn là người mới sử dụng phần mềm này cũng đừng quá lo lắng. Nội dung sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách để sử dụng công cụ này dễ dàng và chi tiết nhất. Cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải tải Proshow Producer full crack về máy tính → Click vào File để tiến hành cài đặt. Cũng như các chương trình khác, bạn chỉ cần ấn vào nút Install và chờ quá trình cài đặt hoàn tất.

Cài đặt phần mềm Proshow Producer
Cài đặt phần mềm Proshow Producer

Bước 2: Sau khi đã tải Proshow Producer thành công, hãy khởi động nó lên. Để sử dụng, bạn nhấn chọn vào mục “New” hoặc cũng có thể vào “File” → New Show.

Thực hiện thao tác tạo Slideshow
Thực hiện thao tác tạo Slideshow

Bước 3: Ấn chọn nút “Create” để tạo dựng Video Clip từ hình ảnh.

Ấn chọn Create để tạo dựng Video mới
Ấn chọn Create để tạo dựng Video mới

Bước 4: Sau khi thực hiện thao tác trên, một giao diện như sau sẽ xuất hiện. Tại màn hình này, bạn nhấn chọn vào “Add Content” để chèn thêm những hình ảnh mà mình muốn sử dụng để tạo Video.

Nhấn vào mục Add Content
Nhấn vào mục Add Content

Nếu muốn sử dụng ảnh trên Facebook, Instagram hoặc các nguồn khác thì bạn hãy nhấn vào “Import” và chọn nguồn hình ảnh muốn sử dụng.

Các nguồn lấy hình ảnh từ internet
Các nguồn lấy hình ảnh từ internet

Ấn chọn những bức hình mà bạn muốn sử dụng để tạo dựng Video, sau đó nhấn vào nút “Open” để tải tất cả lên phần mềm Proshow Producer.

Tải hình ảnh lên phần mềm tạo dựng Video
Tải hình ảnh lên phần mềm tạo dựng Video

Bước 5: Chờ đợi load ảnh hoàn tất, bạn sẽ thấy được tất cả những bức ảnh mà mình đã chọn. Nếu muốn xóa hình ảnh đã tải lên, bạn chỉ cần chọn vào hình ảnh và click vào biểu tượng thùng rác để xóa. Ngoài ra, bạn có thể di chuyển vị trí của những bức ảnh để tạo nên Video như mong muốn.

Xóa hình ảnh đã tải lên
Xóa hình ảnh đã tải lên

Bước 6: Nếu muốn thêm phần nội dung cho bức ảnh mà mình chọn, hãy nhấn vào hình ảnh đó rồi chọn thêm “Caption”.

Thêm nội dung vào ảnh
Thêm nội dung vào ảnh

Bước 7: Nếu như bạn muốn chèn thêm nội dung vào cả Video thì hãy nhấn vào nút “Add Title”. Sau đó, hãy nhập nội dung mình muốn vào bảng sau.

Thêm nội dung văn bản vào trình chiếu
Thêm nội dung văn bản vào trình chiếu

Bước 8: Để chèn file âm thanh vào Video, bạn hãy tìm chọn mục “Music” → “Add Music”. Hoặc cũng có thể sử dụng file nhạc có sẵn của phần mềm Proshow Producer download để thêm vào Video. File này có sẵn trong mục “Music Library”.

Thêm âm thanh vào Video
Thêm âm thanh vào Video

Bước 9: Để chèn hiệu ứng cho từng bức ảnh trong toàn bộ Video của bạn. Hãy click chọn vào bức ảnh đó và nhấn vào “Pick Custom Effect”.

Thêm hiệu ứng cho bức ảnh
Thêm hiệu ứng cho bức ảnh

Sau đó, màn hình sẽ xuất hiện giao diện như sau. Người dùng hãy lựa chọn hiệu ứng thích hợp cho Video để sử dụng. Sau đó nhấn “Apply”

Chọn hiệu ứng và nhấn Apply
Chọn hiệu ứng và nhấn Apply

Bước 10: Chọn phần “Option” tại giao diện chính. Nhập vào phần Title tên của Video. Ngoài ra, bạn có thể chọn Theme cho Video của bạn bằng cách nhấn vào mục “Select/Edit”.

Có thể thêm Theme vào Video của bạn
Có thể thêm Theme vào Video của bạn

Bước 11: Sau khi đã hoàn thành các việc trên, hãy nhấn vào “Continue + Preview”. Và chờ đợi quá trình tạo SlideShow hoàn tất đến 100%.

Chọn vào mục “Continue + Preview”
Chọn vào mục “Continue + Preview”

Bước 12: Sau đó, một giao diện mới sẽ xuất hiện. Để xuất trình Video mà bạn vừa tạo dựng, hãy nhấn vào nút “Publish” ở phía trên cùng.

Ấn “Publish” để xuất Video
Ấn “Publish” để xuất Video

Để lưu dưới dạng Video, bạn hãy chọn vào mục “Video” như trong hình.

Lưu File dưới định dạng Video
Lưu File dưới định dạng Video

Bước 13: Lựa chọn chất lượng video mà bạn muốn lưu vào thiết bị. Sau đó nhấn vào nút “Create” như bên dưới để lưu lại Video.

Lưu Video bằng cách nhấn vào “Create”
Lưu Video bằng cách nhấn vào “Create”

>>Tham khảo thêm: Link tải phần mềm filmora 9 mới nhất hiện nay

Những tính năng của phần mềm tạo dựng Video Proshow Producer

Proshow Producer trang bị đầy đủ những tính năng cần thiết cho người dùng sử dụng để tạo dựng một Video Clip như mong muốn. Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số tính năng thật sự hữu ích cho những ai đam mê chỉnh sửa và tạo dựng Video từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Cụ thể như sau:

Chèn thêm hình ảnh vào Video clip

Dễ dàng chèn thêm hình ảnh và cả Video
Dễ dàng chèn thêm hình ảnh và cả Video

Một tính năng cơ bản tối thiểu một phần mềm tạo dựng Video phải làm được đó chính là thêm hình ảnh và hoặc thậm chí là Video khác vào trong source Video của bạn đang muốn tạo dựng. Proshow Producer cho phép người dùng chèn thêm hàng loạt những bức hình, Video vào trong trình chỉnh sửa.

Các ô hình ảnh trong trình Video được gọi là Slide, mỗi Slide cần tối thiểu một hình ảnh hoặc Video. Thời gian của xuất hiện của hình ảnh sẽ phụ thuộc vào hiệu ứng mà bạn đã chèn thêm vào. Ngoài ra, bạn có thể tùy thích sắp xếp thứ tự xuất hiện của các Slide sao cho thích hợp nhất.

Lưu ý, cùng một hình ảnh có thể xuất hiện nhiều lần tùy thích, Tuy nhiên, khi lưu trữ trong thư mục, bạn cần phải đặt tên không dấu và không được trùng nhau.

Chèn thêm văn bản vào Video

Tính năng tiếp theo phải kể đến của phần mềm này đó chính là cho phép người dùng thêm văn bản cho Video. Bạn có thể tùy biến màu sắc, hiệu ứng, phông chữ sao cho phù hợp với Video nhất có thể. Những đoạn văn bản sẽ được thêm vào trên từng slide, có thể hiểu đơn giản đó là ứng với mỗi hình bạn có thể thêm vào nội dung tương ứng.

Tuy nhiên, khi sử dụng công cụ thêm văn bản vào trong Video, bạn phải sử dụng phông chữ cho phù hợp để không bị lỗi phông khi gõ tiếng Việt nhé!

Thêm hiệu ứng ấn tượng vào trong Video chỉnh sửa

Một tính năng thú vị mà người dùng có thể sử dụng đó chính là thêm các hiệu ứng thú vị vào trong Video. Ở phiên bản hiện tại, Proshow cho phép người dùng sử dụng vô vàn hiệu ứng khác nhau cực kỳ bắt mắt.

Những hiệu ứng này sẽ được người dùng download về từ bên ngoài hoặc cũng có thể sử dụng hiệu ứng có sẵn trong phần mềm. Điều này giúp người dùng tùy ý tạo ra những video có chất lượng cực kỳ cao.

Mỗi chủ đề của hiệu ứng tạo ra sự sinh động riêng cho Video. Không chỉ với việc tạo hiệu ứng cho hình ảnh. Proshow Producer còn hỗ trợ thêm cả các hiệu ứng chuyển Slide mượt mà, sinh động. Tất cả những yếu tố này sẽ tạo nên một Video chuyển động thực sự có hồn.

Mỗi chủ đề lại có những hiệu ứng dành riêng, chính vì vậy tạo ra sự khác biệt thực sự cho những video ảnh. Không chỉ với các hiệu ứng cho hình ảnh. Proshow cho phép hàng triệu hiệu ứng chuyển cảnh giữa các slide được thiết lập. Tất cả những điều kể trên tạo nên một video ảnh thực sự có hồn.

Một số tính năng nổi bật khác

Ngoài ra, vẫn còn một số tính năng nổi bật khác được đánh giá rất cao từ phía người sử dụng. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê một số tính năng đó như sau:

 • Giao diện được trau chuốt, dễ dàng sử dụng hơn đối với những ai mới làm quen với phần mềm này.
 • Tốc độ làm việc nhanh gấp 3 lần phiên bản trước đây.
 • Cải tiến thêm chức năng Layer Filters giúp người dùng thêm 1 lớp Filter cho Slide.
 • Khả năng xuất Video ra với chất lượng chuẩn 4K vô cùng sắc nét.
 • Hiệu ứng chèn thêm âm thanh được tối ưu hóa.
 • Xuất ảnh nhiều định dạng khác nhau như PNG, JPG, GIF, TIFF,…
 • Công cụ tạo đường viền ấn tượng, đẹp mắt.
 • Khả năng sử dụng hiệu ứng màn hình xanh tối ưu hóa.
 • Xử lý hình ảnh gương mặt có màu mắt đỏ.
 • Làm mờ ảnh vô cùng chuyên nghiệp, tạo ra những video chất lượng tuyệt đỉnh.
 • Dễ dàng điều chỉnh và thay đổi các khung hình.
 • Và rất nhiều tính năng hữu ích khác đang chờ bạn trải nghiệm và khám phá đấy!

Với những tính năng cực kỳ hữu ích như trên, quả thật đây là công cụ rất tuyệt vời để bạn tạo dựng Video. Vậy yêu cầu tối thiểu để cài đặt và sử dụng phần mềm này là gì? Nội dung sau đây chúng tôi sẽ làm rõ thắc mắc của bạn.

Yêu cầu cấu hình để tải phần mềm Proshow Producer

Proshow Producer là một phần mềm yêu cầu cấu hình tương đối nhẹ so với mặt bằng chung của những công cụ chỉnh sửa video hiện này. Bạn không cần phải sở hữu một chiếc máy tính có cấu hình quá cao, quá chuyên nghiệp để sử dụng được phần mềm này. Yêu cầu tối thiểu để sử dụng như sau:

 • Hệ điều hành: Các phiên bản hệ điều hành Windows từ Win Vista trở lên. Tuy nhiên, với phiên bản Windows 10 S sẽ không được hỗ trợ.
 • Độ phân giải của màn hình tối thiểu phạt đạt 1024 x 768 trở lên để hiển thị chi tiết.
 • Bộ xử lý của máy tính phải đạt 1GHz trở lên.
 • Bộ nhớ trống tối thiểu 2GB.
 • Ram từ 64MB trở lên. Hiện nay, hầu như mọi dòng máy tính đều có thể dễ dàng thỏa mãn yêu cầu này.
 • Dung lượng của ổ cứng phải đạt 70MB trở lên.

Trên đây là toàn bộ thông tin về phần mềm tạo dựng Video Proshow Producer. Mong rằng, với những gì chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ sử dụng thành công phần mềm hữu ích này. Chúc bạn một ngày an lành và hạnh phúc!

Xem thêm:

Tải AutoCAD 2019 – Bí quyết tuyệt vời cho các bản vẽ hoàn hảo

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Your- Uninstaller Pro 7.5

Hướng dẫn tải và cài đặt bộ Office 2010 chi tiết nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *