Hướng dẫn download + cài đặt game Stardew Valley Việt Hóa PC

Stardew Valley là game nông trại hấp dẫn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người chơi. Vì thế nếu bạn muốn hóa thân thành nông dân thứ thiệt có thể download, cài đặt game Stardew Valley Việt Hóa PC để trải nghiệm. Đơn giản bạn có thể nắm bắt các bước thực hiện qua hướng dẫn được Phần Mềm Gốc bật mí sau đây. 

Giới thiệu game Stardew Valley

Trước khi nắm bắt cách download, cài đặt Stardew Valley Việt Hóa PC bạn hãy  tìm hiểu đôi nét về tựa game nổi tiếng này. Theo đó, Stardew Valley là tựa game nông trại bất hủ. Khi chơi game người chơi sẽ được hóa thân thành một người nông dân chính hiệu. Người chơi sẽ được quản lý, xây dựng những cánh đồng cỏ um tùm thành trang trại cũng như tham gia chăn nuôi, trồng trọt. 

Game Stardew Valley
Game Stardew Valley

Nhìn chung game này sẽ cho phép người chơi kiến tạo nên trang trại trong mơ theo sở thích của mình. Đặc biệt trong quá trình xây dựng trang trại người chơi có thể gặp các quái vật cần phải chiến đấu. Hơn nữa, điểm thú vị trong game là người chơi có thể kết hôn. Với tư cách người chơi bạn còn có thể trải nghiệm nhiều tính năng hấp dẫn khác. Chẳng hạn như:

 • Chơi game mô phỏng với yếu tố RPG
 • Học cách trồng trọt chăn nuôi
 • Khám phá hang động
 • Tìm kiếm kho báu
 • ….

Yêu cầu cấu hình cài đặt trải nghiệm game Stardew Valley Việt Hóa PC

Để tải, cài đặt game Stardew Valley Việt Hóa PC không khó trong thời điểm hiện nay. Tuy nhiên để quá trình này diễn ra suôn sẻ, thành công thì máy tính của bạn phải đáp ứng các yêu cầu về cấu hình. 

Tìm hiểu cấu hình tải Stardew Valley Việt Hóa PC
Tìm hiểu cấu hình tải Stardew Valley Việt Hóa PC

Bởi vì hãng sản xuất phát hành game Stardew Valley có nêu rõ về cấu hình PC cài đặt. Bạn phải đảm bảo cấu hình máy tính phù hợp với yêu cầu của hãng sản xuất thì game mới có thể load mượt, vận hành trơn tru. Cụ thể cấu hình PC tối thiểu được quy định như sau:

 • Hệ điều hành: Windows 7/8/10/XP
 • Process or:  2GHz
 • Bộ nhớ Ram: 2GB
 • Graplrics: 256MB Video Memory
 • Directx: Version 10
 • Network: Broadband Internet Connection

Hướng dẫn download + cài đặt Stardew Valley Việt Hóa PC

Quá trình download và cài đặt game Stardew Valley Việt Hóa PC không quá phức tạp. Vì thế nếu máy tính của bạn thỏa mãn yêu cầu về cấu hình thì có thể tiến hành cài đặt game để trải nghiệm. Chỉ cần bạn thực hiện từng bước theo hướng dẫn sau đây là có thể nhanh chóng chơi game trên PC. 

Bước 1: 

Đầu tiên bạn hãy download game Stardew Valley về máy tính. Bạn có thể tùy chọn phiên bản game Stardew Valley phù hợp cấu hình máy tính. Có các phiên bản game phổ biến cho bạn lựa chọn như Stardew Valley 1.5.4, Stardew Valley 1.5.5, Stardew Valley 1.5.6,… Ở đây bạn có thể truy cập tải game Stardew Valley cho PC tại đây

Ngoài ra để trải nghiệm game Stardew Valley Việt Hóa trên PC bạn cần download file Stardew Valley Việt Hóa. Cụ thể bạn click tải tại đây

Bước 2;

Sau khi thành công tải game Stardew Valley và file Việt Hóa về máy thì bạn hãy truy cập vào thư mục lưu trữ. Tại đây bạn cần giải nén file game Stardew Valley vừa tải về. Bạn chỉ cần chọn file rồi nhấn phải chuột và chọn giải nén ở đây. 

Giải nén file game Stardew Valley
Giải nén file game Stardew Valley

Tiếp theo bạn vào file game vừa giải nén và nhấn chạy file Setup.exe để bắt đầu quá trình cài đặt. Sau đó, bạn làm theo yêu cầu từ hệ thống phần mềm game với thao tác chọn ngôn ngữ khi hộp thoại Select Setup Language xuất hiện. 

Nhấn chọn ngôn ngữ để thiết lập.
Nhấn chọn ngôn ngữ để thiết lập.

Ngay lập tức bạn sẽ thấy hộp thoại thông báo chào mừng đến với thế giới game Stardew Valley hiển thị. Lúc này bạn nhấn tích vào ô vuông có nội dung là Yes I Have Read And Accept Uela. Nghĩa là bạn đã đọc và đồng ý với các điều khoản của nhà phát hành game Stardew Valley. Tiếp tục bạn nhấn Options. 

Nhấn đồng ý điều khoản điều kiện rồi chọn Options
Nhấn đồng ý điều khoản điều kiện rồi chọn Options

Bước 3: 

Hoàn thành bước 2 bạn sẽ thấy hộp thoại Installation Options xuất hiện. Lúc này bạn hãy nhấn chọn Install để tiến trình cài đặt game Stardew Valley trên PC diễn ra. Ở đây bạn còn có thể thiết lập nơi lưu trữ game tren PC nếu muốn bằng cách nhấn vào Browse. Nếu không, bạn giữ nguyên đường link dẫn đến nơi lưu trữ mặc định là ổ đĩa C của máy tính. 

Nhấn chọn Install
Nhấn chọn Install

Thông thường sau khi bạn nhấn Install thì quá trinh cài đặt game Stardew Valley sẽ diễn ra tự động. Bạn chỉ cần chờ khoảng 3 phút là quá trình cài đặt của hệ thống game thành công. 

Giao diện cài đặt Stardew Valley trên PC
Giao diện cài đặt Stardew Valley trên PC

Bước 4:

Khi game Stardew Valley đã cài đặt thành công trên PC bạn hãy tiếp tục bước Việt Hóa. Theo đó, bạn hãy truy cập vào thư mục file Stardew Valley Việt Hóa PC đã tải về trước đó để giải nén. Tiếp theo bạn chạy file cài đặt có đuôi .exe. Sau đó, bạn mở thư mục cài đặt game rồi tìm và xóa các file có đuôi es_ES.xnb. Đồng thời bạn tìm và xóa file có tên animationDescription.es_ES.xnb. 

Lúc này bạn có thể vào game Stardew Valley trên máy tính. Tiếp đó bạn nhấn vào biểu tượng tin nhắn như hình bên dưới. 

Truy cập game và chọn hộp thoại biểu tượng tin nhắn
Truy cập game và chọn hộp thoại biểu tượng tin nhắn

Như vậy bạn sẽ thấy màn hình ngôn ngữ xuất hiện. Giờ thì bạn hãy click chọn ngôn ngữ tiếng Việt là hoàn tất.  

Kết luận

Qua góc thông tin bạn có thể thấy game Stardew Valley có nhiều điểm hấp dẫn, thú vị. Vì thế bạn có thể nắm bắt hướng dẫn download, cài đặt game Stardew Valley Việt Hóa PC được hướng dẫn ở trên để tự tin thực hiện. 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *